xs
xsm
sm
md
lg

โควิดพิษณุโลกมีบวกอีก 2 ยอดสะสมเพิ่ม จังหวัดฯสั่งคนจาก 5 จว.เข้าระบบเฝ้าระวังเข้ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พิษณุโลก - พบผู้ป่วยโควิดพิษณุโลกเพิ่มอีก 2 ราย ทำยอดสะสมคนติดเชื้อระลอกใหม่เพิ่มเป็น 6 ราย จังหวัดประกาศยกเลิกจัดงานมหกรรมอาหารฯ-สั่งคนมาจากพื้นที่ควบคุม 5 จังหวัด เข้าระบบเฝ้าระวังรายงานตัวใน Save Phitsanulok


วันนี้(8 เม.ย.64) ผู้สิ่อข่าวรายงานว่า หลังพบผู้ป่วยเป็นเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์พิษณุโลก ติดเชื้อโควิด-19 ไปเมื่อวานนี้ 4 ราย ล่าสุดจังหวัดพิษณุโลก พบผู้ป่วยยืนยันติดโควิด เพิ่มอีก 2 ราย ทำให้ยอดสะสมผู้ป่วยโควิดระลอกใหม่ของพิษณุโลก เพิ่มเป็น 6 รายแล้ว

นายพิศิษฐ์ กิจบุญอนันต์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ประชุมร่วมกับคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดพิษณุโลก มีมติงดการจัดงานมหกรรมอาหารและของที่ระลึกจังหวัดพิษณุโลก ประจำปี 2564 ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 9 - 15 เมษายน 2564 นี้ที่สวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ

นอกจากนี้ยังออกประกาศให้ผู้เดินทางจากพื้นที่ควบคุม 5 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร ปทุมธานี สมุทรปราการ นครปฐม และนนทบุรี เข้าระบบเฝ้าระวังรายงานตัวในแอฟ Save Phitsanulok ไทยชนะ หมอชนะ ให้อยู่ที่บ้าน สังเกตอาการตนเอง หลีกเลี่ยงเดินทางไปในที่ชุมนุม เพื่อเฝ้าระวังป้องกันการแพร่กระจายเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมให้สถานบันเทิงลดระยะเวลาการให้บริการ เหลือเพียง 24.00 น. จากเดิมที่บางร้านเปิดให้บริการถึง 02.00 น. ทั้งนี้มีผลตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน 2564 เป็นต้นไป

และให้ชะลอการยื่นขอจัดกิจกรรม ที่มีการรวมกลุ่มของประชาชนเป็นจำนวนมาก โดยยังคงยึดมาตรการ ตามข้อสั่งการของนายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ดังนี้

1. ความเป็นกลุ่มก้อนของการระบาด (Cluster) มีความเกี่ยวข้องกับสถานบันเทิง (กรุงเทพฯ นนทบุรี และนครปฐม) จึงขอเน้นย้ำแจ้งพื้นที่ดูแลเข้มงวด และแจ้งประชาชนหลีกเลี่ยงเข้าไปสถานบันเทิง
2. กำชับมาตรการ ตรวจสอบผู้เดินทางเข้า-ออกในพื้นที่ ให้สังเกตอาการ และเน้นย้ำการลงทะเบียน Save Phitsanulok ไทยชนะ หมอชนะ พร้อมทั้งมีระบบสอบถามความผิดปกติ รวมถึงประสานเจ้าพนักงาน

3.การขออนุญาตจัดงาน ดังนี้ การชุมนุมจำนวนคน 50-150 ให้ขออนุญาตต่อ ศคบ.อำเภอ การชุมนุมจำนวนคน ตั้งแต่ 150 คนขึ้นไป ขออนุญาตต่อ ศคบ. จังหวัด ห้ามมีดนตรี คอนเสิร์ต และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
4.ห้วงเทศกาลสงกรานต์ ข้อห้ามดังนี้ งดการจัดกิจกรรมที่มีการรวมตัวคนหมู่มาก งดรวมกลุ่มสาดน้ำ งดประแป้ง งดปาร์ตี้โฟม ให้ยึดหลักปฏิบัติดังนี้ จัดกิจกรรมในพื้นที่โล่งแจ้ง จัดพิธีรดน้ำดำหัวแบบเว้นระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัยเสมอ

5.ให้นายอำเภอทุกอำเภอกำชับมาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัด และเน้นยำการลงทะเบียน Save Phitsanulok ไทยชนะ หมอชนะ โดยเฉพาะผู้เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง

ด้านนางรุจาภา หอมจันทร์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานพิษณุโลก ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยและดับเพลิงดำเนินการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัส COVID-19 บริเวณห้องประชุม ห้องที่ทำการท่าอากาศยาน ห้องผู้โดยสารขาเข้า, ขาออก ห้องรับรองพิเศษ ห้องน้ำ ห้องโถงและบริเวณโดยรอบอาคารที่พักผู้โดยสารท่าอากาศยานพิษณุโลก ตามมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ของกรมท่าอากาศยาน โดยใช้น้ำยาพ่นที่ได้มาตรฐานตามกระทรวงสาธารณสุขกำหนด เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและเสริมความปลอดภัยในสุขอนามัยของเจ้าหน้าที่ และผู้โดยสารและผู้มาใช้บริการ.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...