xs
xsm
sm
md
lg

ตร.สอบแม่ยาย-เมีย ค้นบ้านจ่อออกหมายจับผู้ต้องสงสัยจี้ชิงเงินแบงก์เชียงของ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - ตำรวจจ่อออกหมายจับชายชาติพันธุ์ ผู้ต้องสงสัยบุกเดี่ยวยื่นโน้ตขู่จี้ชิงเงินแบงก์กรุงเทพกลางห้างฯเชียงของ หลังนำหมายศาลค้นบ้าน เชิญเมีย-แม่ยายสอบ


เช้าวันนี้ (16 มิ.ย. 64) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดเชียงราย รวมถึงตำรวจ สภ.เชียงของ จ.เชียงราย กำลังเร่งติดตามตัวชายชาติพันธุ์ ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยก่อเหตุบุกเดี่ยวจี้ชิงเงินสดที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขาเชียงของ อ.เชียงของ จ.เชียงราย เมื่อเย็นวันที่ 13 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้เงินสดไป 100,000 บาทแล้วหลบหนีไปอย่างลอยนวล

หลังจากช่วงเย็นวานนี้ (15 มิ.ย.) พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมหมายค้นศาลจังหวัดเทิง ที่ 163/2564 ลงวันที่ 15 มิ.ย. 2564 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 8 บ้านเวียงหมอก หมู่ 10 ต.ห้วยซ้อ อ.เชียงของ เนื่องจากมีหลักฐานและสงสัยว่าผู้ต้องสงสัยอาศัยอยู่ แต่จากการไปตรวจสอบไม่พบตัวบุคคลดังกล่าว โดยพบเพียงภรรยาและญาติ ส่วนหลักฐานในที่เกิดเหตุพบมีผ้าเช็ดตัว 1 ผืน โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคารจำนวนหนึ่ง ซึ่งได้อายัดไปตรวจสอบ

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่าบุคคลต้องสงสัยเป็นกลุ่มชาติพันธุ์ซึ่งได้เดินทางไป จ.เชียงใหม่ และเพิ่งเดินทางกลับบ้านมาเมื่อช่วงต้นเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา จากนั้นวันที่ 12 มิ.ย.ก็หายออกไปจากบ้านอีก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เชิญตัวแม่ยายและภรรยาไปสอบปากคำที่ สภ.เชียงของ พร้อมหาหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อนำไปเปรียบเทียบกับบุคคลต้องสงสัยดังกล่าวว่าตรงกันหรือไม่ โดยคาดว่าเจ้าหน้าที่จะนำไปประกอบกับหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่ได้จากกองพิสูจน์หลักฐานภาค 5 และสามารถขออนุมัติศาลเพื่อออกหมายจับในเร็ววันนี้

ทั้งนี้ จากหลักฐานภาพกล้องวงจรปิดและการสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องทราบว่าคนร้ายสวมเสื้อแจ็กเก็ตสีดำ กางเกงขายาวสีเทา สวมหมวกและหน้ากากอนามัย เดินเข้าไปห้างสรรพสินค้าและเข้าไปติดต่อที่โต๊ะพนักงานธนาคารก่อนยื่นกระดาษขาวขนาดเอ 4 พับครึ่งเขียนข้อความว่า "นี่คือการปล้น เงียบๆ ฉันมีปืน เอาเงินใส่ซอง เร็วๆ" และทำทีกำลังถือปืนในเสื้อแขนยาวทำให้พนักงานธนาคารต้องยอมนำเงินสดใส่ถุงกระดาษมอบให้ก่อนที่คนร้ายจะนำเงินหลบหนีไปได้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น