xs
xsm
sm
md
lg

ผวจ.สระแก้วดับกระแสข่าวลือคลัสเตอร์ใหม่ที่ศาลากลาง ยันติดเชื้อรายเดียวสั่งตรวจคัดกรอง จนท.ทั้งหมดแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สระแก้ว - ผวจ.สระแก้ว ดับกระแสข่าวลือโลกออนไลน์ศาลากลางจังหวัดเป็นคลัสเตอร์ใหม่โควิด-19 ยันมีเจ้าหน้าที่ติดเชื้อเพียงรายเดียวเข้ารับการรักษาแล้ว ก่อนประสานเจ้าหน้าที่สาธารณาสุขเข้าฉีดพ่นฆ่าเชื้อ ตรวจคัดกรองเชิงรุก เผยยังไม่ประกาศล็อกดาวน์

จากกรณีที่เกิดกระแสข่าวลือสะพัดตลอดทั้งวันในพื้นที่ จ.สระแก้ว ว่า มีการตรวจพบคลัสเตอร์ใหม่โควิด-19 ภายในศาลากลางจังหวัด และยังมีการเผยแพร่ภาพเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ที่ย่องเงียบเข้าฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อทั่วบริเวณชั้น 4 ของศาลากลางจังหวัด ลงในโลกออนไลน์จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

พร้อมยังระบุว่า คลัสเตอร์ดังกล่าวเชื่อมโยงจากการระบาดภายในสำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว จนทำให้ นางขวัญเรือน เทียนทอง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด ต้องสั่งการเร่งด่วนให้เจ้าหน้าที่และข้าราชการในสังกัดกว่า 200 คน เข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่อาคารโดมอเนกประสงค์ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด ช่วงบ่ายวันนี้ (22 ก.ค.) นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ได้เปิดเผยถึงกระแสข่าวลือดังกล่าวว่า เบื้องต้นได้รับรายงานว่ามีเจ้าหน้าที่ในศาลากลางจังหวัดติดเชื้อโควิด-19 เพียงรายเดียวเท่านั้น และภายหลังจากที่ผู้ติดเชื้อ ทราบผลการตรวจเป็นบวกก็ได้หยุดปฏิบัติหน้าที่ในทันที

"ในเบื้องต้น จัดเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุข เข้าตรวจคัดกรองเชิงรุกหาผู้ติดเชื้อในศาลากลางเพิ่มเติม ซึ่งการติดเชื้อโควิด-19 ขณะนี้สามารถเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็วเนื่องจากมีคนเดินทางกลับมาในพื้นที่เป็นจำนวนมากเห็นจากยอดผู้ป่วยใหม่ในวันนี้ที่มีมากกว่า 60 กว่าราย และส่วนใหญ่เป็นผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่ภายนอก"


ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ยังเผยอีกว่าขณะนี้หน่วยงานต่างๆ กำลังพิจารณาเรื่องการให้เจ้าหน้าที่และพนักงานทำงานที่บ้านแต่จะต้องหาวิธีการที่ชัดเจนว่าจะทำงานเช่นไรเพื่อไม่ให้กระทบต่อประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ ซึ่งจะต้องจัดเตรียมในเรื่องเครื่องมือการทำงาน และสื่อสารให้พร้อมเพื่อไม่ให้เกิดการสื่อสารที่ผิดพลาด 

และยืนยันว่า ขณะนี้ จ.สระแก้ว ยังไม่มีการประกาศล็อกดาวน์พื้นที่แต่อย่างใด เนื่องจากยังคงรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้นายแพทย์ประภาส ผูกดวง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว ได้เปิดเผยจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ว่ามีทั้งสิ้น 66 ราย เป็นผู้ติดเชื้อในพื้นที่ 27 ราย ติดเชื้อจากจังหวัดอื่น 32 ราย ผู้ต้องขังในเรือนจำ 4 ราย และผู้ติดเชื้อมาจากประเทศกัมพูชา 3 ราย

ส่งผลให้การแพร่ระบาดระลอกใหม่ที่เริ่มมาตั้งแต่เดือน เม.ย.พบว่า จ.สระแก้ว มีผู้ติดเชื้อสะสมรวมทั้งสิ้น 2,377 ราย กำลังรักษาอยู่ 775 ราย รักษาหายแล้ว 1,767 ราย เสียชีวิตสะสม 14 ราย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...