xs
xsm
sm
md
lg

ผอ.รพ.สระบุรีขอโทษเหตุมีผู้ป่วยล้น รพ. ยอมรับเป็นภาพที่สะเทือนใจเนื่องจากมีผู้ป่วยจำนวนมาก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สระบุรี - ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสระบุรี ขอโทษเหตุมีผู้ป่วยล้นโรงพยาบาล ยอมรับเป็นภาพที่สะเทือนใจ แต่ขอยืนยันโรงพยาบาลสระบุรี จะไม่ทอดทิ้งประชาชนที่เข้ามารักษาในโรงพยาบาลสระบุรีอย่างเด็ดขาด พร้อมประสานหน่วยงานในพื้นที่ปรับแผนรองรับผู้ป่วย

วันนี้ (21 ก.ค.) นายแพทย์อนันต์ กมลเนตร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสระบุรี พร้อมทั้งทีมผู้บริหาร แพทย์ และพยาบาลโรงพยาบาลสระบุรี เผยว่า รู้สึกสะเทือนใจ เสียใจ และต้องกราบขออภัยกับภาพที่ปรากฏออกมา โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในวัน 18-19 ก.ค.ที่ผ่านมา เป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่ขอยืนยันว่า พวกเราทุกคนชาวโรงพยาบาลสระบุรี จะไม่ทอดทิ้งประชาชนที่เข้ามารักษาในโรงพยาบาลสระบุรีอย่างเด็ดขาด โดยจะปล่อยให้พวกเขาไปเสียชีวิตที่บ้านไม่ได้

ผู้ป่วยส่วนหนึ่งมาจากกรุงเทพมหานคร หรือต่างจังหวัด เราตรวจรักษาให้และเมื่อมีอาการเหนื่อยหอบต้อง oxygen (สีเหลือง) ซึ่งต้องรับการดูแลอย่างต่อเนื่องจากทีมแพทย์และพยาบาล สำหรับผู้ป่วยที่ไม่มีอาการนั้น กระทรวงสาธารณสุขกำลังดำเนินการให้อยู่ที่บ้าน เพื่อลดภาพที่เห็นและแบ่งเบาภาระของทีมแพทย์และพยาบาล

จากเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น พวกเราพยายามทำงานกันอย่างหนักหน่วงมาโดยตลอด เพื่อให้ผู้ป่วยทุกคนเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลอย่างดีและมีคุณภาพ ในเบื้องต้นได้ดำเนินการไปแล้ว คือ 1.เปิดหอผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มอีก 12 ห้อง รวม 24 เตียง ตั้งแต่คืนที่ 19 ก.ค. โดยปิดหอผู้ป่วยพิเศษทั้งหมด เพื่อจัดพยาบาลมาหมุนเวียนให้เพียงพอ 2.ปรับปรุงจุดพักรอ admit สำหรับห้องฉุกเฉิน โดยย้ายแผนกเวชศาสตร์ฟื้นฟูหรือกายภาพบำบัดออกไปที่อื่น

3.สั่งซื้อเต็นท์ความดันลบจาก SCG จำนวน 2 เต็นท์ เพื่อรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่ห้องฉุกเฉิน 4.วางแผนเปิด Hospitel เพิ่มรองรับผู้ป่วยประมาณ 200 คน ในวันที่ 22 ก.ค. 5.เปิดจุดคัดกรองผู้ป่วยสงสัยโควิด-19 ทดแทนหน้าโรงพยาบาลที่แออัดมากเป็น ONE STOP SERVICE วันที่ 23 ก.ค. ที่แหล่งสมาคมนายทหาร พล.ม.2.รอ. พื้นที่ จ.สระบุรี

6.สร้างโรงพยาบาลสนามขนาด 450 เตียง ภายในกรมทหารม้าที่ 4 รอ. โดยการสนับสนุนของทหารและองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระบุรี ซึ่งท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี จะแถลงข่าวความคืบหน้า วันที่ 22 ก.ค. ต่อไป และเปิดรับผู้ป่วยโควิด-19 ในวันที่ 26 ก.ค. 7.เปิด modular ICU 10 ห้องแยกโรค ก่อสร้างโดยเงินบริจาคและสร้างโดย SCG จะรับมอบอาคารในวันที่ 24 ก.ค.64 และเปิดดำเนินการในสัปดาห์หน้า

ทั้งหมดนี้เราทำเพื่อพี่น้องประชาชนทุกคนที่เข้ามารักษาในโรงพยาบาลสระบุรี เพื่อให้พวกเขากลับไปใช้ชีวิตที่ดีมีคุณภาพ ขอยืนยันว่า ทางกระทรวงสาธารณสุขไม่เคยทอดทิ้งประชาชน รวมทั้งแพทย์และพยาบาลโรงพยาบาลสระบุรี ทุกคนพร้อมที่จะก้าวผ่านวิกฤตนี้

สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณแพทย์และพยาบาลทุกคนที่ร่วมกันเสียสละอย่างมากในช่วงเวลานี้ และขอขอบคุณสื่อมวลชนทุกคนที่เปิดโอกาสให้ทางโรงพยาบาลได้ชี้แจง แสดงจุดยืนและความมุ่งมั่นในการทำงานและเป็นสื่อไปให้พี่น้องประชาชนทุกคนได้รับทราบและเกิดความมั่นใจในกระทรวงสาธารณสุขและโรงพยาบาลสระบุรี เราจะก้าวผ่านมันไปอย่างแน่นอน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...