xs
xsm
sm
md
lg

อยุธยาสั่งปิดไซต์งานก่อสร้างต่ออีก 3 วัน เพิ่มแผนป้องกันโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พระนครศรีอยุธยา - อยุธยาสั่งปิดไซต์งานก่อสร้างต่ออีก 3 วัน เพิ่มแผนป้องกันโควิด-19 ขณะที่บุคลากรทางการศึกษา ทยอยเข้ารับวัคซีน เตรียมความพร้อมเปิดเรียน 1 ก.ค.นี้

วันนี้ (16 มิ.ย.) ที่โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา นายสมศักดิ์ เจริญไพฑูรย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยนายแพทย์โชคชัย ลีโทชวลิต ผอ.รพ.พระนครศรีอยุธยา ตรวจเยี่ยมให้กำลังเจ้าหน้าที่และบุคลากรทางศึกษาที่ทยอยมาเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 โดยทางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ดำเนินการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชนชาวอยุธยา ตั้งแต่วันที่ 7-15 มิ.ย.ที่ผ่านมา จำนวนทั้งสิ้น 14,220 โดส

โดยในสัปดาห์นี้ได้รับการจัดสรรฉีดวัดซีนเฉพาะ Sinovac หากผู้ที่ลงทะเบียนผ่านหมอพร้อม หรือลงทะเบียนกับเจ้าหน้าที่ไม่ประสงค์จะฉีดวัคซีน Sinovac สามารถลงชื่อเพื่อจองฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า ที่จะได้รับการจัดการจัดสรรจากทาง ศบค.ส่วนกลาง ในสัปดาห์ต่อไป


ทั้งนี้ วัคซีนจะส่งมาทุกสัปดาห์ ขอพี่น้องประชาชนอย่าได้กังวลว่าจะไม่ได้รับการฉีดวัคซีนซึ่งวัคซีนมีแน่นอน แต่อาจเคลื่อนเวลาเล็กน้อย ส่วนผู้ที่ต้องการฉีดวัคซีนยังสามารถสแกนลงทะเบียน “อยุธยาพร้อม” เพื่อจองการฉีดวัคซีนในลำดับต่อไป ซึ่งหากมีข้อสอบถามยืนยันคิวการฉีด ขอให้ติดต่อโรงพยาบาลใกล้บ้านท่าน จังหวัดจะบริหารจัดให้ผู้ที่ลงทะเบียนจองไว้ได้ฉีดครบทุกคนอย่างเต็มความสามารถ

โดยจะอำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่มาฉีดวัคซีนไม่ให้เกิดความแออัด และเป็นไปตามมาตรการของการควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด ในที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้หารือถึงความคืบหน้าในการตั้งโรงพยาบาลสนามในแคมป์คนงานก่อสร้าง ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา ขณะนี้มีผู้ป่วยติดเชื้อในแคมป์ดังกล่าวจำนวนทั้งสิ้น 164 ราย รักษาในโรงพยาบาลต่างๆ จำนวน 11 ราย ทั้งนี้ ได้จัดส่งทีมจิตแพทย์เข้าพูดคุยเพื่อป้องกันการเกิดความเครียดให้ผู้ป่วยและผู้กักตัว


รวมทั้งจัดข้าวสารอาหารแห้งต่างๆ สนับสนุนให้ผู้ที่กักตัวอยู่ภายในแคมป์คนงานด้วย รวมทั้งร่วมกันพิจารณาการนำเสนอแผนการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ของบริษัทไซต์งานก่อสร้างริมถนนสายเอเชีย ซึ่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีคำสั่งปิดชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 13-15 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ ที่ประชุมพบว่าบริษัทยังไม่สามารถแสดงความชัดเจนในแผนการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้ตามมาตรฐานของกรมควบคุมโรค จึงมีมติให้ปิดต่ออีก 3 วัน มีผลตั้งแต่วันที่ 16-18 มิถุนายน 64 เพื่อแก้ไขปรับปรุงแผนการควบคุมโรคต่อไป

ส่วนสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินโควิด -19 จังหวัดพระนครศรีอยุธยา วันที่ 16 มิถุนายน 2564 เพิ่ม 39 ราย รวมตอนนี้สะสมอยู่ที่ 1,509 ราย และยังพบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย รวมผู้เสียชีวิตตอนนี้อยู่ที่ 16 ราย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...