xs
xsm
sm
md
lg

ชื่นชม! นักกีฬายุวชนยิมนาสติก KP GYM ขอนแก่น คว้า 13 เหรียญทอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันที่ 19 ต.ค.64 ณ สโมสร KP GYM ขอนแก่น@ตลาดต้นตาล ริมถนนมิตรภาพ เขตเทศบาลนครขอนแก่น นายชาญวิทย์ พานิชเจริญ ประธานสโมสร KP GYM ขอนแก่น เป็นประธานมอบเหรียญ พร้อมด้วยประกาศนียบัตรให้นักกีฬาในแมตช์การทดสอบ แบบประเมินผลท่าทักษะ และเทคนิคกีฬายิมนาสติกแอโรบิก ครั้งที่ 9 ประจำปี 2564 (Online) ซึ่งจัดแข่งโดยสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 4 ก.ย.64 ที่ผ่านมา

ผลการแข่งขันนักกีฬายิมนาสติกข้างต้น สโมสร KP GYM ขอนแก่น สามารถคว้ามาได้ 13 เหรียญทอง ทั้งยุวชนชายหญิง อายุ 6-8 ปี โดยเหรียญทองประเภทยิมนาสติกแอโรบิก รุ่นอายุ 6-7 ปี ส่งแข่ง 3 คนได้ครบทั้ง 3 คน ประกอบด้วย 1.ด.ญ.กัญพัชญ์ นนทมาตย์ (น้องกะทิ) คะแนน 86.94 2.ด.ญ.ณัฏฐณิชา วงศ์บุญมี (น้องใบชา) คะแนน 82.43 และ 3.ด.ญ.ปภาดา พงษ์สุวรรณ์ (น้องไบร์ท) คะแนน 80.80 รับเหรียญทอง

ส่วนยิมนาสติกศิลป์ 10 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน ได้แก่รุ่นอายุ 6-8 ปี ยิมศิลป์หญิง น้องกะทิ น้องจีโอ น้องยิ้มใส น้องพาฝัน น้องใบหม่อน น้องไบร์ท น้องมายลีน น้องเฟรนลี่ น้องเอย น้องใบชา น้องเหนือ รุ่นอายุ 6-8 ปี ยิมศิลป์ชาย น้องไอคิว สำหรับคุณครูที่ดูแลการสอนและฝึกซ้อม คือ ครูปุ๊ ครูดิว ครูคอส และครูลูกน้ำ


นายชาญวิทย์ พานิชเจริญ ประธานสโมสร KP GYM ขอนแก่น กล่าวว่า กีฬายิมนาสติก เป็นกีฬาที่เหมาะสำหรับเด็กทุกคน ยิมนาสติกเป็นกีฬาที่ใช้ร่างกายทุกส่วน ดังนั้น ทุกกิจกรรมไม่ว่าทำอะไรต้องมีการใช้ร่างกาย ตั้งแต่การนอน การเดิน การยืน การนั่ง หรือการกระโดดต่างๆ ยิมนาสติกจึงเป็นการพัฒนาทักษะการใช้ร่างกายอย่างถูกต้อง ไม่จำเป็นต้องเรียนไปแล้วเป็นนักกีฬาเสมอไป เรียนเพื่อทำให้การเคลื่อนไหวดีขึ้น มีสรีระที่ดีขึ้น มีแขนขาที่เรียวยาว และแก้ไขพัฒนาร่างกายในช่วงเด็ก เพราะบางคนมีปัญหาในเรื่องของขาโก่ง หรือขาไม่ตรง กีฬายิมนาสติกจะช่วยในเรื่องของสรีระของเด็กๆ
ด้าน น.ส.อุมาพร โพธิ์สุดตา บรรณาธิการหนังสือพิมพ์อีสานขอนแก่นนิวส์ ผู้ปกครอง ของ ด.ญ.ณัฏฐณิชา วงศ์บุญมี (น้องใบชา) บอกว่า รู้สึกดีใจและภาคภูมิใจอย่างมากกับเหรียญทองที่น้องใบชาได้มา เชื่อว่าเป็นผลจากความขยัน หมั่นเพียร อดทน หมั่นฝึกฝน จึงทำให้มีทักษะและพัฒนาการการเรียนรู้ที่ดีขึ้น เหตุจูงใจที่พาน้องใบชา เข้าเรียนคลาสยิมนาสติกเพราะอยากให้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์หลังจากเรียน หรือทำใบงานของคุณครูประจำชั้นเสร็จ

“ช่วงโรคระบาดโควิด-19 อยู่บ้านหยุดเชื้อไม่มีอะไรทำ นอกจากกินๆ นั่งๆ นอนๆ แม่ไม่อยากให้น้องใบชา มีร่างกายที่อ้วนลงพุงแต่เด็ก จึงตัดสินใจพาไปสมัครเรียนที่สโมสร KP GYM ขอนแก่น เพื่อพัฒนาและสรีระการเคลื่อนไหวของร่างกายจะได้ดีขึ้น”
ขณะที่ “น้องไบร์ท” หรือ ด.ญ.ปภาดา พงษ์สุวรรณ์ หนึ่งในบรรดายุวชนหญิงเจ้าของเหรียญทองในการแข่งขันยิมนาสติกครั้งนี้ บอกว่า หนูรู้สึกดีใจมากที่ได้รับเหรียญทอง เพราะที่ผ่านมา เคยเข้าแข่งขันหลายรายการเหมือนกัน ได้เหรียญทองแดงและรางวัลชมเชย แต่มาคราวนี้หนูได้เหรียญทอง 2 เหรียญ เป็นประเภทยิมนาสติกแอโรบิก และยิมนาสติกศิลป์ หนูรู้สึกดีใจมากและภาคภูมิใจมาก ต่อไปจะหมั่นฝึกซ้อมและเป็นเด็กดี


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น