xs
xsm
sm
md
lg

หายป่วยติดเชื้อโควิดได้กลับบ้านแล้ว เด็กและครูศูนย์เด็กเล็กตำบลศรีสุข 42 คน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวขอนแก่น - เด็กๆ และคุณครูศูนย์พัฒนาเด็กเล็กศรีสุข อำเภอสีชมพู ขอนแก่น 42 คนหายจากป่วยติดเชื้อโควิด-19 และทางโรงพยาบาลอนุญาตให้กลับบ้านได้แล้ว แต่ต้องกักตัวต่ออีก 14 วันเพื่อความมั่นใจปลอดเชื้อในตัว ผู้ปกครองดีใจลูกปลอดภัยและขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ที่ดูแลรักษาลูกหลานอย่างดีนาน 12 วัน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (13 ก.ค.) ทีมแพทย์ได้รับเด็กและครูในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลศรีสุข อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น รวม 42 คน เข้ารับการรักษาภายหลังป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 64 ที่ผ่านมา จากการรักษามาตลอดร่วม 12 วัน เด็กและครูมีสุขภาพแข็งแรงและตรวจไม่พบเชื้อ

ทางทีมแพทย์ทั้งของโรงพยาบาลขอนแก่น และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ต่างอนุญาตให้เด็กและครูเดินทางกลับบ้านที่ อ.สีชมพู ได้ โดยมีกำลังพลจิตอาสาพร้อมยานพาหนะของกองบังคับการกรมทหารราบที่ 8 พาไปส่งถึงศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลศรีสุข

ข้าวของเครื่องใช้จำนวนมากที่ผู้ใหญ่ใจดีนำไปบริจาคให้น้องๆ ที่พักรักษาตัวทั้ง 2 โรงพยาบาลจำนวนมากก็ได้ขนกลับไปให้น้องๆ ได้ใช้ที่บ้านด้วย ขณะที่บุคลากรการแพทย์ที่ทำการรักษาน้องๆ และครูนานกว่า 10 วัน บางส่วนก็ได้ร่วมเดินทางไปส่งหนูน้อยถึงศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลศรีสุขด้วยเช่นกัน
โดยมีญาติๆ และชาวบ้านในพื้นที่ต่างมารอให้การต้อนรับจำนวนมาก ทุกคนต่างชื่นชมและขอบคุณทีมแพทย์ที่ทำการรักษาทุกคนจนกลับมาหายเป็นปกติ พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลขอนแก่น และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ที่นอกจากจะต้องรักษาผู้ป่วยติดเชื้อด้วยความทุ่มเทแล้ว ยังต้องหาแนวทางดูแลสภาพจิตใจเด็กๆ ทั้ง 34 คนควบคู่กันไปด้วย

ด้าน นายแพทย์ สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า ขณะนี้อาการของเด็กและครูพี่เลี้ยงปลอดภัยแล้ว แต่จะใช้ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก และบ้านของเด็กนักเรียนเป็นสถานที่ในการกักตัวอีก 14 วันเพื่อให้ดูอาการต่อไป ซึ่งจะมีบุคลากรทางการแพทย์คอยมาตรวจสุขภาพทุกวันจนครบ 14 วัน


ขณะที่ผู้ปกครองรายหนึ่งที่ได้มารอรับลูกบอกว่า ดีใจมากที่ลูกได้กลับบ้าน หลังจากรักษาตัวในโรงพยาบาลนาน 10 วัน แต่ช่วงที่ลูกรักษาตัวตนก็ได้ไปเยี่ยมเกือบทุกวัน หลังจากนี้ต้องเฝ้าดูอาการลูกอีก 14 วันตามที่แพทย์กำหนดเพื่อไม่ให้กลับไปติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อีก ต้องขอขอบคุณทีมแพทย์ รวมทั้งครูพี่เลี้ยงที่ดูแลลูกของตนและเด็กๆ เป็นอย่างดี


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...