xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ป่วยโควิดลำพูนดับสังเวยแล้ว 4 เผยรายล่าสุดเมียท้อง 7 เดือน-ลูกคนโตเพิ่ง 3 ขวบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำพูน - เผาแล้ววันนี้..หนุ่มลำพูนอายุ 40 ไม่มีโรคประจำตัว-ติดโควิดเสียชีวิตเป็นรายที่ 4 ของจังหวัดฯ พบลูกคนโตเพิ่ง 3 ขวบ-เมียกำลังท้องลูกสาวได้ 7 เดือน


วันนี้ (3 พ.ค. 64) สาธารณสุขจังหวัดลำพูนได้รายงานสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ว่า พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้น 2 ราย ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมระลอกใหม่ตั้งแต่เดือนเมษายน เพิ่มเป็น 276 ราย แต่กลับบ้านได้แล้ว 199 ราย อยู่ระหว่างรักษาตัว 73 ราย ขณะเดียวกันมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตสะสมเป็น 4 ราย

โดยผู้เสียชีวิตรายที่ 1 เป็นชายอายุ 82 ปี มีโรคประจำตัวเป็นความดันโลหิตสูง ต่อมลูกหมากโต และกระดูกสะโพกขวาหักนอนติดเตียงมา 1 ปี ได้รับเชื้อจากคนในครอบครัว เข้ารับการรักษาเมื่อ 20 เม.ย.ที่ผ่านมา กระทั่ง 21 เม.ย.มีภาวะติดเชื้อที่ปอด ติดเชื้อแบคทีเรียในทางเดินปัสสาวะ ระหว่างนอน รพ.มีภาวะแทรกซ้อน คือ กล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด และเลือดออกในทางเดินอาหาร ก่อนจะเสียชีวิตเมื่อ 23.33 น. วันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา

รายที่ 2 เป็นผู้ป่วยเพศชาย อายุ 71 ปี มีโรคผิวหนังอักเสบเรื้อรัง ได้รับยาสเตียรอยด์เป็นระยะ เข้ารับการรักษาด้วยปอดติดเชื้ออักเสบรุนแรง ให้การรักษาใน ICU เมื่อ 20 เม.ย. กระทั่งเสียชีวิตเมื่อ 1 พ.ค. เวลา 09.10 น., รายที่ 3 เป็นผู้ป่วยเพศหญิง อายุ 72 ปี เป็นโรคไตวายเรื้อรังระยะสุดท้าย ติดเชื้อจากคนในครอบครัว เสียชีวิตเมื่อ 06.00 น. วันที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมา


รายที่ 4 เป็นผู้ป่วยชายอายุ 40 ปี ไม่มีโรคประจำตัว ติดเชื้อโควิด-19 จากสถานบันเทิงในจังหวัดลำพูน ย้ายจาก รพ.สนามเวียงยองมาที่ รพ.ลำพูน เมื่อ 17 เม.ย.ด้วยอาการไอ หายใจเหนื่อย พบปอดติดเชื้อ เริ่มให้ยา Favipiravia 20 เม.ย. ย้ายไปรักษาที่ ICU โดยรักษาด้วยออกซิเจนอัตราไหลสูงทางโพรงจมูก แต่อาการไม่ดีขึ้น 22 เม.ย.ต้องใส่ท่อช่วยหายใจ และพบติดเชื้อแบคทีเรียชนิดดื้อยาแทรกซ้อน กระทั่งได้เสียชีวิตลงเมื่อ 19.26 น.วันที่ 2 เม.ย.ที่ผ่านมา

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับผู้เสียชีวิตรายที่ 4 ของลำพูนนี้ ทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลลำพูนได้นำร่างไปดำเนินการฌาปนกิจที่สุสานบ้านหลวย ต.ในเมือง อ.เมืองลำพูน เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา (3 พ.ค.) โดยจำกัดญาติให้มายืนมองดูอยู่ห่างๆ เท่านั้น โดยไม่ให้เข้าไปใกล้แต่อย่างใด และห้ามมีการบันทึกภาพใดๆ

ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความเศร้าเสียใจ เนื่องจากผู้เสียชีวิตมีลูกชายวัย 3 ขวบ 1 คน และภรรยากำลังท้องลูกคนที่ 2 เป็นเพศหญิงแก่ได้ 7 เดือน มีกำหนดคลอดในเดือนกรกฎาคม 2564 นี้ด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...