xs
xsm
sm
md
lg

ยันคนในข่าว"ปลัดฯเบี้ยวค่าตัวเด็กเอนฯนครปฐม"ไม่ใช่ปลัดอำเภอ แต่เป็น “หน.สำนักปลัดเทศบาลฯเวียงลอ”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ – สหพันธ์ปลัดอำเภอฯยันคนในข่าว “ปลัดฯเบี้ยวค่าตัวเด็กเอนฯนครปฐม” ไม่ใช่ปลัดอำเภอ แต่เป็น “หัวหน้าสำนักปลัดเทศบาลตำบลเวียงลอ” ด้านผู้ว่าฯพะเยา รายงานถึงอธิบดีกรมการปกครองแล้ว

นายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ประธานสหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย (ส.ปอ.ท.) เปิดเผยว่าตามที่ได้ปรากฏข่าวในสื่อ โซเชียล และสื่อมวลชน กรณีเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2564 ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ที่ชื่อ “Panadda Gift” ได้โพสต์ข้อความ “ นี่นะคะ จ้างพวกหนูไปชง ค่าชงรอบแรกจ่ายแล้ว แต่ค่าต่อเวลา คิดเป็นชั่วโมงละ 300 2 ทุ่ม-ตี4 โกงค่ะ ไม่โอน ไม่จ่าย นี่ผ่านมา 2 วัน เงียบหาย แถมบล็อคใลน์ด้วย ติดต่อใครก็ไม่ได้ แชร์ไปไห้ถึงหูเขาหน่อยนะคะ ตังไม่ใช่น้อยๆ ผิดเองที่ไม่เก็บก่อน คิดว่าเป็นคนโตจะไม่ทำสันดานแบบนี้ โพสต์ไว้ไห้รู้ จะได้ไม่มีคนพลาดไป #แถมตำรวจที่ติดตามมาบังคับน้องเราวีน้องไม่วีชักปืนขู่ #รวยแต่ทำแบบนี้ #ออกมาคุยค่ะ ทางพวกหนูเดือดร้อน ทำงานเหนื่อย เห็นใจกันหน่อยค่ะ #ปลัดอำเภอ จังหวัดพะเยา ฝากแชร์ให้ถึงหูท่านเค้าหน่อยค่ะ ออกมาคุยออกมารับผิดชอบที”

กรณีดังกล่าวสหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย (ส.ปอ.ท.) ขอชี้แจงว่า

1.บุคคลตามที่ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ที่ชื่อ “Panadda Gift” ได้โพสต์ข้อความ ไม่ได้เป็น ปลัดอำเภอ แต่อย่างใด แต่บุคคลดังกล่าวเป็น พนักงานส่วนท้องถิ่น ตำแหน่ง หัวหน้าสำนักงานปลัดเทศบาลตำบลเวียงลอ อำเภอจุน จังหวัดพะเยา

2.กรณีดังกล่าวส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อ “ปลัดอำเภอ” เนื่องจากตำแหน่งปลัดอำเภอ ถือว่ามีหน้าที่สำคัญที่ต้องปฏิบัติราชการตามกฎหมายกว่า 200 ฉบับ เพื่อการรักษาความสงบเรียบร้อย ความมั่นคงภายในประเทศ การอำนวยความเป็นธรรมเพื่อ “การทำหน้าที่บำบัดทุกข์ บำรุงสุข” ให้กับประชาชน

หากการกระทำของ ปลัดอำเภอ ถูกนำเสนอในทางเสื่อมเสีย ต่อภาพลักษณ์ ซึ่งเป็นลักษณะ ข่มเหงและ รังแกต่อประชาชน ทั้งที่ไม่เป็นความจริงใดๆ ย่อมส่งผล ต่อความน่าเชื่อถือของประชาชน และอาจทำให้เกิดความเสียหาย ต่อการทำหน้าที่ทางราชการได้

ซึ่งกรณีดังกล่าวที่เกิดขึ้นสหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย (ส.ปอ.ท.) จะได้นำกราบเรียนต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อให้ท่านได้โปรด สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบ และหากพบว่ามีความผิดจะได้ดำเนินการให้เป็นไปตามกฎหมายต่อไป

ด้านนายโชคดี อมรวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ได้มีหนังสือด่วนที่สุดรายงานถึงอธิบดีกรมการปกครอง ตามที่ปรากฏข่าวในสื่อออนไลน์ (face book) และสื่อโทรทัศน์กรณีผู้ใช้ชื่อ Face book ว่า Panadda Gift ลงข้อความเมื่อวันอังคารที่ 20 กรกฎาคม 2564 ว่ามีปลัดอำเภอ จังหวัดพะเยา โกงค่าจ้างบริการนั่งดื่มกับผู้ลงข้อความนั้น

จังหวัดพะเยา ได้ทำการตรวจสอบร่วมกับสำนักงานท้องถิ่นจังหวัดพะเยา พบว่าบุคคลที่เป็นข่าวมีตำแหน่งหัวหน้าสำนักปลัดเทศบาลตำบลเวียงลอ อ.จุน จ.พะเยา มิใช่ปลัดอำเภอ จังหวัดพะเยา ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...