xs
xsm
sm
md
lg

ลูกหนี้ฮือ! ร้องผู้การฯ ตร.พิษณุโลกจี้คดีนายทุนเงินกู้เบี้ยวคืนโฉนดค่านับ 1,000 ล้าน แจ้งความ 4 ปีไม่คืบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พิษณุโลก - เหยื่อเงินกู้นอกระบบนับ 10 รายรวมตัวยื่นหนังสือ ผบก.ภ.พิษณุโลก ทวงความคืบหน้าคดีนายทุนเบี้ยวคืนโฉนดมูลค่านับพันล้านทั้งที่ชำระครบ ระบุแจ้งความเกือบ 4 ปี พงส.ยังสอบลูกหนี้ไม่ถึงครึ่ง-คดีไม่ถึงมืออัยการ


วันนี้ (9 มิ.ย. 64) นางนภัสวรรณ อินมลเทียร พร้อมผู้เสียหายจากเงินกู้นอกระบบ ในพื้นที่ อ.นครไทย อ.เมืองพิษณุโลก กว่า 10 ราย ได้รวมตัวเข้ายื่นหนังสือถึงผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก ที่สำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก เพื่อติดตามและเร่งรัดคดีค้างเก่ามานานเกือบ 4 ปี

หลังจากนำที่ดินไปจำนองต่อนายทุนเงินกู้นอกระบบ แต่เมื่อนำเงินไปใช้หนี้พร้อมขอไถ่ถอนคืนโฉนดกลับถูกบ่ายเบี่ยง ไม่ยอมนำโฉนดที่ดินมาคืนให้ผู้เสียหาย รวมเงินที่มีผู้ตกเป็นเหยื่อทั้งที่เปิดเผยและไม่เปิดเผยจำนวนกว่า 1,000 ล้านบาท และได้แจ้งความดำเนินคดีกันเมื่อเดือนมกราคม 2561รวมทั้งยื่นเรื่องให้หน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องดำเนินการช่วยเหลือแล้ว

แต่กลับพบว่าเกิดความล่าช้าในการทำสำนวนเพื่อส่งอัยการ เรียกสอบปากคำผู้เสียหายทั้งหมด 84 รายไม่ครบ ทำได้เพียง 38 ราย ทำให้สำนวนที่ส่งไปให้อัยการถูกตีกลับ ขณะที่ลูกหนี้ทุกคนต้องการนำเรื่องเข้าสู่กระบวนการขึ้นฟ้องต่อศาล แต่ ณ วันนี้เรื่องล่าช้าผิดปกติ จึงต้องมายื่นร้องเรียนเพื่อให้ ผบก.ภ.พิษณุโลกช่วยเหลือเร่งรัดให้พนักงานสอบสวนทำสำนวนโดยเร็ว


นางนภัสวรรณ อินมลเทียร แกนนำและเป็นหนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตนและผู้เสียหายจากการกู้เงินนอกระบบนายทุนรายหนึ่งในเมืองพิษณุโลกเพื่อต้องการนำเงินไปทำธุรกิจ โดยนำโฉนดที่ดินไปค้ำประกัน แต่หลังจากนำเงินไปคืนนายทุนจนหมดกลับไม่ได้โฉนดที่ดินคืน

กระทั่งเดือนมกราคม ปี 2561 ตนและผู้เสียหายทั้งหมดได้ไปยื่นเรื่องต่อ ผบช.ภ.6 ให้ช่วยเร่งรัดดำเนินคดี ทาง ผบช.ก็ได้กำชับพนักงานสอบสวนไปแล้วครั้งหนึ่ง แต่ทำไมสำนวนก็ยังไม่คืบหน้า ไม่สามารถนำสำนวนส่งอัยการเพื่อเข้าสู่กระบวนการศาลยุติธรรม เพื่อให้การฟ้องร้องคดีต่อไปได้

“เคยสอบถามไปยังพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีที่ สภ.เมืองพิษณุโลก ได้คำตอบว่ายังสอบผู้เสียหายไม่เสร็จทั้ง 84 ราย โดยสอบไปแล้ว 38 ราย 32 รายยังไม่ได้ออกหมายเรียกมาสอบเพิ่ม ส่วนที่เหลือติดต่อไม่ได้ ซึ่งตนก็ไม่เข้าใจว่ามีปัญหาหรือติดขัดตรงไหนถึงไม่สามารถส่งสำนวนต่ออัยการได้ ซึ่งพวกตนทั้งหมดอยากให้เรื่องถึงขั้นตอนของศาลโดยเร็วที่สุด เพื่อให้ศาลได้ช่วยเหลือให้ความเป็นธรรมต่อผู้เสียหายต่อไป”

เบื้องต้น พ.ต.อ.กิตติพงษ์ สุวรรณ รอง ผบก.ภ.พิษณุโลก ได้เข้ารับหนังสือร้องเรียนแทน ผบก.ภ.พิษณุโลก พร้อมบอกว่า จะนำเรื่องดังกล่าวรายงานต่อผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก เพื่อติดตามการทำสำนวนของพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก และจะเร่งส่งสำนวนต่ออัยการให้เสร็จสิ้นภายใน 30 วันนับจากนี้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...