xs
xsm
sm
md
lg

ย้ายแล้ว! ผู้ติดยาในศูนย์บำบัดวัดท่าพุฯ สภาพแออัด ผู้ว่าฯ กาญจน์ให้ย้ายไปเขาชนไก่ทั้ง 300 คน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - ผู้ว่าฯ เมืองกาญจน์ สั่งย้ายผู้ติดยาเสพติดวัดท่าพุฯ ไปเขาชนไก่ หลังมีการร้องขอให้ "หมอปลา" ช่วยออกจาก ศูนย์บำบัดผู้ติดยาเสพติดวัดท่าพุฯ ด่านมะขามเตี้ย อ้างมีการเรียกเก็บเงิน ซ้ำถูกทำร้ายร่างกาย ญาติไม่รู้เรื่อง

จากกรณีมีผู้ร้องเรียนให้ตรวจสอบศูนย์สงเคราะห์บำบัดฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด วัดท่าพุราษฎร์บำรุง หมู่ 10 ต.ด่านมะขามเตี้ย อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี

ล่าสุด วานนี้ (20 ก.ย.) นายไพศาล เรืองฤทธิ์ ทนายความ พร้อมนายจิรพันธ์ เพชรขาว “หมอปลา” จึงเดินทางมาที่วัดท่าพุ เพื่อขอดูสถานที่ และสอบถามเกี่ยวกับข้อมูลการบริหารจัดการศูนย์ฟื้นฟู โดยมีการหารือร่วมกับ น.ส.เพ็ญศรี กลั่นบุศย์ นายอำเภอด่านมะขามเตี้ย นายปรัชญา ชัยวรานุรักษ์ ยุติธรรมจังหวัดกาญจนบุรี พ.ต.อ.บรรจง อมฤทธิ์ รอง ผบก.ตร.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.อัฑฒาสิษฎฐ์ พุ่มเกตุแก้ว ผกก.สภ.ด่านมะขามเตี้ย นายอุกฤษฏ์ บุษบง สาธารณสุขอำเภอด่านมะขามเตี้ย นางวรรณเพ็ญ พิมพ์แจ่มจรัส ผอ.ศูนย์บำบัด และพระชาญวิทย์ ชิตมาโร พระเลขาศูนย์บำบัดร่วมชี้แจง

ทนายไพศาล สอบถามเกี่ยวกับเรื่องที่มีการร้องเรียนในกรณีอ้างมีการเรียกเก็บเงิน การทำร้ายร่างกาย และเรื่องเกี่ยวกับการจัดตั้งศูนย์บำบัดตามระเบียบกฎหมาย พร้อมขอให้ทางศูนย์บำบัดช่วยเปิดอาคารโรงเรือนนอนที่มีผู้บำบัดจำนวน 200 คน ที่อยู่ภายในอาคารดังกล่าว แต่ทางผู้รับผิดชอบไม่สามารถตัดสินใจได้ ทั้งนี้ขณะที่มีการตรวจสอบ มีรายงานว่า พระครูปลัดประสิทธิ์ รึตินฺธโร เจ้าอาวาสวัดท่าพุ ซึ่งป่วยอยู่ได้มรณภาพลงเมื่อเวลา 14.30 น.วันเดียวกัน ต่อมา หมอปลาได้โทรศัพท์ถึง นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อขอให้ช่วยเหลือผู้บำบัดที่ถูกขังอยู่อาคารเรือนนอนดังกล่าว

ขณะที่นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี กล่าวว่า หลังจากที่ตนมาดูแล้วพบว่า สถานที่บำบัดแออัด เบื้องต้นเพื่อให้เกิดความสบายใจทุกฝ่าย ทางจังหวัดกาญจนบุรีจะขนย้ายผู้บำบัดทั้งหมดประมาณ 300 คน ไปพักคอยที่ค่ายทหาร ศูนย์ รด.เขาชนไก่ โดยจะมีการคัดกรองโรคระบาดตามกระบวนการสาธารณสุขด้วย หลังจากนั้นจะประสานญาติและผู้ปกครองของแต่ละคนเพื่อมารับตัวกลับ เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย ซึ่งจะขนย้ายคืนนี้เลย ส่วนเรื่องการร้องเรียนตรวจสอบเป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม จะได้รอทางศูนย์บำบัดฯ วัดท่าพุ ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับกรณีร้องเรียนดังกล่าวอีกครั้งหนึ่ง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น