xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มใหญ่เชียงใหม่เปิดใจ! สุดเครียดฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบ 2 เข็มดันคนละยี่ห้อ-จ่อบุก รพ.ขอคำชี้แจง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - เปิดใจ! หนุ่มเชียงใหม่วัย 51 ปี สุดเครียด หลังเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มสองแล้วเพิ่งรู้ตัวว่าได้แอสตร้าเซนเนก้าทั้งที่เข็มแรกฉีดซิโนแวค หวั่นเกิดอาการข้างเคียง เตรียมขอคำชี้แจงชัดเจนจากทางโรงพยาบาล


ความคืบหน้ากรณีวานนี้ (15 มิ.ย. 64) ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่จังหวัดเชียงใหม่โพสต์ภาพเอกสารรับรองการฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบ 2 เข็มแล้วลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยในเอกสารดังกล่าวระบุชนิดวัคซีนเข็มแรกว่า คือ ซิโนแวค ส่วนเข็มที่สอง คือ แอสตร้าเซนเนก้า พร้อมทั้งแสดงความวิตกกังวลว่าจะเกิดอาการไม่พึงประสงค์จากการที่ได้รับการฉีดวัคซีน 2 เข็มต่างชนิดกัน ซึ่งผู้โพสต์เพิ่งสังเกตเห็นในเอกสารและทราบหลังรับการฉีดผ่านไป 4 วันแล้ว ทั้งนี้โพสต์ดังกล่าวระบุว่า "ครบ 4 วันแล้วผมรอดตายหรือยัง เข็มแรก ซิโนแวค เข็ม 2 AstraZeneca (มีใครได้รับยาเหมือนผมบ้างครับ" ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีผู้เข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมากและต่างอยากทราบว่าเกิดเหตุดังกล่าวขึ้นได้อย่างไร


วันนี้ (16 มิ.ย. 64) จากการตรวจสอบทราบว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวคือ นายอดุลย์ ดวงสร้อย อายุ 51 ปี ชาวอำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ทำงานในหน่วยงานหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ที่เป็นกลุ่มอาชีพเสี่ยง โดยนายอดุลย์เปิดเผยว่า เข้ารับการฉีดวัคซีนซิโนแวคเข็มแรกที่โรงพยาบาลนครพิงค์ เมื่อวันที่ 21 พ.ค. 64 และเข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มที่สองตามนัดในวันที่ 11 มิ.ย. 64 โดยเข้ารับการฉีดตามขั้นตอนทุกอย่างตามปกติและได้รับการฉีดเป็นที่เรียบร้อย พร้อมได้รับเอกสารรับรองการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม


ทั้งนี้ หลังจากที่ได้รับวัคซีนเข็มที่สองแล้ว มีอาการไม่พึงประสงค์บ้างเล็กน้อย ทั้งปวดหัวและท้องเสีย จนกระทั่งวานนี้ (15 มิ.ย. 64) เพิ่งสังเกตเห็นในเอกสารรับรองการฉีดวัคซีนของตัวเองระบุว่าวัคซีนเข็มที่สองเป็น แอสตร้าเซนเนก้า ทำให้รู้สึกกังวลว่าจะเกิดผลข้างเคียงด้านลบหรือไม่ ซึ่งได้ติดต่อสอบถามพูดคุยกับเพื่อนร่วมงานที่เข้ารับการฉีดพร้อมกันเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น ทุกคนต่างบอกตรงกันหมดว่าได้รับการฉีดวัคซีนซิโนแวค ทำให้ตัวเองยิ่งเกิดความเป็นวิตกกังวลอย่างมาก


โดยเบื้องต้นได้รับการติดต่อจากทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลว่า กรณีที่เกิดขึ้นอาจจะเป็นความผิดพลาดในการบันทึกจัดพิมพ์เอกสาร อย่างไรก็ตามตัวเองยังไม่ปักใจเชื่อในคำชี้แจง และเตรียมเข้าพบกับทางผู้บริหารโรงพยาบาลนครพิงค์และเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบ เพื่อขอคำชี้แจงและข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นว่าเจ้าหน้าที่ทำการบันทึกข้อมูลผิดพลาดหรือว่าฉีดวัคซีนผิดยี่ห้อ ทั้งนี้ หากเป็นการฉีดวัคซีนเข็มที่สองให้ตัวเองเป็นวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า ก็อยากจะขอให้ช่วยฉีดเข็นที่สองให้ด้วยจนครบโดส รวมทั้งรับผิดชอบดูแลหากเกิดผลกระทบรุนแรงขึ้นจากความผิดพลาดดังกล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...