xs
xsm
sm
md
lg

โนสนโนแคร์โควิดระบาด? วัยรุ่นโพสต์โชว์จัดปาร์ตี้วันเกิดท่าตะโกไม่สวมมาสก์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครสวรรค์ - คนทั้งเมืองระวังตัวกันแจ หลังโควิดระบาดหนักคร่าชีวิตชาวนครสวรรค์ไปแล้วถึง 17 ศพ..พบสาวรุ่นกลับโพสต์ภาพเปิดบ้านท่าตะโก-ไลฟ์สดจัดปาร์ตี้วันเกิด ตั้งวงสังสรรค์แบบไม่สวมมาสก์กันสักคน


ขณะนี้ผู้คนในโลกออนไลน์ชาวนครสวรรค์ต่างวิพากษ์วิจารณ์กันทั่ว หลังพบผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อ “กระ..” ได้โพสต์ภาพปาร์ตี้งานวันเกิดคืนที่ผ่านมา (15 มิ.ย. 64) ในพื้นที่ อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ ซึ่งมีกลุ่มเพื่อนๆ มาร่วมอวยพร-แสดงความยินดีกันอย่างคึกคักกว่า 20 คน แต่คนที่ปรากฏในภาพร่วมวงปาร์ตี้ทั้งหมดไม่มีใครสวมหน้ากากอนามัยแม้แต่คนเดียว

ขณะที่เจ้าของวันเกิดที่ไม่ได้สวมหน้ากากอนามัยยังได้ไลฟ์สดให้เห็นบรรยากาศความสนุกสนาน มีการนั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ท่ามกลางแสงไฟและเสียงเพลงบรรเลงอย่างครื้นเครง รวมทั้งมีเพื่อนฝูงในโลกออนไลน์มาร่วมคอมเมนต์อวยพรกันอย่างล้นหลาม

เช้าวันต่อมา (16 มิ.ย.) เจ้าตัวได้โพสต์ขอบคุณทุกคำอวยพรด้วยข้อความว่า “ขอบคุณทุกคำอวยพร ขอให้ย้อนกลับไปหาทุกๆ คนที่ให้พรจ่ะ และขอบคุณเพื่อนๆๆ พี่ๆๆ ที่มาหามานั่งเล่นด้วยกันเมื่อคืน ขอบคุณจากใจ เมาจัดอ้วกไม่หยุดอ้วกทั้งคืนเลยเช้าก็อ้วก ตายๆๆ”

ด้านแหล่งข่าวที่แจ้งให้ผู้สื่อข่าวนำเรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ ระบุว่าไม่เคยรู้จักกลุ่มคนที่จัดงานปาร์ตี้วันเกิด แต่มองว่า ไม่เหมาะสม เนื่องจากขณะนี้ชาวนครสวรรค์ต่างต้องเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งปัจจุบันได้คร่าชีวิตชาวนครสวรรค์ไปถึง 17 คนแล้ว และยังมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีกต่อเนื่อง

แต่กลับมีคนอีกบางกลุ่มเห็นความสุขส่วนตัวสำคัญกว่าความทุกข์ส่วนรวม ด้วยการจัดปาร์ตี้มั่วสุมเกิน 5 คน และยังไม่สวมใส่หน้ากากอนามัยมานั่งดื่มเหล้าเมามายกัน โดยไม่เกรงกลัวโรคร้ายที่จะเข้ามาหาตัว จนอาจทำให้แพร่กระจายสู่คนอื่นที่เขาต่างระมัดระวังป้องกันตัวเป็นอย่างดีเกิดเป็นคลัสเตอร์ใหม่ขึ้นมาอีก จึงอยากให้สื่อมวลชนช่วยตีแผ่เพื่อให้หน่วยงานในพื้นที่ไปตรวจสอบกลุ่มวัยรุ่นจัดงานปาร์ตี้วันเกิดดังกล่าว จะได้ช่วยปรามไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างให้กับกลุ่มอื่นๆ ที่คิดจะจัดงานปาร์ตี้ในช่วงการแพร่ระบาดของโควิดแบบนี้อีก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...