xs
xsm
sm
md
lg

ชาวนครปฐมรวมพลังช่วยระดมทุนจัดซื้อเนื้อหมูแจกชาวบ้านในสถานการณ์โควิด-19 ระบาดระลอก 3

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครปฐม - นักธุรกิจ พ่อค้า นักการเมืองท้องถิ่นอำเภอกำแพงแสน นครปฐม ตั้งกลุ่มสิบหมื่น ระดมทุนจัดซื้อเนื้อหมูแจกชาวบ้านช่วยเศรษฐกิจพับ หลังการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ระลอก 3 โดยวันนี้แจก 8 กิโลกรัม ซึ่งที่ผ่านมา ได้ระดมทุนไปแล้วเกือบครึ่งล้านบาท และยังคงจะช่วยเหลือชาวบ้านต่อไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

วันนี้ (9 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณพื้นที่หมู่ที่ 4 ตำบลกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม กลุ่มสิบหมื่นพร้อมสมาชิกได้มีการ รวมตัวทำกิจกรรมดีๆ ช่วยเหลือสังคม โครงการมีแล้วแบ่งปัน แจกหมูฟรี 830 กิโลกรัม โดยมีชาวบ้านมารอรับประมาณ 200 คน โดยเป็นการแจกจ่ายเนื้อหมูให้ผู้สูงอายุ เด็ก ผู้พิการ รวมถึงแม่บ้าน ซึ่งใช้เวลาเพียง 40 นาที ของที่นำมาได้หมดลงอย่างรวดเร็ว


โดยการแจกเนื้อหมูดังกล่าวเป็นการรวมตัวของภาคเอกชนในพื้นที่อำเภอกำแพแสน ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่แพร่ระบาดระลอก 3 ซึ่งทางกลุ่มได้ชื่อว่า “เราต้องผ่านไปด้วยกัน” เพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้ชาวบ้านในชุมชน บางรายไม่มีงานทำ ตกงาน แต่ต้องรับภาระค่าใช้จ่ายในบ้านและคนในครอบครัว นำโดย ส.จ.ชรินทร์ ศรีศิริวัฒน์ เขต 1 อำเภอกำแพงแสน ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวได้เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 6 พ.ค.2564 ที่ผ่านมา สามารถช่วยชาวบ้านได้หลายครัวเรือน จนถึงตอนนี้ได้ระดมทุนในกลุ่มสิบหมื่นแล้ว จำนวน 4.5 แสนบาท

นายชัยวัฒน์ เอี่ยมเจริญ หรือเสี่ยตูน อายุ 38 ปี เจ้าของกิจการคาร์แคร์ที่กำแพงแสน และเป็นสมาชิกกลุ่มสิบหมื่น กล่าวว่า จากการรวมตัวและพูดคุยกับสมาชิกสิบหมื่น เรามีแล้วแบ่งปัน และมีสมาชิกเป็นเจ้าของเขียงหมูชื่อเสียมัด ถ้าเรารวมตัวสมทบเงินและซื้อหมูมาแจกให้ชาวบ้านอำเภอกำแพงแสนเพื่อแบ่งเบาภาระให้ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบการระบาดระลอกใหม่โควิด-19 โดยทางกลุ่มซื้อหมูในราคาต้นทุนเพราะสมาชิกในกลุ่มทำธุรกิจค้าขายเนื้อหมูอยู่แล้ว และการแจกครั้งแรกนี้จะแจกเนื้อหมูบรรจุถุงละ 2-3 กิโลกรัม ซึ่งถึงตอนนี้ได้แจกไปแล้ว 3 ตำบล


นายชัยวัฒน์ หรือเสี่ยตูน บอกว่า การแจกเนื้อหมูในหลายวันที่ผ่านมา ได้ประสานผู้นำชุมชนให้ประกาศเสียงตามสายหมู่บ้านให้ออกมารับเนื้อหมู ซึ่งสถานการณ์โควิด-19 ระบาดระลอก 3 ที่ค่อนข้างรุนแรง ซึ่งก่อนหน้านี้ ได้นำหมูมาแจกให้ชาวบ้าน ต.วังน้ำเขียว ม.1 และ ม.3 และต.ทุ่งขวาง ม.3 และโครงการนี้ที่เกิดขึ้นมาได้เป็นการร่วมแรงร่วมเงินระดมทุนของกลุ่มสิบหมื่นรักบ้านเกิด ที่มีทั้งนักธุรกิจ นักการเมือง พ่อค้า ประชาชน หลายหลายอาชีพในการจัดโครงการดีๆ ที่มีแล้วแบ่งปัน ซึ่งจะดำเนินการช่วยเหลือสังคมต่อไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...