xs
xsm
sm
md
lg

มีผลวันนี้! โควิดคลี่คลาย เชียงใหม่ไฟเขียว ร.ร.-ห้าง-ร้านอาหาร-ตลาดโต้รุ่ง-ร้านสะดวกซื้อ เปิดได้ปกติแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - เริ่มวันนี้..โควิดเชียงใหม่ คลี่คลาย-ป่วยใหม่ต่ำ 5 ต่อเนื่อง 7 วันติด คณะกรรมการโรคติดต่อฯ ไฟเขียว โรงเรียน ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อ ตลาดโต้รุ่ง ซูเปอร์ฯ เปิดได้ปกติ


นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันแถลงสถานการณ์การระบาดของโรค Covid-19 ระลอกเดือนเมษายนจังหวัดเชียงใหม่ประจำวันที่ 8 มิ.ย. 64 ว่า จังหวัดเชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพียง 2 ราย ซึ่งนับเป็นวันที่ 7 ที่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ต่ำกว่า 5 ราย ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมเป็น 4,106 ราย รักษาหายแล้ว 4,016 ราย และยังคงมีผู้รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลจำนวน 64 ราย

ดังนั้น คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่มีมติออกคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 63/2564 เรื่อง ผ่อนคลายมาตรการบางสถานที่และให้ปิดสถานที่บางแห่งเป็นการชั่วคราว

โดยมีสาระสำคัญคือ ให้ปิดสถานที่ดังต่อไปนี้ สถานบริการ สถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายกับสถานบริการ สถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ สถานประกอบกิจการอาบน้ำ สถานประกอบกิจการอาบอบนวด โรงมหรสพ โรงภาพยนตร์ โรงละคร โต๊ะสนุกเกอร์ บิลเลียด สถานที่เล่นโบว์ลิ่ง ร้านเกม ตู้เกม และร้านอินเทอร์เน็ต โรงเรียนสอนศิลปะการต่อสู้ ยิม ฟิตเนส หรือสถานที่ออกกำลังกายอื่นใดทำนองเดียวกัน สถานที่สักหรือเจาะผิวหนังหรือส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย สถาบันลีลาศหรือสอนลีลาศ โรงเรียนสอนเต้นรำ

นอกจากนี้ยังกำหนดให้มีมาตรการควบคุมกิจกรรมเสี่ยงและจำกัดเวลาเปิดปิดสถานที่ โดยระบุให้ร้านจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่มให้บริโภคอาหารและเครื่องดื่มในร้านได้ภายในกำหนดเวลาปกติตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง โดยห้ามการบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ณ บริเวณของร้าน (ในร้านและพื้นที่ต่อเนื่อง) ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า คอมมูนิตีมอลล์ หรือสถานประกอบการอื่นที่มีลักษณะคล้ายกัน ให้เปิดดำเนินการได้ตามเวลาปกติของสถานที่นั้นๆ และงดเว้นการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย ร้านสะดวกซื้อ ซูเปอร์มาร์เกต ตลาดโต้รุ่ง สถานที่จำหน่ายสินค้าเวลากลางคืน/ถนนคนเดินซึ่งมีลักษณะเป็นการประจำ ให้เปิดดำเนินการได้ตามเวลาปกติของสถานที่นั้นๆ

โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ทั้งนี้ยังให้ยกเลิกคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ที่ 54/2564 เรื่อง ปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว ลงวันที่ 16 พฤษภาคม 2564 และคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ที่ 55/2564 เรื่อง กำหนดมาตรการใช้อาคารหรือสถานที่ ลงวันที่ 16 พฤษภาคม 2564


ทั้งนี้ การออกคำสั่งที่ 63/2564 ส่งผลให้กิจการหลายแห่งได้ผ่อนคลาย เช่น ร้านสะดวกซื้อสามารถเปิดให้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง ร้านทำผม เสริมสวย สามารถให้บริการได้ตามที่ร้านเคยให้บริการลูกค้าตามปกติ สวนน้ำ สวนสนุก เปิดให้บริการได้ รวมถึงการเปิดให้บริการสระว่ายน้ำ สถานรับเลี้ยงเด็ก ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ก็สามารถเปิดดำเนินการได้ ส่วนการยกเลิกคำสั่งฯ ฉบับที่ 55/2564 เรื่องกำหนดมาตรการใช้อาคาร ส่งผลให้ โรงเรียน สถาบันการศึกษาทุกประเภท สามารถใช้อาคารเรียน หรือสถานที่ของโรงเรียน หรือสถาบันการศึกษานั้น ใช้ดำเนินกิจกรรมอันเป็นปกติได้แล้วในการจัดการเรียนการสอน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...