xs
xsm
sm
md
lg

พระในคลิปออรัลเซ็กซ์ยอมลาสิกขาแล้ว อ้างฤทธิ์ยาจิตเวชทำอะไรก็ไม่รู้สึกตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวขอนแก่น - พระภิกษุฉาวในคลิปทำออรัลเซ็กซ์ให้โยมหนุ่มยอมรับเป็นภาพตัวเองจริง แต่ทำไปโดยไม่รู้สึกตัวเพราะฤทธิ์ยาจิตเวชที่กินเป็นประจำทำให้เบลอไปหมด ยันจะปรับปรุงตัวไม่ทำอีกแล้ว และหากพระชั้นผู้ใหญ่และชาวบ้านไม่ติดใจก็จะขออยู่ต่อที่วัดสว่างเวหา อ.บ้านไผ่ อย่างไรก็ตามล่าสุดพระสุริยาได้ถูกนำตัวไปทำพิธีลาสิกขาแล้ว

แฟ้มภาพ
จากกรณีเพจเฟซบุ๊กชื่อ “แม่ทัพลิง อินร่างทรง” โพสต์ภาพพระสงฆ์รูปหนึ่งและมีคลิปใต้คอมเมนต์พระสงฆ์รูปดังกล่าวกำลังทำออรัลเซ็กซ์ให้ชายหนุ่มคนหนึ่ง ความยาวประมาณ 10 วินาที พร้อมแคปชันระบุว่า “อันนี้มีคนส่งมาว่าอยู่วัดสว่างเวหา ตำบลบ้านลาน ขอนแก่น มีนามว่าพระสุริยา สอนบาล เป็นพระนักเทศน์ ในคลิปไม่ยาวมาก กำลังกินไอติมโยมหนุ่มอยู่แบบเมามัน”

แอดมินเพจยังได้สาธยายต่ออีกว่า “ปัจจุบันพระสุริยายังคงใช้ชีวิตอย่างปกติเหมือนเดิม พอเอาชื่อวัดไปค้นกูเกิล วัดนี้ไม่ธรรมดา เจ้าอาวาสก็เคยถูกญาติโยมในพื้นที่ขับไล่มาแล้วเพราะมีสีกา แม่เจ้า ส่วนคลิปใครจะดูก็ทักข้อความมาละกัน ย้ำว่าคลิปสั้นนะ” ซึ่งภายหลังจากที่เพจดังกล่าวโพสต์ลงบนโลกโซเชียลก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแชร์คลิปและแสดงความคิดเห็นให้จับสึกออกไปทันทีเพราะเป็นมารศาสนา

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำนักสงฆ์อุดมพระธาตุขามแป หมู่ 10 บ้านดอนบม ต.เมืองเก่า อ.เมืองจ.ขอนแก่น ซึ่งมีข้อมูลว่าภายหลังความแตก พระสุริยา อายุ 44 ปี ได้ย้ายออกจากวัดที่ อ.บ้านไผ่ มาอาศัยอยู่สำนักสงฆ์อุดมพระธาตุขามแปแห่งนี้


พระครูสมุห์พิสิษฐ์ ฐานิสสโร เจ้าอาวาสวัดกลางบุรี บ้านดอนบม ต.เมืองเก่า อำเภอเมืองขอนแก่น กล่าวยอมรับว่า พระสุริยาได้มาจำพรรษาที่สำนักสงฆ์อุดมพระธาตุขามแปจริงประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา จนกระทั่งเมื่อวานนี้ชาวบ้านได้พูดคุยถึงพระรูปดังกล่าว จึงได้เข้าไปสอบถามขอทราบว่าพระที่ปรากฏในคลิปคือพระสุริยาจริงหรือไม่ พระสุริยาได้ยอมรับว่าพระที่ปรากฏในคลิปนั้นเป็นตัวเขาเอง จึงแจ้งให้พระสุริยากลับไปจำวัดเดิมที่อำเภอบ้านไผ่

หลังจากทราบความดังนั้น ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังวัดสว่างเวหา บ้านกุดเชือก หมู่ 11 ต.บ้านลาน อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ได้พบกับพระสุริยา โดยพระสุริยาให้สัมภาษณ์ว่าเหตุการณ์ตามคลิปนั้นเกิดขึ้นช่วงที่ตนกินยารักษาจิตเวชอยู่ ทำอะไรก็จะไม่รู้ตัว ไม่รู้ว่าทำอะไรไปบ้าง ฤทธิ์ยาจะทำให้ความรู้สึกนึกคิดเบลอไปหมด

หลังจากนี้ก็จะระมัดระวังให้มากขึ้น ไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก ส่วนทางสำนักพุทธจะดำเนินการอย่างไรก็ปล่อยเป็นไปตามกระบวนการ หากพระชั้นผู้ใหญ่และชาวบ้านไม่ติดใจก็จะขออยู่ต่อที่วัดสว่างเวหา ทุกอย่างขึ้นอยู่กับพระผู้ใหญ่


อย่างไรก็ตามมีรายงานว่า บ่ายวันเดียวกันนี้คณะเจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดขอนแก่นได้นำพระสุริยาเข้าพบพระครูโชติธรรมสาร พระอุปัชฌาย์ที่ศาลาการเปรียญ เพื่อทำพิธีลาสิกขา หลังจากลาสิกขาเรียบร้อยแล้ว นายสุริยาในชุดสีขาวธรรมดาได้เดินออกจากวัดในทันที


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น