xs
xsm
sm
md
lg

กาฬสินธุ์เปิดตัวผลิตภัณฑ์กัญชา “กาชา” เล็งดันเป็นโอทอปพรีเมียมรับท่องเที่ยว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาฬสินธุ์ - กลุ่มวิสาหกิจชุมชนพืชสมุนไพรเพื่อเศรษฐกิจใหม่เปิดตัวผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ KACHA (กาชา) ถูกต้องตามกฎหมายแห่งแรกของจังหวัด ผลผลิตจากโรงเรือนออร์แกนิก ด้านผู้ว่าฯ พร้อมให้การสนับสนุน พัฒนาต่อยอดเป็นสินค้าโอทอปพรีเมียม รองรับนักท่องเที่ยวหลังผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19


วันนี้ (23 ก.ย.) ที่ศูนย์จำหน่ายสินค้าโอทอป และที่ทำการบริษัท ประชารัฐรักสามัคคีกาฬสินธุ์ (วิสาหกิจเพื่อสังคม) จำกัด นายทรงพล ใจกริ่ม ผวจ.กาฬสินธุ์ เป็นประธานพิธีเปิดตัวผลิตภัณฑ์กาชา ภายใต้แบรนด์ KACHA ของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนพืชสมุนไพรเพื่อเศรษฐกิจใหม่ โดยมีหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องตัวแทนกลุ่มวิสาหกิจชุมชน ผู้ประกอบการ ร่วมงาน ภายใต้มาตรการป้องกันโรคโควิด-19

นางสุภาพร เกียรติดำเนินงาม ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนพืชสมุนไพรเพื่อเศรษฐกิจใหม่ กล่าวถึงการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ “KACHA” หรือกาชา เพื่อสุขภาพแห่งแรกของ จ.กาฬสินธุ์ เพื่อให้เป็นผลิตภัณฑ์กัญชาของชาวกาฬสินธุ์ ได้รับใบอนุญาตการปลูกและจำหน่ายอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ต้นกัญชาปลูกในโรงเรือน Greenhouse แบบออร์แกนิก โดยใช้ส่วนของใบที่แก่จัด ผ่านกระบวนการล้างทำความสะอาด

หลังจากนั้นนำมาคั่วให้อ่อน หลังจากใบชาแห้งสนิทนำมาบรรจุภัณฑ์ในถุงชาเยื่อข้าวโพดปลอดสารพิษ และบรรจุในกระป๋องกระดาษ ก่อนส่งถึงมือผู้บริโภค จึงมั่นใจในความปลอดภัย ไร้สารตกค้าง
ทั้งนี้ กลุ่มฯ หวังว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากประชาชน อุดหนุนผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพภายใต้แบรนด์ KACHA (กาชา) ถูกต้องตามกฎหมายนี้ โดยในอนาคตจะมีการพัฒนาเป็นสินค้าระดับพรีเมียมอีกด้วย

ด้านนายอุทัย สิงห์ทอง พัฒนาการ จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า สำนักงานพัฒนาชุมชน จ.กาฬสินธุ์ สนับสนุนกลุ่มอาชีพพัฒนาสินค้าโอทอปที่หลากหลาย ทั้งประเภทเสื้อผ้า อาหารแปรรูป สิ่งของเครื่องใช้ ทั้งนี้เพื่อสร้างงาน สร้างรายได้ อย่างยั่งยืน นอกจากนี้ยังมีในส่วนของการจัดหาตลาดรองรับผลิตภัณฑ์ และศูนย์จำหน่ายสินค้า เพื่อรองรับผลิตภัณฑ์ของกลุ่มอาชีพต่างๆ

ในส่วนของการเปิดตัวผลิตภัณฑ์กาชา ของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนพืชสมุนไพรเพื่อเศรษฐกิจใหม่ดังกล่าว ถือเป็นการเปิดตัวสินค้าตัวใหม่ โดยจัดให้มีวางจำหน่ายที่ศูนย์จำหน่ายสินค้าโอทอป และที่ทำการบริษัท ประชารัฐรักสามัคคีกาฬสินธุ์ (วิสาหกิจเพื่อสังคม) จำกัด ประชาชน นักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถมาใช้บริการได้ทุกวันเวลาราชการ


นายทรงพล ใจกริ่ม ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัด นอกจากจะส่งเสริมด้านความมั่นคง มั่งคั่ง ด้านการเกษตรและอาหารปลอดภัยแล้ว ที่ส่งเสริมควบคู่กันไปคือด้านการท่องเที่ยว อย่างไรก็ตาม จากปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวอยู่ในช่วงขาลง แต่ก็ถือเป็นเรื่องที่ดีที่แนวโน้มผู้ติดเชื้อลดลง และเป็นในช่วงที่กำลังจะเปิดเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยว

การเปิดตัวผลิตภัณฑ์กาชาจึงเป็นการสร้างโอกาสแนะนำสินค้าให้สังคมรับรู้รับทราบในวงกว้าง โดยผ่านมุมมองทางโซเชียล ทั้งนี้ได้มอบนโยบายให้สำนักงานพัฒนาชุมชนส่งเสริมสินค้าโอทอปเพิ่มมากขึ้น


สำหรับผลิตภัณฑ์กัญชาภายใต้แบรนด์ KACHA (กาชา) ดังกล่าวตนขอเป็นกำลังใจให้กลุ่มผู้ผลิตได้มีการพัฒนาต่อยอด ให้เป็นที่นิยมของผู้บริโภค มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์อื่นๆ ออกมาเพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้แก่ประชาชนและรองรับนักท่องเที่ยวจะเข้ามาในพื้นที่ ถือเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ภาคภูมิใจของชาวกาฬสินธุ์ จากการได้ลองดื่มผลิตภัณฑ์ KACHA ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย อารมณ์ดี เหมาะกับการดื่มเพื่อคลายความเครียดจากสถานการณ์โควิด-19 อีกทางหนึ่ง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น