xs
xsm
sm
md
lg

สภ.พุทธมณฑล แจงตำรวจติดโควิด-19 แค่ 2 นาย กักตัวอีก 10 นาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครปฐม - ผู้กำกับ สภ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม แจงผ่านสื่อมีตำรวจติดไวรัสโควิด-19 จำนวน 2 นาย เป็นพนักงานสอบสวน 1 นาย และเจ้าหน้าที่ลงบันทึกประจำวัน 1 นาย โดยกักตัว 10 นาย เป็นพนักงานสอบสวนทั้งหมด และเสี่ยงต่ำ 18 ราย ประชาชนยังคงมาติดต่อราชการแจ้งความได้ปกติ

วันนี้ (21 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานกรณี สภ.พุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม มีการติดป้ายประกาศรอบโรงพัก โดยป้ายข้อความว่า "เนื่องจากร้อยเวรติดโควิดและเจ้าหน้าที่มีความเสี่ยงสูง หากไม่จำเป็นงดแจ้ง กรณีจำเป็นเร่งด่วนแจ้งสถานีใกล้เคียง" โดยที่สภ.พุทธมณฑล ที่ห้องประจำวันมีเพียงเจ้าหน้าที่ 1 นาย และประชาสัมพันธ์ 1 นาย คอยชี้แจ้งกับประชาชนที่จะเข้ามาแจ้งความว่าให้เดินทางไปท้องที่ใกล้เคียงก่อน แต่ในส่วนอื่นยังมีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ 
ผู้สื่อข่าวได้สอบถามข้อมูล จาก พ.ต.อ.จุลภณ มีชำนาญ ผกก.สภ.พุทธมณฑล ชี้แจ้งว่า ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พุทธมณฑล ตำแหน่งพนักงานสอบสวน ไปตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 และได้เข้ารักษาแล้ว จึงต้องทำการกักตัวผู้ที่ใกล้ชิดและเสี่ยงสูง ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่พนักงานสอบสวนทั้งหมดและเจ้าหน้าที่ประจำวัน รวม 10 นาย โดยมีกลุ่มเสี่ยงน้อยอีก 18 ราย ซึ่งทำงานในห้องเดียวกัน และทางเทศบาล ต.ศาลายา และสาธารณสุข ได้มาดำเนินการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อและทำความสะอาดสถานีตำรวจแล้ว ขอให้ประชาชนมั่นใจ ซึ่งเจ้าหน้าที่ในส่วนอื่นๆ ยังคงให้บริการตามขั้นตอนเหมือนเดิม และปฏิบัติตามกฎของ ศบค. ที่ปฏิบัติกันอยู่แล้ว 
โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ พนักงานสอบสวน สภ.พุทธมณฑล ปกติมี 8 นาย ตอนนี้กักตัวทั้งหมด โดยพื้นที่รับผิดชอบ สภ.พุทธมณฑล มี 3 ตำบล มหาวิทยาลัย โรงเรียนชื่อดังหลายแห่ง ส่วนราชการ และแหล่งชุมชนจำนวนมาก โดยปกติแต่ละวันมีคดีอุบัติเหตุ และแจ้งความร้องทุกข์จำนวนหลายสิบคดี ซึ่งในวันนี้หลังมีกระแสข่าวออกไปได้มีประชาชนเข้ามาแจ้งความบางตา ส่วนเหตุเร่งด่วน ได้มี พ.ต.ท.บุญพา ปาละแม หัวหน้าพนักงานสอบสวนที่ไม่ได้อยู่กลุ่มเสี่ยงเพียงนายเดียวออกปฏิบัติหน้าที่แทน ซึ่งวันนี้ทางตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม จะส่งพนักงานสอบสวนจากพื้นที่อื่นมาทำงานทดแทนในส่วนนี้ให้

สำหรับพื้นที่หน้า สภ.สามพราน ได้มีการจัดให้แม่บ้านมีการต้มน้ำสมุนไพรไทย ที่มีส่วนผสมของขิง ข่า ตะไคร้ และสมุนไพรอื่นมาคอยให้บริการเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ยังมาปฏิบัติงานได้ดื่มเพื่อป้องกันและสร้างภูมิให้ร่างกายในช่วงนี้

ด้านนางถนอมจิต โครตจักร อายุ 64 ปี เจ้าของร้านอาหารชื่อเจริญยิ่ง บอกว่าร้านค้าที่เปิดตอนนี้ยังไม่ค่อยทราบข่าวว่ามีตำรวจติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่ถ้าติดจริงน่าจะมีมาตรการออกมาชัดเจน โดยไม่ออกมานอกพื้นที่ ซึ่งตอนนี้กลัวสถานการณ์ในขณะนี้ แต่ก็ต้องทำมาหากิน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...