xs
xsm
sm
md
lg

ตราดพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่แล้ว 1 ราย ไม่เกี่ยวคอนเสิร์ตนักร้องดังบนเกาะช้าง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตราด - ตราดพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่แล้ว 1 ราย เป็นพนักงานบริษัทประกันเที่ยวสถานบันเทิงสระแก้วมีผู้ป่วยโควิด-19 ยันไม่เกี่ยวกรณีนักร้องดังเล่นคอนเสิร์ตบนเกาะช้าง รวมทั้งการจัดงานในเรือนจำชั่วคราวเขาระกำ ด้าน ผวจ.ยันตราดยังน่าเที่ยว

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 ระลอกใหม่ที่มีคลัสเตอร์ใหญ่อยู่ที่สถานบันเทิงย่านทองหล่อ โดยมีกลุ่มนักร้อง ผู้มีชื่อเสียง รวมทั้งนักการเมืองติดเชื้อเป็นจำนวนมาก ซึ่ง 1 ในนั้นคือนักร้องชื่อดัง “แสตมป์ - อภิวัชร์” ที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการเล่นคอนเสิร์ตในสถานบันเทิงย่านทองหล่อและได้เดินทางมาแสดงคอนเสิร์ตที่โรงแรมใน อ.เกาะช้าง จ.ตราด จนทำให้ประชาชนในพื้นที่เกิดความหวาดวิตก

เช่นเดียวกับกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ข้อมูลว่าพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ จำนวน 2 ราย ที่เข้าร่วมกิจกรรมซึ่งจัดขึ้นที่เรือนจำชั่วคราวเขาระกำ เมื่อวันที่ 2 เม.ย.ที่ผ่านมานั้น

วันนี้ (8 เม.ย.) นายภิญโญ ประกอบผล ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ได้เปิดเผยถึงกรณีนักร้องชื่อดังซึ่งติดเชื้อโควิด-19 และได้เดินทางมาแสดงคอนเสิร์ตใน อ.เกาะช้าง ว่าจากการตรวจคัดกรองเชิงรุกผู้ที่มีความเสี่ยงทุกคนทั้งใน อ.เกาะช้า อ.คลองใหญ่ และ อ.เมืองตราด รวมจำนวน 12,000 คนของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดตราด เบื้องต้น ไม่พบว่ามีผู้ใดติดเชื้อโควิด-19

อีกทั้งการแสดงคอนเสิร์ตเป็นการจัดบนดาดฟ้าของโรงแรม จึงถือว่าเป็นพื้นที่ที่ไม่แออัดจึงทำให้การกระจายเชื้อเป็นไปได้อย่างไม่เต็มที่

เช่นเดียวกับการจัดกิจกรรมในเรือนจำชั่วคราวเขาระกำ ซึ่งจัดกลางแจ้งและสภาพอากาศร้อนอีกทั้งไม่มีการสัมผัสใกล้ชิดของผู้คนจึงทำให้ยังไม่พบว่ามีผู้ติดเชื้อรายใหม่ แต่อย่างไรก็ตาม จะยังต้องรอผลการตรวจของประชาชนอีกส่วนหนึ่งที่เพิ่งเข้ารับการตรวจในช่วงเช้าวันนี้ด้วย

“แม้สุดท้ายแล้วจะพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ใน จ.ตราด ก็ไม่น่าเป็นห่วง เพราะหากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจพบก็สามารถรักษาให้หายได้และขอให้ประชาชนอย่าตื่นวิตก”

ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ยังฝากประชาสัมพันธ์ไปยังนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวใน อ.เกาะช้าง และเกาะกูด ว่าวันนี้ จ.ตราด ยังคงมีความปลอดภัยและยังมีมาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดอย่างเข้มงวด


สสจ.ตราด ยันพบผู้ติดเชื้อรายใหม่  1 รายเป็นพนักงานบริษัทประกัน

ด้าน นายแพทย์ภานุวัฒน์ โสภณ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดตราด เผยว่า ขณะนี้ จ.ตราด พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่แล้ว 1 ราย เป็นชาวตราดที่ทำงานในบริษัทประกันชีวิตซึ่งเดินทางไปสัมมนาที่ จ.สระแก้ว และเดินทางไปเที่ยวในสถานบริการที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เข้าใช้บริการ

โดยชาวตราดรายนี้ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลตราด จนทราบว่ามีผลเป็นบวก จึงถือเป็นผู้ป่วยรายที่ 34 ของจังหวัด นอกจากนั้น ยังพบว่ามีผู้มีความเสี่ยงสูงอีก 11 ราย และได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อแล้ว 3 รายปรากฏว่าไม่พบเชื้อ ส่วนอีก 8 รายอยู่ระหว่างรอผลการตรวจ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...