xs
xsm
sm
md
lg

เหยื่อโควิดพิษณุโลกสังเวยชีวิตเพิ่มอีก คนนครไทยผวาไวรัสลาม-ติดป้ายห้ามคนนอกเข้าหมู่บ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พิษณุโลก - ผวาผู้ป่วยโควิดกักตัวใกล้หมู่บ้าน..ผญบ.ป่าสัก-หนองกระท้าว นครไทย เมืองสองแคว ติดป้ายห้ามคนนอกเข้าออกหมู่บ้านโดยไม่ได้รับอนุญาต ขณะที่สถานการณ์ไวรัสมรณะระบาดพิษณุโลกยังเจอผู้ป่วยใหม่ แถมตายเพิ่มอีก


วันนี้ (21 ก.ค. 64) นายโสภณ บัวประทุม ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 15 บ้านป่าสัก ต.หนองกระท้าว อ.นครไทย จ.พิษณุโลก พร้อมกรรมการหมู่บ้าน ได้ร่วมกันติดป้ายประกาศห้ามเข้า-ออกหมู่บ้านโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยระบุว่าเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 กำลังลุกลาม มีผู้ติดเชื้อหลายรายในเขตพื้นที่ ต.หนองกระท้าว เกรงว่าคนนอกหมู่บ้านจะนำเชื้อเข้ามาสู่หมู่บ้านของตน จึงขอปิดหมู่บ้านดังกล่าวจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 15 บ้านป่าสัก ต.หนองกระท้าว อ.นครไทย เปิดเผยว่า ตนลงทุนทำป้ายไวนิลมาติดเสียเงินไป 400 บาท เนื่องจากช่วงนี้พบมีการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยเกิดขึ้นในพื้นที่ใกล้เคียง เป็นผู้ป่วยติดโควิคซึ่งเป็นคนนอกหมู่บ้าน มีประวัติเดินทางมาจากชลบุรี 1 ราย ไม่สามารถไปโรงพยาบาลได้เพราะโรงพยาบาลเต็ม จึงกักตัวไว้ท้ายหมู่บ้าน ทำให้ตนต้องลงทุนขึ้นป้ายติดประกาศเตือนให้ลูกบ้านระวังตัว

หลังจากติดป้ายไปแล้ว พบว่ารถเร่หรือรถกระบะพุ่มพวงเห็นป้ายแล้วก็หันหัวรถเลี้ยวกลับไปหมู่บ้านอื่น ถือว่าการติดป้ายนั้นได้ผล นอกจากนี้ ตนก็จะประกาศเสียงตามสายให้ลูกบ้านระวังตัวเอง โดยไม่ซื้อสินค้าจากรถเร่หรือรถกระบะพุ่มพวง เนื่องจากสถานการณ์รุนแรง และประกาศย้ำอีกว่าหากลูกบ้านรายใดนำเข้าผู้ที่มีความเสี่ยงจากกรุงเทพฯ ชลบุรี จะต้องแจ้งผู้นำเพื่อกักตัวไม่ให้ปะปนคนในชุมชุน ป้องกันให้หมู่บ้านปลอดภัยจากโควิคและทำให้ชุมชนหมู่ 15 เข้มแข็งอย่างแท้จริง

“แม้บ้านหมู่ 15 จะมีทางเข้าออก 3 ทาง ไม่สามารถป้องกันได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ก็จำเป็นแจ้งเตือนลูกบ้านไว้ก่อน เนื่องจากที่ผ่านมามีคนต่างถิ่นแอบเข้ามาในหมู่บ้านบ่อย มาตกปลาทั้งๆ ที่อ่างเก็บน้ำวังพูนก็ปิดไปแล้วด้วย”


ขณะที่สถานการณ์โรค Covid-19 จังหวัดพิษณุโลก จนถึง 20 ก.ค. 64 พบผู้ป่วยสะสม 1,089 ราย แยกเป็นผู้ป่วยที่จังหวัดพิษณุโลก 64 ราย รักษาตัวอยู่ รพ.เนินมะปราง 10 ราย, รพ.บางกระทุ่ม 3 ราย, รพ.พรหมพิราม 11 ราย, รพ.พุทธชินราชฯ 29 ราย, รพ.มหาวิทยาลัยนเรศวร 7 ราย และ รพ.นครไทย 4 ราย ผู้ป่วยมาจากพื้นที่เสี่ยงรับรักษาตัวที่พิษณุโลก 18 ราย และมีเสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีก 1 ราย รวมเสียชีวิตสะสม 3 ราย

โดยผู้เสียชีวิตจากโควิดระบาดในพิษณุโลกรายล่าสุดเป็นหญิงชรา อายุ 85 ปี ภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ จ.พิษณุโลก เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลพุทธชินราช หลังจากติดเชื้อโควิด-19 นาน 26 วัน และได้เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 20 ก.ค. ซึ่งเจ้าหน้าที่ และญาติได้นำศพไปฌาปนกิจทันที ณ วัดสระแก้วปทุมทอง อ.เมืองพิษณุโลก
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...