xs
xsm
sm
md
lg

ตราดฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชนแล้วร้อยละ 14 ขณะที่ภาคท่องเที่ยวหวังเปิดเมือง ต.ค.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตราด - ผวจ.ตราด แจงฉีดวัคซีนให้ประชาชนได้แล้วร้อยละ 14 ขณะที่ 4 องค์กรธุรกิจท่องเที่ยวเข้ายื่นหนังสือขอรับการสนับสนุนวัคซีนให้ครอบคลุมภาคท่องเที่ยวร้อยละ 70 หวังเปิดเมืองเช่นภูเก็ตให้ทัน ต.ค.นี้

วันนี้ (4 ส.ค.) นายภิญโญ ประกอบผล ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เผยถึงความคืบหน้าการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชนในพื้นที่ว่าสามารถดำเนินการได้แล้วประมาณร้อยละ 14 ของจำนวนประชากรทั้งหมด โดยหน่วยงานด้านสาธารณสุขในพื้นที่มีขีดความสามารถในการฉีดวัคซีนให้ประชาชนได้ครั้งละ 4,000 คนต่อวัน

และในวันนี้ทางจังหวัดยังได้ฉีดวัคซีนให้ประชาชนที่อาศัยในเขตตัวเมืองตราดอีก 1,200 คน ส่วนในพื้นที่เกาะช้าง ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังนั้น สมาคมธุรกิจท่องเที่ยว จ.ตราด ได้สั่งจองวัคซีนซิโนฟาร์มจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ฉีดให้ประชาชนไปแล้วกว่า 2,000 โดส

“ในวันนี้พื้นที่ที่พบการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เป็นจำนวนมากของ จ.ตราด อยู่ที่ อ.เขาสมิง และ อ.บ่อไร่ ซึ่งทางจังหวัดจะเร่งจัดหาวัคซีนเพื่อฉีดให้ประชาชนใน 2 พื้นที่นี้ให้เพิ่มมากขึ้น ซึ่งในเดือน ก.ย.นี้ ประเทศไทยจะได้รับวัคซีนอีกกว่า 30 ล้านโดส ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถผลักดัน จ.ตราด เข้าสู่เป้าหมายตามที่ได้วางไว้


ขณะที่ นายสัคศิษฐ์ มุ่งการ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.ตราด พร้อมด้วย นายสุทธิลักษณ์ คุ้มครองรักษ์ ประธานสภาอุตสาหกรรม นายวุฒิพงษ์ รัตน์มนต์ ประธานหอการค้าและตัวแทนสมาคมโรงแรมและรีสอร์ท จ.ตราด ได้เข้ายื่นหนังสือในนาม 4 องค์กรธุรกิจจังหวัดตราดต่อ นายภิญโญ ประกอบผล ผู้ว่าราชการจังหวัด เพื่อเรียกร้องให้เร่งจัดหาวัคซีนให้ประชาชนอย่างเพียงพอ

โดยเฉพาะในพื้นที่ท่องเที่ยวที่จะต้องได้มากถึงร้อยละ 70 ของจำนวนประชากรทั้งหมดและต้องดำเนินการฉีดให้แล้วเสร็จภายในเดือน ก.ย.นี้ เพื่อให้สามารถเปิดการท่องเที่ยวได้ในเดือน ต.ค.2564 ตามนโยบายของรัฐบาลที่กำหนดให้ จ.ตราด เป็นพื้นที่ต่อเนื่องในการจัดทำแผนการท่องเที่ยวแบบ Phuket sandbox


ทั้งนี้ นายสุทธลักษณ์ คุ้มครองรักษ์ ประธานสภาอุตสาหกรรม จ.ตราด เผยว่า จ.ตราด ถือเป็นพื้นที่ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้านและยังเป็นจังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุดที่จะต้องมีความเร่งด่วนในการเตรียมความพร้อมรองรับสถานการณ์ภายหลังการระบาด และแผนเปิดการท่องเที่ยวระยะถัดไป

เช่นเดียวกับ นายสัคศิษฐ์  มุ่งงการ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.ตราด ที่ยืนยันว่าการสนับสนุนวัคซีนอย่างทั่วถึงจะสามารถขับเคลื่อนภาคธุรกิจและพยุงเศรษฐกิจให้ดำเนินต่อไป ซึ่งทาง สอท.ตราด ขณะนี้ได้เตรียมความพร้อมในการเตรียมพื้นที่และบุคคลากรเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ได้มาตรฐานด้านสุขอนามัยแล้วผู้ว่าราชการจังหวัดตราด

ประชาชนรอคิวเข้ารับการฉีดวัคซีน


กำลังโหลดความคิดเห็น