xs
xsm
sm
md
lg

เปิดใจแม่เหยื่อคดี "โจ้" คลุมถุง ตอนแรกไม่คิดว่าเขาจะทำ ยังมาขอเป็นลูกอีกคนด้วยซ้ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครสวรรค์ – แม่เหยื่อคดีอดีต ผกก.โจ้-ตำรวจชุด 05 โรงพักปากน้ำโพ คลุมหัวขันชะเนาะดับ เปิดใจ..หลังเกิดเหตุช่วงแรกกลุ่มอดีตผู้กำกับคอยช่วยเหลือตลอด ยังมาขอเป็นลูกอีกคน ไม่คิดจะเป็นคนทำ หากย้อนเวลาได้อยากให้ลูกติดคุกดีกว่า


วันนี้(3 ก.ย.64)นายสมพงษ์ เย็นแก้ว รองอธิบดีอัยการภาค 6 เปิดห้องแถลงข่าวที่สำนักอัยการจังหวัดนครสวรรค์ เกี่ยวกับความคืบหน้าคดีอดีตผู้กำกับโจ้ ว่าขณะนี้ได้รับผลการชันสูตรพลิกศพเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งอัยกายจะพิจารณาร่วมกับพนักงานสอบสวน เพื่อให้ชอบโดยกฎหมาย โดยแพทย์ที่เข้าร่วมอยู่ในห้องประชุมวันนี้ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลหรือชี้แจงกับสื่อมวลชน กรณีการลงความเห็นและผลการชันสูตรพลิกศพ ซึ่งจะอัยการก็จะทำการสอบสวนปากคำเพิ่มเติมด้วย

รองอธิบดีอัยการภาค 6 ระบุด้วยว่า คลิปวีดีโอเหตุการณ์ที่ปรากฏเป็นหลักฐานชัดเจนมากที่สุดแล้ว ซึ่งกระบวนการจากนี้ เพื่อให้เกิดความชอบด้วยกฏหมาย ได้ส่งคลิปวีดีโอดังกล่าวไปตรวจสอบที่นิติวิทยาศาสตร์ เพื่อยืนยันว่าไม่มีการตัดต่อภาพ ก่อนนำมาประกอบสำนวนคดีรวบรวมส่งให้อัยการจังหวัดพิจารณา คาดว่าสำนวนการสอบสวนจะต้องเสร็จภายในเดือนกันยายนนี้ ก่อนส่งให้ศาลพิจารณาและให้ญาติดูว่าติดใจในประเด็นไหนเพิ่มเติมหรือไม่ตามกระบวนการ

“ยืนยันว่า จะพิสูจน์ความจริงไม่ว่าอดีตผู้กำกับโจ้พร้อมกับพวก จะอ้างว่าไม่มีเจตนาก็ตาม ซึ่งตอนนี้เรารู้หมดแล้ว ผู้ตายเป็นใคร ตายที่ไหนอย่างไร มีการทรมานหรือไม่ ใครเป็นคนทำ”

นายสมพงษ์ เปิดเผยด้วยว่า การสอบปากคำของอดีตชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด 05 ปากน้ำโพ สภ.เมืองนครสวรรค์ ที่เรือนจำพิษณุโลก ทั้งหมดได้เซ็นชื่อรับทราบขั้นตอนดำเนินการอย่างเปิดเผยต่อหน้าเจ้าพนักงานแล้ว

ขณะที่แม่ของผู้เสียชีวิต ซึ่งถูกเชิญตัวให้ปากคำเพิ่มเติมกับพนักงานอัยการ เปิดใจต่อสื่อมวลชนว่า ตอนแรกก็ยังไม่เชื่อว่ากลุ่มอดีตผู้กำกับโจ้จะเป็นคนทำลูก หลังเกิดเหตุเคยไปหาไปขอโทษ และช่วยเหลือดูแลตลอด ตอนนั้นดูเขาดีมากก็ไม่คิดว่าเขาจะทำ ยังมาขอเป็นลูกเราอีกคนด้วย ลูกน้องเขาก็ดูแลซื้อน้ำซื้อข้าวซื้อกาแฟให้

“ยอมรับที่ลูกมีความผิดเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ถ้าเป็นไปได้อยากให้เขาติดคุกตลอดชีวิต เพราะยังสามารถไปเยี่ยมลูกได้และกอดลูกได้ และมีโอกาสพ้นโทษมาใช้ชีวิตตามปกติได้ แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นก็ไม่มีโอกาสได้เห็นหน้าลูกอีก ส่วนเรื่องคดีนั้นยอมรับว่าค่อนข้างกังวลใจ แต่ก็มั่นใจว่าผู้เกี่ยวข้องจะเห็นใจช่วยเหลือครอบครัว”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น