xs
xsm
sm
md
lg

เมียช็อกเผยนาทีชีวิต! สามีเหยื่อระเบิดอิสราเอลร้องขอความช่วยเหลือขณะวิดีโอคอล ญาติวอนนำศพกลับบ้านเกิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - หลายหน่วยงานรุดเยี่ยมช่วยเหลือครอบครัวแรงงานชาว อ.ลำปลายมาศ บุรีรัมย์ เหยื่อระเบิดสงครามเสียชีวิตที่อิสราเอล ญาติเผยเพิ่งทำงานได้แค่ 3 วัน ก่อนเกิดเหตุ วอนอยากได้ศพกลับบ้านเกิด เมียช็อกเผยทั้งน้ำตานาทีชีวิตได้ยินเสียงสามีร้องขอความช่วยเหลือขณะโทร.วิดีโอคอลคุยกัน ถ้าย้อนเวลากลับได้ไม่ให้สามีไปทำงานต่างประเทศ ยอมลำบากอยู่ที่บ้าน

วันนี้ (19 พ.ค.) นางลัดดา อุปสินธุ์ แรงงานจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วย นางณคประภา บำรุงสุข จัดหางานจังหวัด, นายประธาน ถาวร ประกันสังคมจังหวัด, น.ส.นงลักษณ์ วาทหงษ์ สวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัด, นายสิทธิชัย สุดสวาท ผอ.สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงาน และ นายนนทวัฒน์ ประภาลัย ปลัดอำเภอลำปลายมาศ ได้ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจ ครอบครัวของ นายสิขรินทร์ สงำรัมย์ หรือ ลิป อายุ 23 ปี ที่บ้านกระทิง ต.หินโคน อ.ลำปลายมาศ ซึ่งเป็นหนึ่งในแรงงานที่ถูกระเบิดเสียชีวิตจากเหตุการณ์สู้รบกันที่ประเทศอิสราเอล พร้อมกันนี้ ยังได้ชี้แจงเกี่ยวกับสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่จะได้รับการเยียวยาช่วยเหลือจากหน่วยงานภาครัฐด้วย เนื่องจากผู้เสียชีวิตเดินทางไปทำงานที่อิสราเอลอย่างถูกต้องตามกฎหมายผ่านระบบรัฐจัดส่ง


นางลัดดา อุปสินธ์ แรงงานจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า เบื้องต้นหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงาน ได้ร่วมกันมาเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวของแรงงานที่เสียชีวิต พร้อมทั้งชี้แจงด้านสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่ทางครอบครัวจะได้รับการช่วยเหลือจากหน่วยงานภาครัฐ อาทิ เงินช่วยเหลือจากกองทุนเพื่อช่วยเหลือคนหางานไปทำงานต่างประเทศ เป็นค่าจัดการงานศพ 40,000 บาท และค่าทำศพจากประกันสังคมอีก 50,000 บาท บวกกันเงินสะสมอีกจำนวนหนึ่ง ส่วนสิทธิประโยชน์ และเงินจากกองทุนผู้ประสบภัยสงคราม ของทางฝั่งประเทศอิสรเอล ก็จะทำการติดต่อประสานเพื่อขอรับการช่วยเหลือด้วยเช่นกัน

ส่วนกรณีที่ทางครอบครัวต้องการอยากจะให้รัฐช่วยเหลือเรื่องการนำศพแรงงานที่ผู้เสียชีวิตกลับมาประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด โดยไม่อยากได้แค่กระดูกกลับมานั้น ทางหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานก็จะติดต่อประสานกับทางกระทรวงที่เกี่ยวข้อง เพื่อดำเนินการตามที่ครอบครัวร้องขออย่างเต็มที่


ขณะที่ทางครอบครัวต่างช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะ นายสิขรินทร์ เพิ่งจะไปทำงานต่างประเทศเป็นครั้งแรก และหลังจากเดินทางไปถึงกักตัวครบ 14 วัน เพิ่งเริ่มทำงานได้แค่ 3 วัน ต้องเจอกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด โดยเฉพาะ น.ส.อรทัย กองมะเริง อายุ 21 ปี ภรรยา นายสิขรินทร์ ยังทำใจไม่ได้ที่ต้องสูญเสียสามีไปแบบกะทันหันกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด ซึ่งมีญาติพี่น้องมาคอยปลอบใจ

น.ส.อรทัย ยังได้เล่าถึงนาทีบีบหัวใจด้วยว่า เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น.วานนี้ (18 พ.ค.) ตามเวลาในไทย ส่วนเวลาที่อิสราเอลก็ประมาณ 14.00 น. สามีได้โทร.วิดีโอคอลมาหาก็ถามถึงสารทุกข์สุขดิบกันตามประสา จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นก็ถามสามีว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ก็ไม่ยินเสียงตอบมีแค่เสียงเหมือนกับสามีถือโทรศัพท์วิ่งหนี จากนั้นไม่นานก็ได้ยินเหมือนสามีล้มลงแล้วตะโกนขอความช่วยเหลือ ตนตกใจมาก พยายามถามสามีผ่านวิดีโอคอลว่าเกิดอะไรขึ้น เป็นยังไงบ้าง แต่ไม่มีเสียงตอบกลับผ่านไปสักพักได้ยินเหมือนคนที่เข้าไปช่วยสามีตอบกลับมาว่าสามีโดนระเบิดกำลังจะพาส่งโรงพยาบาล


ตอนนั้นรู้สึกช็อกทำอะไรไม่ถูก เพราะไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ทั้งที่สามีเพิ่งจะทำงานได้แค่ 3 วัน เสียใจมากที่สามีจากไปเร็วแบบนี้ หากย้อนเวลากลับไปได้จะไม่ให้สามีไปทำงานที่ต่างประเทศ ยอมทำงานหากินอยู่ที่บ้านแม้จะลำบากก็ไม่ต้องเสียสามีไปแบบนี้ และหากสามีรับรู้อยากจะบอกว่าไม่ต้องเป็นห่วงจะดูแลลูกเอง
กำลังโหลดความคิดเห็น