xs
xsm
sm
md
lg

พ่อปักใจเชื่อสิบตำรวจหนุ่มเชียงใหม่ดับปริศนาเพราะฉีดวัคซีนโควิด-19-จี้ตรวจสอบและรับผิดชอบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - คืบสิบตำรวจเอกหนุ่มเชียงใหม่ ดับปริศนาคาบ้านพัก ครอบครัวสงสัยสาเหตุการเสียชีวิต อาจเป็นเพราะวัคซีนโควิด-19 หลังเข้ารับการฉีดเข็มแรก 26 พ.ค. 64 วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบข้อเท็จจริง และรับผิดชอบ พ่อยืนยันลูกชายแข็งแรงดี ไม่มีโรคประจำตัว เคยบ่นไม่อยากฉีด แต่หน่วยงานบังคับ ขณะที่ สสจ.เชียงใหม่ เร่งสอบสวนและรอผลชันสูตรศพก่อนสรุปแน่ชัด


จากกรณีช่วงเช้าวันนี้ (12 มิ.ย. 64) ทางพนักงานสอบสวน สภ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ รับแจ้งว่า มีเหตุคนเสียชีวิตที่บ้านพักในพื้นที่ตำบลแช่ช้าง อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ จึงรุดไปสอบสวน พบศพ ส.ต.อ.ปิยะพงษ์ สุรินต๊ะ อายุ 36 ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่ (สส.) สภ.แม่โป่ง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ช่วยราชการ กก.ภ.จว.เชียงใหม่ นอนเสียชีวิตในห้องนอน คาดว่า น่าจะเสียชีวิตตั้งแต่ช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ได้นำศพส่งพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ขณะที่ครอบครัวสงสัยว่าการเสียชีวิตอาจจะเกี่ยวข้องกับการฉีดวัคซีนโควิด-19 หรือไม่ เนื่องจาก ส.ต.อ.ปิยะพงษ์ เพิ่งเข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มแรกเมื่อปลายเดือน พ.ค. 64 ที่ผ่านมา


รายงานข่าวแจ้งว่า ช่วงบ่ายวันนี้ (12 มิ.ย. 64) ที่บ้านเลขที่ 12/2 หมู่ 3 ตำบลแช่ช้าง อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นบ้านของครอบครัว ส.ต.อ.ปิยะพงษ์ บรรยากาศเต็มไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจ โดยชาวบ้านกำลังช่วยกันจัดเตรียมสถานที่เพื่อจัดงานศพให้กับ ส.ต.อ.ปิยะพงษ์ หลังเสียชีวิตกะทันหัน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ซึ่งทางครอบครัวและชาวบ้านใกล้เคียงต่างสันนิษฐานกันว่า สาเหตุอาจจะเนื่องมาจากการฉีดวัคซีนโควิด-19 หรือไม่ เพราะ ส.ต.อ.ปิยะพงษ์ เพิ่งเข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มแรกเมื่อปลายเดือน พ.ค. 64 ที่ผ่านมา ตามที่ได้รับการจัดสรรให้กับหน่วยงาน


ทั้งนี้ นายบุญมี สุรินต๊ะ อายุ 66 ปี พ่อของ ส.ต.อ.ปิยะพงษ์ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ ลูกชายมาบอกว่าได้รับคำสั่งให้ไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ยี่ห้อซิโนแวค โดยลูกชายบ่นว่าไม่อยากฉีด เพราะกลัวมีผลข้างเคียง แต่เมื่อเป็นคำสั่งก็ต้องปฏิบัติตาม โดยเข้าฉีดวัคซีนเข็มแรกเมื่อวันที่ 26 พ.ค. 64 ที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากฉีดวัคซีนได้ประมาณ 3 วัน ลูกชายมีผื่นแดงขึ้นที่หลัง แต่หลังจากนั้นก็หายไปเอง ส่วนอาการข้างเคียงอื่นๆ ก็ไม่มี ใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวและไปทำงานได้ตามปกติ จนกระทั่งเมื่อวานนี้ลูกชายมาหาที่บ้านตามปกติ ก่อนจะกลับไปบ้านของตัวเองที่อยู่กับภรรยาในหมู่บ้านใกล้เคียงประมาณ 3 ทุ่ม หลังจากนั้น ได้อาบน้ำประมาณ 5 ทุ่ม และมานั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ ในช่วงนั้นภรรยาและลูกสาวได้เข้านอนไปแล้ว ปรากฏว่า ในช่วงเช้ามืดเวลาประมาณ 05.00 น. ภรรยาออกมาพบว่าล้มไปนอนกับพื้นและเสียชีวิตไปแล้ว


นอกจากนี้ นายบุญมี บอกว่า ปกติลูกชายเป็นคนแข็งแรง ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ตรวจสุขภาพประจำปีทุกปี ไม่พบมีโรคประจำตัว จึงเชื่อว่า ไม่น่าจะมีสาเหตุอื่นที่ทำให้เสียชีวิตกะทันหันนอกจากผลจากการฉีดวัคซีน ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นทางครอบครัวเสียใจมาก เพราะ ส.ต.อ.ปิยะพงษ์ เป็นเสาหลักของครอบครัว ต้องดูแลภรรยาและลูกสาวอายุเพียง 6 ปี และที่ผ่านมา ก็ได้ดูแลพ่อแม่มาตลอด ความสูญเสียที่เกิดขึ้นทางครอบครัวขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดและขอให้รับผิดชอบหากยืนยันผลการเสียชีวิตว่าเกิดจากวัคซีน

รายงานข่าวแจ้งว่า ในวันนี้ศพของ ส.ต.อ.ปิยะพงษ์ ยังอยู่ระหว่างการชันสูตรที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ คาดว่า ทางครอบครัวจะนำกลับไปประกอบพิธีศาสนาได้ในวันพรุ่งนี้ ขณะที่ทางด้านสำนักงานสาธารณสุขเชียงใหม่นั้น เบื้องต้นได้รับทราบข้อมูลและอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะการรอผลชันสูตรศพหาสาเหตุการตายของ ส.ต.อ.ปิยะพงษ์ จากนั้นจึงจะมีการชี้แจงรายละเอียดต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...