xs
xsm
sm
md
lg

เปิดใจ! “เบิร์ด พิทยา” อดีตนักแสดง-นายแบบดังยุค 90 ผันตัวขับแกร็บฟู้ดดิ้นสู้โควิด-19 หาเลี้ยงชีพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



เชียงใหม่ - เปิดใจ! “เบิร์ด-พิทยา ณ ระนอง” อดีตนักแสดง นายแบบลูกครึ่งไทย-เยอรมันชื่อดังยุค 90 ผันตัวขับแกร็บฟู้ดส่งอาหารที่เชียงใหม่ หลังโดนพิษโควิด-19 เล่นงานหนัก ไร้รายได้จากการทำงานบริษัททัวร์และขายสินค้าออนไลน์ เผยไม่รู้สึกอับอายเพราะทำงานสุจริตและทำในสิ่งที่จำเป็นต้องทำ พร้อมให้กำลังใจทุกคนที่กำลังท้อเผชิญมรสุมชีวิต


รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า สถานการณ์การระบาดของโควิด-19 โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระลอกที่ 3 นี้สร้างความเดือดร้อนและส่งผลกระทบต่อการประกอบอาชีพและรายได้ที่หดหายของประชาชนโดยทั่วไป รวมทั้ง “เบิร์ด-พิทยา ณ ระนอง” อดีตนักแสดง นายแบบลูกครึ่งไทย-เยอรมัน ที่โด่งดังสุดขีดในยุค 90 เคยเล่นละครหลายเรื่อง เช่น วังน้ำวน, ศีรษะมาร ฯลฯ เป็นหนุ่มแพรวสุดฮอตและเคยถ่ายแบบแนวเซ็กซี่ขยี้ใจสาวแท้ สาวเทียมใฝ่ฝันในยุคนั้น ซึ่งทุกวันนี้ต้องผันตัวมายึดอาชีพขับแกร็บฟู้ดส่งอาหารที่เชียงใหม่ หลังจากที่ธุรกิจรับสอนศิลปะและทำงานบริษัททัวร์ รวมทั้งการขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ ทั้งขายกาแฟสมุนไพร ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับบำรุงผิว และอาหารเสริม ได้รับผลกระทบอย่างหนักเช่นกัน โดยผู้ที่พบเห็นต่างรู้สึกประหลาดใจที่เห็นอดีตนักแสดงและนายแบบชื่อดังทำงานนี้ พร้อมกับชื่นชมในความอดทนดิ้นรนสู้ชีวิต

 จากการพูดคุยสอบถาม “เบิร์ด-พิทยา ณ ระนอง” ในวัย 50 ปี เปิดเผยว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ที่ระบาดอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปีที่แล้วส่งผลกระทบต่ออาชีพและการทำมาหากินของตนเองอย่างมาก ทั้งการทำงานบริษัททัวร์และการขายสินค้าออนไลน์ จนกระทั่งการระบาดครั้งล่าสุดที่กระทบอย่างหนักทำให้แทบไม่มีรายได้ จะไปสมัครงานที่ใดก็ยากเพราะตนเองอายุ 50 ปีแล้ว จึงตัดสินใจทำงานแกร็บฟู้ดเพื่อยึดเป็นอาชีพหารายได้เลี้ยงชีพในช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้ โดยลงทุนซื้อรถจักรยานยนต์ด้วยเงินสดราคาประมาณ 40,000 บาทซึ่งเป็นเงินเก็บที่เหลืออยู่เพื่อใช้เป็นเครื่องมือทำมาหากิน


ทั้งนี้ เพิ่งเริ่มออกรับงานได้วันนี้เป็นวันที่ 5 ออกรับงานตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น. ในย่านถนนเชียงใหม่-หางดง พื้นที่อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ใกล้ที่พักที่ตนเองอาศัยอยู่บ้านพี่ชาย ซึ่งตนยังถือว่าเป็นมือใหม่ของงานนี้ ทำให้ยังมีรายได้ไม่มากนักตกวันละ 200-300 บาทเท่านั้น โดยยังไม่หักค่าน้ำมันและค่ากิน แต่ก็เข้าใจดีว่าเป็นธรรมดาของการเริ่มต้นและตั้งใจจะทำงานนี้อย่างเต็มที่ต่อไป เพราะถือว่าเป็นงานหารายได้เลี้ยงชีพ

อดีตนักแสดง นายแบบบอกด้วยว่า ไม่ได้รู้สึกอายที่ต้องทำงานนี้ เพราะเป็นงานสุจริตและเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องทำ อีกทั้งเป็นงานที่ตัวเองชอบอยู่แล้ว ทั้งการได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปตามที่ต่างๆ และการได้ทำงานบริการ โดยตนไม่ได้คิดว่าเป็นนักแสดงหรือนายแบบแต่อย่างใด เพราะไม่ได้ทำงานนั้นมาประมาณ 25 ปีแล้ว ซึ่งช่วงแรกที่มาเริ่มทำงานนี้กลุ่มเพื่อนร่วมอาชีพไม่ทราบว่าตนเคยเป็นอดีตนักแสดง นายแบบมาก่อน แต่เพื่อนๆ ร่วมอาชีพก็คอยให้คำแนะนำต่างๆ อย่างดี จนกระทั่งเริ่มมีข่าวออกไปหลายคนจึงได้มาสอบถาม


ส่วนลูกค้าที่ใช้บริการนั้นที่ผ่านมายังไม่มีรายใดทราบว่าเป็นอดีตนักแสดง ขณะที่เพื่อนฝูงในวงการบันเทิงหลายรายที่ทราบข่าวก็ได้ส่งข้อความมาให้กำลังใจ สำหรับโอกาสในการหวนรับงานในวงการบันเทิงนั้น หากได้รับโอกาสคงไม่ปฏิเสธ แต่เบื้องต้นยังไม่มีใครติดต่อ และตนก็คงตั้งใจทำงานตรงนี้ให้ดีที่สุดก่อนเป็นสำคัญ พร้อมทั้งอยากให้กำลังใจทุกคนที่อาจกำลังเผชิญปัญหาในช่วงสถานการณ์นี้ว่า อย่าท้อถอยและลุกขึ้นสู้ แล้วทุกอย่างจะต้องดีขึ้น รวมทั้งอย่าคิดว่าตัวเองลำบากที่สุดเพราะยังมีอีกหลายคนที่ลำบากกว่าเรา

ขณะที่จากการสอบถามคนขับแกร็บฟู้ดที่ประจำจุดรับงานอยู่ย่านถนนเชียงใหม่-หางดงเช่นเดียวกัน บอกว่า “เบิร์ด-พิทยา ณ ระนอง” เพิ่งมาเริ่มทำงานนี้ได้ประมาณหนึ่งสัปดาห์ โดยที่เพื่อนร่วมอาชีพต่างช่วยกันให้คำแนะนำในเรื่องการทำงานอย่างดี โดยไม่มีใครทราบว่าเป็นอดีตนักแสดง นายแบบชื่อดัง อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวรู้สึกคุ้นๆ หน้าอยู่เหมือนกัน แต่ไม่ได้ถามจนกระทั่งทราบจากข่าว จึงได้พูดคุยสอบถามและได้รับการยืนยันจากเจ้าตัว ซึ่งยอมรับว่ารู้สึกประหลาดใจมากที่อดีตนักแสดง นายแบบชื่อดังมาทำงานนี้โดยไม่ได้ถือตัวและอับอายใดๆ ทั้งสิ้น โดยถือเป็นแบบอย่างที่ดีมากของการสู้ชีวิตและเป็นกำลังใจให้แก่หลายคนที่กำลังเผชิญปัญหาหรือความลำบาก








กำลังโหลดความคิดเห็น