xs
xsm
sm
md
lg

"ดอยอินทนนท์" เย็น 10 องศา เผยภาพวิวสวยดวงอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกยามเช้า-นักท่องเที่ยวลุ้นรอเปิดท่องเที่ยว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่-“ดอยอินทนนท์” เผยภาพบรรยากาศและวิวสุดสวยพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า พร้อมทะเลหมอก ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย 10 องศาเซลเซียส นับถอยหลังเตรียมเปิดท่องเที่ยวตามแผนไม่เกิน พ.ย. 64 ขณะที่อุตุฯ ระบุย่างเข้าฤดูหนาวปลาย ต.ค.


วันนี้ (10 ต.ค.) อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งยังอยู่ในช่วงการปิดการท่องเที่ยวเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้เผยแพร่ภาพบรรยากาศและวิวทิวทัศน์ที่สวยงามช่วงเช้าวันนี้ โดยเป็นภาพพระอาทิตย์กำลังขึ้นที่ขอบฟ้าและทะเลหมอกยามเช้า ท่ามกลางความเงียบสงบ ขณะที่อากาศเย็นสบายและเริ่มหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่องในช่วงปลายฤดูฝนย่างเข้าฤดูหนาว ซึ่งอุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 10 องศาเซลเซียส ที่ยอดดอยและกิ่วแม่ปาน

ขณะนี้ทางอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ มีการหารือการเปิดการท่องเที่ยวร่วมกับทางอำเภอ,ท้องถิ่น และชุมชนในพื้นที่อุทยานฯ ที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว รวมทั้งทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเบื้องต้นทุกฝ่ายเห็นพ้องตรงกันว่าอยากให้มีการเปิดการท่องเที่ยว ภายใต้มาตรการควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเข้มงวดเคร่งครัด


ตามแผนคาดว่าน่าจะสามารถเปิดการท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้อย่างเร็วที่สุดภายในเดือน ต.ค. 64  หรืออย่างช้าไม่เกินเดือน พ.ย. 64 ที่เริ่มย่างเข้าสู่ช่วงฤดูหนาว สำหรับรูปแบบการท่องเที่ยวนั้น เบื้องต้นมีความเป็นไปได้ว่าอาจจะเปิดเพียงบางจุดก่อนเพื่อความปลอดภัย ซึ่งจะพิจารณาเปิดเฉพาะในส่วนที่เป็นพื้นที่เปิดโล่ง รวมทั้งมีการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวในแต่ละจุดและในแต่ละช่วงเวลาด้วย พร้อมกำหนดว่าจะรับเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ทำการจองการเข้าท่องเที่ยวล่วงหน้าผ่านทางแอปพลิเคชัน Que-Q ของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืชเท่านั้น

ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือคาดหมายลักษณะอากาศช่วงฤดูหนาวของภาคเหนือ พ.ศ. 2564 บริเวณประเทศไทยตอนบนว่าจะเริ่มต้นในช่วงปลายเดือนตุลาคม 2564 ซึ่งจะช้ากว่าค่าเฉลี่ยปกติ 1-2 สัปดาห์ และจะไปสิ้นสุดประมาณปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2565 ในขณะที่สภาพอากาศจะมีอุณหภูมิหนาวเย็นใกล้เคียงกับปี 2563 ที่ผ่านมา โดยจะมีอุณหภูมิเย็นที่สุดในช่วงกลางเดือนธันวาคม 2564 ถึงปลายเดือนมกราคม 2565 สำหรับยอดดอยและยอดภู รวมทั้งบริเวณเทือกเขา จะมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด และอาจมีน้ำค้างแข็งเกิดขึ้นได้บ่อยครั้ง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น