xs
xsm
sm
md
lg

ไล่ไทม์ไลน์...หนุ่มศรีสะเกษกลับบ้านเกณฑ์ทหารติดโควิด เที่ยวห้างฯ ดัง-เดินตลาดนัด-กินหมูกระทะ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศรีสะเกษ - หนุ่มศรีสะเกษวัย 23 ปี พนักงานบริษัทกรุงเทพฯ กลับบ้านศรีสะเกษเกณฑ์ทหาร ติดโควิด-19 เผยไทม์ไลน์เที่ยวห้างฯ ดัง เดินตลาดนัด กินหมูกระทะกับเพื่อน เร่งสอบผู้ใกล้ชิด พบผู้สัมผัสเสี่ยงสูง สมาชิกในครอบครัว ญาติ และกลุ่มเพื่อน 10 คน และเสี่ยงต่ำอีก 70 คน

วันนี้ (10 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉิน กรณีโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จังหวัดศรีสะเกษ เผยข้อมูล Time Line ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ศรีสะเกษ รายที่ 2 ของการระบาดระลอกใหม่ เป็นชายไทย อายุ 23 ปี อาชีพพนักงานบริษัทเอกชนที่กรุงเทพมหานคร วันที่ 31 มี.ค. 64 ทำงานที่บ้าน (Work from home) ไปตลาดนัดรถไฟ ย่านรัชดา วันที่ 1 เม.ย. ไปร้าน CIRCUS BAR THE STREET ย่านรัชดา ต่อมาสถานที่ดังกล่าวได้ประกาศเป็นสถานที่ที่มีการติดเชื้อโควิด-19 เป็นกลุ่มก้อน วันที่ 2-3 เม.ย. ทำงานที่บ้าน (Work from home) และไปวัดย่านเยาวราช วันที่ 4 เม.ย. แวะกินข้าวที่ห้างสรรพสินค้าย่านอโศก จากนั้นไปวัดย่านอ่อนนุช และไปห้างสรรพสินค้าย่านสยาม ไปห้างสรรพสินค้าย่านลาดพร้าว และไปตลาดนัดย่านรัชดา


วันที่ 5 เม.ย. 64 ทำงานที่บ้าน (Work from home) วันที่ 6 เม.ย. เวลา 10.00 น. ขึ้นรถโดยสารปรับอากาศ กรุงเทพฯ-ศรีสะเกษ นั่งแถวท้ายขวาสุด ตำแหน่ง 10D แล้วเริ่มมีอาการครั่นเนื้อครั่นตัว โดยสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา เวลา 20.00 น.ถึง บขส.ศรีสะเกษ แม่เดินทางมารับกลับบ้านที่ ต.ซำ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ โดยรถ จยย. และนอนพักที่บ้าน วันที่ 7 เม.ย. เวลา 06.30 น. เดินทางไปคัดเลือกทหารพร้อมกับแม่ที่ที่ว่าการอำเภอเมืองศรีสะเกษ โดยได้รับการตรวจคัดกรองจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อาการปกติ โดยระหว่างการคัดเลือกทหาร ผู้ป่วยได้สวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา จากนั้นช่วงค่ำมีอาการไข้ เจ็บคอ จมูกเริ่มไม่ได้กลิ่น กินยาลดไข้ นอนพักที่บ้าน

วันที่ 8 เม.ย. เวลา 14.00-15.00 น. ไปดื่มกาแฟที่ร้านอาหารกับเพื่อน 4 คน ตรงข้ามไปรษณีย์เมืองศรีสะเกษ เวลา 16.00-18.00 น. ไปกินหมูกระทะกับเพื่อน 4 คนที่ร้านหมูกระทะทางไปอุบลราชธานี เวลาประมาณ 18.00 น. ทราบว่าเพื่อนในที่ทำงานด้วยกันตรวจพบเชื้อโควิด-19 จึงกลับบ้าน และมารับการเก็บตัวอย่างส่งตรวจ และรักษาตัวที่โรงพยาบาลศรีสะเกษ กระทั่งวันที่ 9 เม.ย. เวลา 14.30 น. ผลตรวจพบเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

จากการสอบสวนโรคพบว่ามีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจำนวน 10 คน คือ กลุ่มสมาชิกครอบครัว 3 คน กลุ่มญาติ 3 คน และกลุ่มเพื่อนที่ไปกินอาหารด้วยกัน 4 คน ส่วนผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำมีจำนวน 70 คน ประกอบด้วย ผู้นั่งรถโดยสาร พนักงานบนรถ 43 คน ผู้คัดเลือกทหาร ต.ซำ อ.เมืองศรีสะเกษ และเจ้าหน้าที่ 27 คน รวมถึงผู้ใช้บริการร้านอาหาร และร้านหมูกระทะ ยังอยู่ระหว่างสอบสวน ผู้ที่อยู่ในห้วงเวลาดังกล่าวควรไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลใกล้บ้านเพื่อตรวจสอบว่าติดเชื้อโควิด-19 หรือไม่


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...