xs
xsm
sm
md
lg

รวบหนุ่มอังกฤษพร้อมแฟนสาวไทยใช้บิตคอยน์ซื้อโคเคนออนไลน์จาก ตปท.ขายนักเสพเชียงใหม่-อ้างรายได้ช่วยคนเดือดร้อนโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - ตำรวจสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 วางแผนรวบหนุ่มอังกฤษพร้อมแฟนดีเจสาวไทย ตั้งตัวเป็นผู้จำหน่ายยาเสพติด ขับรถตระเวนส่งให้ลูกค้านักเสพทั่วเมืองเชียงใหม่ ยึดของกลางเพียบหลายรายการทั้งโคเคน ยาอี และกัญชา สารภาพใช้บิตคอยน์สั่งซื้อออนไลน์จากต่างประเทศ ขายให้เฉพาะลูกค้าอายุ 30 ปีขึ้นไป แถมอ้างรายได้นำไปช่วยคนเดือดร้อนโควิด-19 ด้วย


วันนี้ (4 ส.ค.) พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 ทำการจับกุมตัว นาย MITESH GOVIND VARSANI อายุ 38 ปี สัญชาติอังกฤษ และนางสาวสิริพร สุนทรจามร ชื่อเล่น ฝ้าย อายุ 32 ปี แฟนสาวชาวไทยที่มีอาชีพเป็นดีเจ พร้อมของกลางยาเสพติด ทั้งโคเคน ไอซ์ และกัญชา วานนี้ (3 ส.ค.) หลังจากให้สายลับติดต่อล่อซื้อและส่งมอบกันที่บริเวณโรงแรมแห่งหนึ่งย่านนิมมานเหมินทร์ ในตัวเมืองเชียงใหม่ และนำตรวจค้นบ้านพักในหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่งในตำบลสันปูเลย อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ 

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งข้อมูลว่าทั้งสองคนมีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติด โดยใช้รถตู้และรถเก๋งเป็นพาหนะในการนำยาเสพติดส่งมอบแก่ลูกค้าที่ซื้อตามนัดหมายในเมืองเชียงใหม่ จึงติดตามสืบสวนอย่างต่อเนื่อง


กระทั่งวางแผนให้สายลับติดต่อซื้อโคเคน และยาอีจากนางสาวสิริพรผ่านทางโทรศัพท์มือถือ โดยได้ตกลงซื้อโคเคน จำนวน 2 ถุง ในราคา 8,000 บาท และยาอี จำนวน 3 เม็ด ราคา 3,000 บาท รวมเป็นเงินจำนวน 11,000 บาท ซึ่งนางสาวสิริพรให้โอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร พร้อมนัดส่งมอบกันในช่วงบ่าย วันที่ 3 ส.ค. 64 บริเวณโรงแรมแห่งหนึ่งย่านนิมมานเหมินทร์ โดยนางสาวสิริพรแจ้งว่าจะให้แกร็บนำมาส่ง แต่เมื่อถึงเวลานัดหมายปรากฏว่านาย MITESH GOVIND VARSANI ได้ขับรถตู้สีขาว ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน ฮก 1431 กรุงเทพฯ นำยาเสพติดมาส่งด้วยตัวเอง


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้แสดงตัวขอเข้าทำการตรวจค้น พบโคเคนแบ่งบรรจุในซองพลาสติก และยาอี 3 เม็ด อำพรางด้วยการใส่กล่องขนมช็อกโกแลตซุกซ่อนไว้ในรถตู้ จากนั้นได้ควบคุมตัวนาย MITESH GOVIND VARSANI นำไปตรวจค้นบ้านเลขที่ 233/289 หมู่ 15 ตำบลสันปูเลย อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ที่เป็นบ้านในหมู่บ้านจัดสรร 

พร้อมจับกุมตัวนางสาวสิริพร โดยตรวจค้นภายในบ้านพบโคเคนแบบแท่งจำนวนหลายแท่ง และกัญชา รวมทั้งรถยนต์เก๋งโตโยต้า โคโรลลา อัลติส สีเทา ทะเบียน งร 9280 เชียงใหม่ จึงทำการตรวจยึด จากนั้นควบคุมตัวทั้งสองคนและของกลางนำไปสอบสวนต่อ พร้อมส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย


เบื้องต้นนาย MITESH GOVIND VARSANI ให้การยอมรับสารภาพว่ากัญชาเป็นของตัวเองมีไว้เพื่อเสพ ส่วนโคเคนและยาอีไว้เพื่อจำหน่ายจริง โดยโคเคนนั้นจะสั่งซื้อมาจากต่างประเทศผ่านการชอปปิ้งออนไลน์และจ่ายเงินเป็นบิตคอยน์ นำเข้ามาจำหน่ายให้ลูกค้าที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไปเท่านั้น ไม่จำหน่ายให้เด็กอย่างเด็ดขาด อีกทั้งเงินที่ได้จากการขายยังนำไปช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนจากโควิด-19 ด้วย 

ส่วนนางสาวสิริพรให้การยอมรับว่าทำหน้าที่ในการพูดคุยติดต่อกับลูกค้าและจัดการเรื่องเงิน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 2 (โคเคน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและพยายามจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและพยายามจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย” แก่ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...