xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ว่าฯ นครปฐมสั่งตรวจสอบคลัสเตอร์โรงงานย่านสามพราน หลังมีกระแสข่าวแรงงานติดเชื้อโควิด-19 จำนวนมาก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครปฐม - ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม สั่งสอบการแพร่ระบาดของโรงงานแปรรูปอาหารสัตว์ย่านอำเภอสามพรานแล้ว หลังมีกระแสพนักงานติดเชื้อนับ 100 ราย ส่วนกรณีประชาชนร้องเรียนเรื่องการไม่ได้รับวัคซีน สั่งทุกโรงพยาบาลแจงแล้ว เนื่องจากได้รับวัคซีนมาไม่เพียงพอต่อความต้องการ

ผู้สื่อข่าวรายงานจากสถานการณ์การเปิดให้ประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องการเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครปฐม ซึ่งปรากฏมีการร้องเรียนผ่านสื่อโซเชียลและผ่านการร้องเรียนหลายช่องทาง ซึ่งเบื้องต้นเป็นการร้องเรียนเกี่ยวกับการมารอรับการบริการแต่วัคซีนมีไม่เพียงพอต่อความต้องการ


โดยนายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม เผยว่า สำหรับปัญหาในกรณีดังกล่าว ได้มีการรับทราบข้อมูลของวันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งพบว่าจำนวนวัคซีนที่ได้รับมานั้นมีไม่เพียงพอต่อจำนวนผู้มาเข้ารับคิวซึ่งตอนนี้ได้ประสานงานกับโรงพยาบาลทุกแห่งเพื่อให้แจ้งประชาชนเพื่อให้รอไว้ก่อนไม่ต้องมายังจุดที่ได้มีการนัดหมายกันไว้ แต่ด้วยจำนวนของเจ้าหน้าที่ที่จำกัด และไม่เพียงพอ จึงทำให้การสื่อสารไม่สามารถทำได้อย่างทั่วถึงและครบถ้วน

ซึ่งบางรายมีปัญหาคือไม่มีหมายเลขโทรศัพท์หรือมีแล้วไม่ถูกต้อง ซึ่งให้ท่านตรวจสอบข้อมูลอีกครั้ง หากพบว่าไม่ได้มีการลงหมายเลขโทรศัพท์หรือมีการผิดพลาดให้ติดต่อไปที่ศูนย์ปฏิบัติการของจังหวัดนครปฐม เพื่อจะได้มีการลงลายลักษณ์อักษรหรือมีการแก้ไขให้ถูกต้อง และจะรีบแจ้งกลับทันทีเมื่อถึงเวลานัดหมาย ซึ่งจะเร่งแก้ไขสถานการณ์ของการแพร่ระบาดในช่วงนี้

ส่วนประเด็นมีกระแสการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในโรงงานแห่งหนึ่งย่านสามพราน ซึ่งคาดว่าจะมีการติดเชื้อจำนวนไม่น้อย ขณะนี้ได้สั่งการให้รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครปฐม และทีมงานได้ลงพื้นที่ตรวจสอบแล้ว และเตรียมที่จะให้มีการรายงานกลับมาให้ด่วนที่สุด


ขณะที่แพทย์หญิงดารารัตน์ รัตนรักษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครปฐม กล่าวว่า ในพื้นที่จังหวัดนครปฐม จะมีการบริหารงานโดยเป็นเครือข่ายโดยมีโรงพยาบาลนครปฐมเป็นหน่วยงานหลักที่ดูแลในพื้นที่ ซึ่งตอนนี้สถานการณ์จะมีการดูแลร่วมกันทุกอำเภอ ซึ่งขณะนี้ผู้ป่วยหากมีอาการไม่หนักจะให้อยู่ที่โรงพยาบาลสนามทั้ง 2 แห่ง หากมีปัจจัยเสี่ยงไม่มากจะให้อยู่ที่โรงพยาบาลสุขภาพประจำตำบล

แต่หากมีอาการหนักจะมีการส่งตัวมาที่โรงพยาบาลนครปฐม ซึ่งตอนนี้มีการรองรับได้ 250 เตียง ขณะนี้มีการครองเตียงเต็มทุกเตียง คือ 100 เปอร์เซ็นต์ ส่วนผู้ป่วยหนักมีการส่งเข้ารักษาตัวในห้อง ICU จำนวน 11 เตียง และขอยืนยันว่าประชาชนในจังหวัดนครปฐมนั้นจะได้รับการดูแลอย่างดีที่สุด ส่วนเรื่องวัคซีนนั้นได้มีการจัดสรรอย่างต่อเนื่อง ขอให้ประชาชนติดตามข้อมูลข่าวสารในจังหวัดนครปฐมที่จะมีการประกาศต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...