xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจนครปฐมเตรียมเอาผิดแก๊งปลัดพะเยาฐานฝ่าฝืนเคอร์ฟิว ข่มขู่เด็กเอนฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครปฐม - ไม่น่ารอด! รักษาราชการแทนผู้การนครปฐม สั่งเช็กบิลทีมปลัดพะเยา ไม่โอนเงิน ตั้ง 3 ข้อหามั่วสุมเกิน 5 คน ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ข่มขู่โดยใช้กำลังทำให้หวาดกลัว เบื้องต้น "น้องกิ๊ฟ" แจ้งความแล้ว โดยตำรวจรวบรวมหลักฐานเตรียมออกหมายเรียกมารับทราบข้อกล่าวหา

จากกรณี น้องกิ๊ฟ สาวรับจ้างเอนเตอร์เทนแขกตามงานเลี้ยงได้โพสต์ข้อความและภาพผ่านโซเชียล ว่า ถูกข้าราชการที่เป็นปลัดเทศบาลตำบลแห่งหนึ่งในจังหวัดพะเยา ว่าจ้างให้ไปชงเหล้าที่งานเลี้ยงแห่งหนึ่งในเขตอำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม แต่สุดท้ายถูกเชิดค่าตัว พร้อมเผยต่อมาว่า มีชายในกลุ่มอ้างตัวว่าเป็นตำรวจ ขอร่วมหลับนอนกับน้องในทีม แต่ทางฝ่ายหญิงไม่ยอมจนถูกชักอาวุธปืนข่มขู่ ก่อนจะวงแตกและแยกย้ายกันในคืนงานเลี้ยง

ต่อมา ชายคนดังกล่าวได้ออกมาปฏิเสธว่าไม่ทราบว่าใครเป็นผู้ว่าจ้างน้องทีมงานทั้ง 5 คนมางาน แต่ประเด็นคือ มีการว่าจ้างกันต่อในช่วงกลางดึกถึงเช้า ซึ่งกลุ่มสาวๆ ทั้ง 4 คน ที่ได้ไปต่อกันที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง ตนเองได้ให้พี่ชายโอนเงิน จำนวน 6,000 บาทไปแล้ว ซึ่งถูกระบุว่า กลุ่มสาวที่มาในงานนั้นไม่ได้ทำงานครบตามจำนวนชั่วโมงที่ได้ตกลงกันไว้ ส่วนในเรื่องมีประเด็นชายในกลุ่มที่ชักอาวุธปืนข่มขู่ก็ไม่มีเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งประเด็นนี้เป็นเรื่องที่มีการถกกันในสังคมออนไลน์ เพราะผู้ที่ถูกกล่าวหาเป็นข้าราชการ โดยมีการตั้งข้อสงสัยในการฝ่าฝืนกฎในการรวมตัวและฝ่าฝืนการออกนอกเคหสถานในพื้นที่ 13 จังหวัดที่เป็นพื้นที่สีแดงเข้ม

ล่าสุด วันนี้ (21 ก.ค.) พล.ต.ต.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต รอง ผบช.ภ.7 รรท.ผบก.ภ.จว.นครปฐม (เจดีย์ 2) และ พ.ต.อ.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม (ปฐม 2) ได้สั่งการให้มีการติดตามในประเด็นดังกล่าว โดยสั่งการให้ พ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรสีนวล ผกก.สภ.กำแพงแสน พ.ต.อ.ภานุทัต เหลืองสัจกุล ผกก.สส.ภ.จว.นครปฐม ลงพื้นที่ในการติดตามหาข้อมูลต่างๆ ที่เกิดขึ้น

โดยได้ไปตรวจสอบที่บ้านที่จัดงานเลี้ยง มีการจัดงานในเวลา 17.00-20.00 น.ของวันที่ 17 ก.ค. ที่อำเภอกำแพงแสน และรีสอร์ตที่ห่างจากบ้านพักประมาณ 500 เมตร จุดที่มีประเด็นในการข่มขู่เพื่อขอร่วมหลับนอนและมีการชักอาวุธปืนจนทำให้กลุ่มสาวๆ หวาดกลัว เพื่อรวบรวมหลักฐานสำหรับดำเนินคดีกลุ่มคนที่อยู่ในเหตุการณ์ และได้เชิญตัว น้องกิ๊ฟ คนโพสต์มาให้ข้อมูลต่อพนักงานสอบสวน สภ.กำแพงแสน

ต่อมา พล.ต.ต.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต รอง ผบช.ภ.7 รรท.ผบก.ภ.จว.นครปฐม (เจดีย์ 2) และ พ.ต.อ.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม (ปฐม 2) ได้แถลงข่าวความคืบหน้าในเรื่องดังกล่าว โดยเผยว่าสำหรับการติดตามเหตุการณ์แล้วพบว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นแบ่งเป็น 2 เรื่อง ประเด็นแรกคือเมื่อวัน 17 ก.ค. ที่บริษัทที่มีการจัดงานเลี้ยงที่มีคนร่วมงาน 10 กว่าคน โดยตรงนั้นมีการการกระทำความผิดในการรวมตัวมั่วสุมกันเกินกว่า 5 คน เป็นความผิดฝ่าฝืนตาม พ.ร.ก.

ประเด็นที่สองในคืนวันที่ 17 ก.ค. ต่อเนื่องไปยังตี 1 เข้าวันที่ 18 ก.ค.นั้น มีชายกลุ่มดังกล่าว 3 คน และเด็กที่รับงาน 4 คน เดินออกจากบริษัทไปที่รีสอร์ต ตรงนี้มีความผิดในการออกนอกเคหสถานในเวลาที่มีการห้ามโดยไม่มีเหตุจำเป็น ส่วนที่สองคือ การที่มีชายคนหนึ่งต้องการที่ร่วมหลับนอนกับผู้หญิงที่ไม่ยินยอม จึงมีการใช้กำลังข่มขู่ โดยมีการใช้อาวุธปืนและบอกว่าจะยิงแต่ไม่ได้ยิง ตรงนี้เป็นความผิดฐานข่มขู่ทำให้หวาดกลัว ซึ่งจะตรวจสอบว่าเป็นอาวุธจริงหรือไม่

พล.ต.ต.นัยวัฒน์ กล่าวอีกว่า สำหรับชายคนดังกล่าวที่ปรากฏตามสื่อ ในเบื้องต้นทราบว่าเป็นปลัด ตรวจสอบแล้วพบว่า ไม่ได้เป็นปลัดแต่เป็นหัวหน้าสำนักงานปลัดในเทศบาลตำบลแห่งหนึ่งในจังหวัดทางภาคเหนือ ส่วนชายที่ชักปีนขึ้นมาแล้วอ้างว่าเป็นตำรวจนั้น ตรวจสอบแล้วชัดเจนว่าชื่อนายณัฐชัย หรือชื่อเดิมว่าชื่อสมคิด ไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ลักษณะการตัดผมสั้นจึงทำให้ดูเหมือนว่าเป็นตำรวจ

สำหรับการดำเนินคดีขณะนี้พนักงานสวบสวน สภ.กำแพงแสนได้รับเรื่องเพื่อดำเนินคดีแล้ว ซึ่งจะมีการติดตามตัวเพื่อมารับทราบข้อกล่าวหา โดยเป็นการออกหมายเรียกต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...