xs
xsm
sm
md
lg

ชาวตราดสุดเซ็งแห่ออกจากบ้านตั้งแต่ฟ้ายังไม่สางหวังได้วัคซีนเนื่องในวันมหิดล สุดท้ายมีไม่พอ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตราด - ชาวตราดสุดเซ็ง แห่ออกจากบ้านตั้งแต่ฟ้ายังไม่สางหวังได้ฉีดวัคซีนเข็มแรกแบบวอล์กอิน เนื่องในวันมหิดล ส่งผลคิวล้นพื้นที่ฉีดตั้งแต่ยังไม่ 8 โมง จนเกิดดรามาวัคซีนไม่พอ ด้าน สสจ.บอกมี 6,000 โดส วอนใครยังไม่ได้รออีกครั้งปลายเดือน ต.ค.

วันนี้ (24 ก.ย.) ชาวตราดจำนวนมากได้พากันออกจากบ้านตั้งแต่เวลา 06.00 น.ที่ผ่านมาเพื่อมารอเข้าคิวรับบัตรฉีดวัคซีนซิโนแวค เข็มแรก ซึ่งโรงพยาบาลตราด และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดได้ประกาศให้ประชาชนสามารถเข้าฉีดวัคซีนแบบวอล์กอินได้เป็นกรณีพิเศษ เนื่องในวันมหิดล โดย ศบค. มีเป้าหมายการฉีดวัคซีนในวันนี้ให้ได้จำนวน 1,000,000 โดสทั่วประเทศ

ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในพื้นที่ จ.ตราด ได้มีฝนตกโปรยปรายตั้งแต่ช่วงเช้ามืด จึงทำให้ประชาชนต้องนำเสื้อกันฝนและร่มเป็นอุปกรณ์กันฝนขณะรอเข้าคิวบริเวณโดยรอบสนามหลวง ที่มีความยาวกว่า 500 เมตร

และแม้เจ้าหน้าที่จะพยายามเร่งตรวจสอบรายชื่อเพื่อลดความแออัดของประชาชน แต่ยังไม่วายเกิดปัญหาเนื่องจากการประชาสัมพันธ์ของหน่วยงานราชการที่ไม่ชัดเจน จึงทำให้มีประชาชนอีกกว่า 200 คน ที่รายชื่อตกหล่นและพากันรวมตัวกดดันเจ้าหน้าที่จนเกิดความตึงเครียด


นายกิตติศักดิ์ สัมโน ชาวบ้านในพื้นที่ จ.ตราด บอกว่า ตนเองได้รับแจ้งจาก อสม.ให้เดินทางมาเข้ารับการฉีดวัคซีนในวันนี้ แต่เมื่อมาถึงกลับไม่มีรายชื่อ และได้รับการกล่าวอ้างจากเจ้าหน้าที่ว่า วัคซีนมีไม่เพียงพอจนทำให้ต้องเสียเวลาทั้งที่ตัดสินใจลางานเดินทางมาแล้ว

เช่นเดียวกับ นายอนุชา ร่าเริง ชาวบ้านอีกรายที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีน ซึ่งบอกว่าจากการที่โรงพยาบาลและจังหวัดได้ประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่างๆ ว่าในวันนี้จะมีวัคซีนจำนวน 2,000 โดส ฉีดให้ประชาชนโดยไม่ต้องลงทะเบียนล่วงหน้า แต่เมื่อมาถึงกลับไม่ได้รับการสนใจจากหน่วยงานด้านสาธารณสุข จนทำให้ประชาชนจำนวนมากต้องการที่จะเดินทางไปขับไล่ผู้ว่าราชการจังหวัด แต่เกรงว่าจะผิดกฎหมาย

ขณะที่ น.ส.วรรณรัตน์ บุญแดง เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์เหล่ากาชาดจังหวัดตราด เผยว่า ในวันนี้ทางจังหวัดจะฉีดวัคซีน จำนวน 2,000 โดสให้ประชาชนที่ไม่ได้ลงทะเบียนไว้ ส่วนอีก 1,000 โดส จะฉีดให้ผู้ที่มีรายชื่อ แต่เนื่องจากมีประชาชนเดินทางมาเป็นจำนวนมากและหลายคนเดินทางตั้งแต่เวลา 04.00 น. เพราะเกรงว่าจะไม่ได้รับคิว ซึ่งทางจังหวัดขออภัยในปัญหาที่เกิดขึ้น


ด้าน นายภิญโญ ประกอบผล ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ได้สั่งการให้สาธารณสุขจังหวัด เพิ่มวัคซีนสำหรับฉีดให้ประชาชนอีก 1,000 โดส เพื่อให้ประชาชนที่มารอรับการฉีดได้เข้าถึงวัคซีนทุกคน จนทำให้สถานการณ์ตึงเครียดเบาบางลง

ส่วน นายสุรชัย เจียมกูล รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดตราด เปิดเผยว่าในวันนี้ จ.ตราด ได้จัดเตรียมวัคซีนจำนวน 6,000 โดสเพื่อฉีดให้ชาว จ.ตราด เป็นกรณีพิเศษ เนื่องในวันมหิดล แต่เนื่องจากมีประชาชนเดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมากจึงทำให้เกิดปัญหา

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของประชาชนที่ไม่รับคิวฉีดวัคซีน สามารถรอรับการฉีดวัคซีนได้อีกครั้งในเดือน ต.ค.ที่จะถึงนี้ เนื่องจากจะมีวัคซีนเข้ามาอีกเป็นจำนวนมาก
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น