อ่างทอง – ครอบครัวบ้านเช่า 4 ชีวิต สุดเคว้งคว้างไร้ที่อยู่เก็บข้าวของที่นอนหมอนมุ้งมานอนอยู่ที่ว่าการอำเภอ พร้อมด้วยสุนัข 4 ตัว แมว 3 ตัว เผยตอนนี้อยากได้บ้านเช่า
วันนี้( 30 ก.ย.) ที่บริเวณชั้นล่างที่ว่าการอำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง พบชาวบ้านผู้ได้รับผลกระทบน้ำท่วมในพื้นที่ตำบลบางปลากด เก็บข้าวของมาอาศัยนอนที่บริเวณที่ว่าการอำเภอจำนวน 4 ชีวิต พร้อมด้วย สุนัข 4 ตัวและแมว 3ตัว ซึ่งเป็นครอบครัวชาวบ้านที่ได้เช่าห้องพักอาศัยอยู่ในพื้นที่หมู่ 6 ตำบลบางปลากด หลังน้ำไหลทะลักเข้ามาในพื้นที่เก็บข้าวของหนีน้ำมาได้บางส่วนแต่ยังคงเคว้งคว้างหาที่อยู่ไม่ได้และพักค้างคืนที่บริเวณที่ว่าการอำเภอป่าโมก และเตรียมหาบ้านเช่าเพื่ออยู่อาศัย
นางสาย นพศรี อายุ 64 ปี เล่าให้ฟังว่า ครอบครัวของตนเอง อยู่รวมกัน 4ชีวิต ได้เช่าบ้านอยู่ในพื้นที่หมู่ 6 ตำบลบางปลากดนานหลายปีแล้ว และเมื่อวานที่ผ่านมาน้ำเจ้าพระยาไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่ตำบลบางปลากด ตนเองและครอบครัวได้ช่วยกันเก็บข้าวของหนีน้ำมาบางส่วนไว้ที่บริเวณที่ว่าการอำเภอป่าโมกและได้พักค้างคืนและยังหาที่ไปไม่ได้อยากจะหาที่เช่าอยู่อาศัยเนื่องจากมีอยู่กันหลายคนและยังมีสัตว์เลี้ยงสุนัขและแมวอีกด้วย
ทางด้านนางสาวไอรดา ถนอมวงษ์ อายุ 18ปี เล่าให้ฟังว่า ตอนที่น้ำไหลทะลักขึ้นมาก็ช่วยกันเก็บของขึ้นไว้ที่สูงแต่เนื่องจากระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจึงเก็บข้าวของออกมาได้บางส่วนมีอีกหลายอย่างจมอยู่ภายในน้ำและไม่รู้จะไปเอามาได้อย่างไรตอนนี้ก็มีสิ่งของบางส่วนที่นำติดตัวมาได้ก็ไม่รู้จะทำอย่างไรก็ตั้งหลักอยู่ที่บริเวณที่ว่าการอำเภอป่าโมกไปก่อนคอยหาทางขยับขยายหาบ้านเช่าต่อไป
ด้านสถานการณ์น้ำเจ้าพระยายังไหลเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องมีหลายพื้นที่ได้รับผลกระทบแล้ว หลายร้อยครอบครัว ที่หมู่1-2-3-5 ตำบลโผงเผง อำเภอป่าโมก ที่บริเวณตำบลบางปลากด อำเภอป่าโมก พื้นที่หมู่ 1 ตำบลจำปาหล่อ อำเภอเมือง พื้นที่หมู่ 1-2ตำบลโพสะ อำเภอเมือง และพื้นที่หมู่9ตำบลบางจักรอำเภอวิเศษชัยชาญ ส่วนถนนเส้น 309 ป่าโมก อยุธยา ยังมีน้ำไหลบ่าเข้าท่วม รถยนต์ขนาดใหญ่ผ่านได้ ส่วนรถจักรยานยนต์ต้องใช้ความระมัดระวัง ส่วนน้ำที่บริเวณหน้าศาลากกลางจังหวัดอ่างทททองเพิ่มสูงขึ้นอยู่ที่ 9.09 เมตร จากระดับกำแพงกั้น 10เมตร เหลือไม่ถึง1เมตรก็จะเลยกำแพงกั้นน้ำแล้ว มีปริมาณน้ำไหลผ่าน2487 ลบ.ม/วินาที


