xs
xsm
sm
md
lg

นอภ.เมืองตราดขานรับนโยบายผู้ว่าฯ เปิดจุดบริการออกใบอนุญาตเดินทางข้ามจังหวัด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตราด - นอภ.เมืองตราด ขานรับนโยบายผู้ว่าฯ เข้มประชาชนเข้าออกพื้นที่ต้องมีใบอนุญาต  นำเจ้าหน้าที่เปิดจุดบริการทุกวันเวลาราชการ ด้าน ฉก.นย.ตราด พร้อมจัดรถรับผู้ป่วยโควิด-19 หนุนงานด้านสาธารณสุข หลังยอดป่วยรวมยังพุ่งต่อเนื่อง

จากกรณีที่ นายภิญโญ ประกอบผล ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ได้ประกาศที่จะนำมาตรการทางกฎหมายเข้าบังคับใช้กับผู้ฝ่าฝืนคำสั่งยกระดับควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่ หลังพบว่าที่ผ่านมา ยังคงมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงบางรายไม่ปฏิบัติตัวตามมาตรการสาธารณสุขและยังลักลอบเดินทางข้ามพื้นที่

รวมทั้งยังมีผู้ติดเชื้อบางรายที่ปกปิดข้อมูลจนเป็นที่มาของการนำเชื้อจากต่างจังหวัดเข้าสู่พื้นที่ ซึ่งหากพบผู้ฝ่าฝืนจะถูกจับและปรับเป็นเงิน จำนวน 20,000 บาทในทันที และนับจากนี้ชาวตราดที่จะต้องเดินทางข้ามพื้นที่จะต้องมีใบอนุญาตเข้าออกในทุกกรณีนั้น


วันนี้ (29 ก.ค.) นายพีระ เอี่ยมสุนทร นายอำเภอเมืองตราด ได้นำเจ้าหน้าที่ตั้งโต๊ะให้บริการประชาชนที่เดินทางเข้ามาขอใบอนุญาตเดินทางออกนอกพื้นที่ตามคำสั่งจังหวัดตราดที่ 1354/2564 ลงวันที่ 28 ก.ค.2564

โดยได้มีการจัดเตรียมสถานที่ตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเข้มงวด เช่น การตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย บริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และจัดที่นั่งรอแบบเว้นระยะห่างเพื่อลดความแออัด และจะเปิดให้บริการทุกวัน (ไม่เว้นวันหยุดราชการ) ระหว่างเวลา 08.30-16.30 น.

ทั้งนี้ ประชาชนสามารถขอใบอนุญาตได้ที่ที่ว่าการอำเภอทุกแห่ง เทศบาล องค์การบริหารส่วนตำบล หรือกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ตำรวจ และที่ทำการ อสม.


ฉก.นย.ตราด พร้อมรับผู้ป่วยโควิด-19 ตามนโยบายกองทัพเรือ

ด้าน น.อ.ปรีชา รัตนสำเนียง ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินตราด ผบ.ฉก.นย.ตราด ได้มอบหมายให้ น.อ.ปรัชญา โพธิ์ย้อย รองผบ.ฉก.นย.ตราด ดำเนินการฝึกซ้อมรับผู้ป่วยโควิด-19 ตามนโยบายของกองทัพเรือ ที่ได้สั่งการให้เป็นหน่วยบริการเคลื่อนย้ายประชาชนหรือผู้ป่วยโควิด-19 สนับสนุนหน่วยงานด้านสาธารณสุข

เนื่องจากหน่วยงานกู้ภัยใน จ.ตราด ยังไม่มีความพร้อมในเรื่องเครื่องมือและอุปกรณ์ รวมทั้งความรู้ในการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยโดควิด-19 อย่างถูกวิธี

นอกจากนั้น ยังจะให้บริการรับเรื่องดือดร้อนในการค้นหาสถานที่รักษา และการเคลื่อนย้ายผู้ติดเชื้อไปยังสถานที่พยาบาลในลักษณะ call center ที่จะมีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานตลอด 24 ชั่วโมง


ยอดป่วยรายใหม่วันนี้เพิ่มอีก 39 ราย พบยังเป็นการระบาดในคลัสเตอร์เดิมๆ 

ขณะที่ นายสุรชัย เจียมกูล รองนายแพทย์สาธารณสุข จ.ตราด เผยว่า วันนี้ จ.ตราด มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ทั้งสิ้น 39 ราย และรอการยืนยันอีกจำนวน 21 ราย ซึ่งยังคงเป็นการติดเชื้อจากคลัสเตอร์ห้างโกลบอลเฮาส์ โรงพยาบาลตราด โรงงานสยามเดย์มองเต้ และกลุ่มผู้ปฏิบัติศาสนากิจของชาวอิสลาม รวมทั้งพื้นที่ซอยลุงโพย ต.วังกระแจะ

แต่อย่างไรก็ดี สถานการณ์ในพื้นที่มีแนวโน้มควบคุมได้ หลังผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ได้ออกคำสั่งเพิ่มความเข้มงวดเรื่องการเดินทางออกจากจังหวัดโดยไม่มีเหตุผลจำเป็น โดยเฉพาะการเดินทางไปในพื้นที่สีแดง รวมทั้งหากพบประชาชนปกปิดข้อมูลจนเกิดการแพร่กระจายเชื้อโควิด-19 จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายในทันที

ส่วนการฉีดวัคซีนให้ประชาชนในพื้นที่ขณะนี้พบว่า จ.ตราด สามารถฉีดให้ประชาชนได้มากถึงร้อยละ 12 หรือประมาณ 40,000 ราย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น