xs
xsm
sm
md
lg

เจอแล้ว! เรือลากจูงจมใกล้วัดพนัญเชิง ยังไม่พบร่างคนขับพร้อมภรรยา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พระนครศรีอยุธยา - เจอเรือจมกลางแม่น้ำป่าสักแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำพบเรือลากจูง จมอยู่ใต้ดินโคลนในน้ำลึก 20 เมตร ขณะที่ผู้สูญหายยังไร้วี่แวว

เวลา 12.00 น.วันนี้( 30 ก.ย.) ทางทีมเรือลากจูง พร้อมด้วยเรือกรมเจ้าท่าได้ตรวจจับวัตถุพบ เรือจมอยู่ใต้น้ำห่างจากจุดจมบริเวณแม่น้ำป่าสักเลยเข้ามาทางแม่น้ำเจ้าพระยา ประมาณ 500 เมตร ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ประชุมวางแผนแนวทางโดยเริ่มจากให้ชุดประดาน้ำของทีม ทีมกู้ภัยปฏิบัติการพิเศษ ssr จำนวน 2 ชุด ลงไต่เชือก จากเรือลากจูงบนน้ำลงไปใต้น้ำ ผ่านไป 15 นาที ก็ได้พบโครงเหล็กเรือที่จมดังกล่าวทางชุดประดาน้ำ จึงได้ขึ้นมาจากน้ำ เพื่อมาประชุมเตรียมความพร้อมในการค้นหาผู้สูญหาย

จากการสอบถามเรือเอก ดร.ฐาพล สมสกุล ปภ เขต 4 ประจวบคีรีขันธ์ เผย ทีมประดาน้ำของ ทีมกู้ภัยปฏิบัติการพิเศษ ssr พบเรือดังกล่าวจมอยู่ใต้แม่น้ำลึก 20 เมตร โดยลักษณะลำน้ำ ขณะที่เจ้าหน้าที่ดำลงไปประมาณเมตร 1.50 เมตร ก็ไม่สามารถเห็นอะไรได้แล้ว เนื่องจากน้ำขุ่นและไหลเชี่ยว ซึ่งเป็นอุปสรรคในการเข้าค้นหาผู้สูญหาย ส่วนเรือลากจูงที่จมนั้นลักษณะ ตะแคง จมอยู่ใต้น้ำมิดดินโคลน และพบลักษณะวัตถุเหล็กโค้งคาดว่าน่าจะเป็นเสาเหล็กหรือโครงหลังคา

หลังจากนี้ จัดตั้งชุดประดาน้ำขึ้นเป็น 2 ทีม ทีมกู้ภัยปฏิบัติการพิเศษ ssr และ ทีมชุดประดาน้ำหน่วยกู้ภัยอยุธยาโดยทีมชุดประดาน้ำจะต้องใส่ลงไปในเรือเพื่อผูกทุ่น ติดกับเรือ เพื่อกันไม่ให้เรือที่จมนั้นหลุดลอยออกไปยังจุดเกิดเหตุ และทำเป็นสัญลักษณ์ จากนั้นจะลากเรือข้ามฝั่งไปอีกด้านเพื่อง่ายต่อการค้นหาผู้สูญหาย แต่ทั้งนี้จะต้องปฏิบัติการอย่างระมัดระวังเพื่อไม่ให้เกิดความสูญเสีย

ด้านนายพิชญ์ แซ่เฮง อายุ 29 ปี หัวหน้าชุดกู้ภัยปฏิบัติการพิเศษ ssr หนึ่งในทีมชุดประดาน้ำที่ลงไปค้นหาพบเจอ กล่าวว่า หลังจากที่แน่ชัดว่าพบเจอเรือแล้วต่อจากนี้จะต้องทำหน้าที่ในการนำทุนไปผูกติดกับเรือที่จมอยู่แล้วจะต้องให้เรือลากจูงทั้งสองลำที่ลากโซ่ไว้ติดกับเรือที่จม พยายามกู้เรือลากเข้าฟังให้มากที่สุดหลังจากนั้นจะลงค้นหาผู้สูญหาย

นายชัชชัย กิตติไชย ประธานคณะกรรมการสมาคมอยุธยารวมใจ กล่าวว่า ตอนนี้เบื้องต้นได้พบเรือดังกล่าวอย่างแน่ชัดแล้ว และทางทีมชุดประดาน้ำหน่วยกู้ภัยอยุธยาก็มีความพร้อม แต่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษเพราะเนื่องจากกระแสน้ำนั้นไหลเชี่ยวและขุ่นมาก แต่ยังไงก็ตามจะต้องลงไปค้นหาผู้สูญหายให้พบอย่างเร็วที่สุด

ทางด้าน น.ส สุพรรษา ฤทธิ์ฉิม ลูกสาว ของนางนฤมล ผู้สูญหาย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าตลอดทั้งคืนตนเองนอนไม่หลับคิดถึงแม่และลุง เช้ามาก็จุดธูปบนบานศาลกล่าวไหว้หลวงพ่อโต วัดพนัญเชิง ให้ช่วยพบร่างของแม่และลุงโดยเร็วไม่ว่าจะเจอแบบไหนก็ตาม ขณะนี้ก็ดีใจที่ได้พบเจอเรือที่จมแล้ว

ส่วนทางด้านมูลนิธิพุทไธสวรรย์ ได้กระจายกำลังนำเรือเร็วออกตรวจแม่น้ำเจ้าพระยาห่างจากจุดเกิดเหตุระยะทาง 2 – 5 กิโลเมตร เพื่อค้นหาล่างของนางสาวนฤมล ที่คาดว่าน่าจะหลุดออกมาจากเรือ ดังกล่าว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น