xs
xsm
sm
md
lg

จี้ล่าไอ้โรคจิต! งัดโรงเรียนฯ วังเจ้าลักทรัพย์-เปิดคอมพ์ดูเว็บโป๊สไลด์หนอน 1 ปี 8 ครั้ง คดีไม่คืบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตาก - คณะครูโรงเรียนบ้านนาโบสถ์-วังเจ้าจี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งล่าคนร้ายโรคจิตงัดบ้าน-ห้องพักครูลักทรัพย์ เปิดโน้ตบุ๊กดูเว็บโป๊สไลด์หนอนคาโต๊ะ 1 ปี 8 ครั้งคดีไม่คืบ จนครูสาวต้องขนย้ายข้าวของหนีไปเช่าห้องอยู่นอกพื้นที่แทน


หลังจากคณะผู้บริหารและครูโรงเรียนบ้านนาโบสถ์ อ.วังเจ้า จ.ตาก ร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือจากสื่อมวลชน เนื่องจากมีคนร้ายลักลอบเข้ามาในโรงเรียนในช่วงเวลากลางคืนและงัดแงะห้องพักครูตลอดระยะเวลากว่า 1 ปีที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ ทำให้ครูต้องลี้ภัยหนีออกจากบ้านพักครูไปเช่าห้องอยู่นอกพื้นที่ต่างอำเภอ เพราะเกรงกลัวอันตรายจากคนร้ายที่ไม่ทราบว่าเป็นโจร ขโมย หรือเป็นคนโรคจิต

ล่าสุดจากการลงพื้นที่เกิดเหตุได้พบกับผู้บริหารสถานศึกษา และคณะครู 3 คน ร่วมให้ข้อมูลความเดือดร้อน หาที่พึ่งจากเจ้าหน้าที่ภาครัฐไม่ได้มาตลอดระยะเวลาเกิน 1 ปี

ครูสาว อายุ 36 ปี เป็นครูสอนวิชาภาษาไทย ที่เคยพักอาศัยบ้านพักครูในโรงเรียนฯ เล่าว่า เมื่อต้นเดือนมกราคม ปี 63 คนร้ายได้แอบย่องเข้ามาที่ห้องพักครูงัดประตูหลังห้องแล้วแอบเข้าไปในห้องพักครู ซึ่งภายในห้องมีโต๊ะทำงานของคณะครูอยู่หลายโต๊ะและมีอุปกรณ์เป็นคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กตั้งอยู่ พร้อมทั้งมีกล้องวงจรปิด 1 ตัวจับความเคลื่อนไหวอยู่ในห้อง

รุ่งเช้าอีกวันหลังเกิดเหตุ คณะครูอาจารย์ที่เข้ามาทำงานก็เห็นสิ่งผิดปกติ จึงเปิดกล้องวงจรปิดดูก็พบพฤติกรรมของคนร้ายที่แอบเข้ามาในห้องพักครู แล้วเปิดคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กของครูท่านหนึ่งซึ่งวางไว้บนโต๊ะทำงาน เข้าดูเว็บโป๊และสำเร็จความใคร่บนเก้าอี้ทำงานของครู


จากนั้นไม่นานคนร้ายแอบเข้ามาในช่วงกลางดึกอีกครั้ง ซึ่งคราวนี้คนร้ายงัดประตูทางด้านหลังห้องพักครูเดินเข้าไปในห้องครัวด้านหลังก่อนจะหยิบมีดที่อยู่ในครัวเดินไปทางบ้านพักครูที่อยู่ด้านหลังของโรงเรียน แต่ไม่สามารถเข้าไปในบ้านพักได้ คนร้ายได้เพียงแต่เดินรอบๆ โรงเรียน

ขณะนั้นครูสาวคนหนึ่งกำลังยุ่งกับการทำงานในบ้านพักได้ยินเสียงคล้ายแมวเดินบนหลังคาบริเวณชั้นล่างจึงเปิดหน้าต่างออกไปดู คนร้ายตกใจกระโดดลงจากกันสาดวิ่งหนีหายไปกับความมืด

ทั้งนี้ ทางครูและผู้บริหารโรงเรียนได้เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังเจ้าตั้งแต่เดือนเมษายน ปี 63 แต่คดีไม่คืบหน้า เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้ มิหนำซ้ำคนร้ายยังแอบลักลอบเข้ามาก่อเหตุอยู่แทบทุกเดือนเฉลี่ยเดือนละประมาณ 1-2 ครั้ง โดยส่วนใหญ่แล้วจากพฤติกรรมคนร้ายแต่งตัวมิดชิดใส่เสื้อแขนยาวมีผ้าคลุมศีรษะและมีไฟฉายแบบส่องกบติดอยู่ที่ศีรษะ ทุกครั้งจะมีกระเป๋าเป้อยู่ที่หลังและมีกระเป๋าสะพายอยู่ตรงเอว และมักจะก่อเหตุในช่วงกลางคืน

นอกจากนี้ เมื่อเวลาประมาณ 01.30 น.ของคืนวันที่ 7 มีนาคม 64 กล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่รอบโรงเรียนมากถึง 20 ตัว ยังสามารถจับภาพคนร้ายซึ่งแอบลักลอบเข้ามาก่อเหตุซ้ำอีก โดยใช้วิธีงัดบานหน้าต่างห้องพักครูจนพังเสียหายก่อนจะกระโดดเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินก่อนจะหยิบรถจักรยานที่ครูจอดไว้ในบ้านพักโยนออกมาทางหน้าต่างที่คนร้ายงัดออก ก่อนจะปั่นจักรยานรอบโรงเรียน 1 รอบ แล้วปั่นออกนอกโรงเรียนไปรอบหมู่บ้าน ย้อนนำจักรยานกลับมาจอดไว้กลางถนนทางเข้าโรงเรียน จนช่วงเช้ามีชาวบ้านละแวกใกล้เคียงมาพบจักรยานจึงแจ้งผู้ใหญ่บ้านนำไปเก็บไว้ที่ที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งครั้งนี้คนร้ายใช้เวลามากกว่า 4 ชั่วโมงในการก่อเหตุ

“เหตุการณ์ทั้งหมดทำให้ครูทั้ง 3 คนไม่กล้าอยู่ในบ้านพักของโรงเรียนที่มีอยู่หลังเดียว ต้องทยอยขนข้าวของย้ายไปเช่าห้องอยู่นอกพื้นที่แทน”


ด้านนายนรินทร์ บัวลอย ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านนาโบสถ์ กล่าวว่า ในรอบ 1 ปีกว่าที่ผ่านมาเกิดเหตุแล้วถึง 8 ครั้ง โดยเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้ แม้ยังไม่มีรายงานถึงตัวครูหรือนักเรียนถูกทำร้าย มีเพียงทรัพย์สินทางราชการ เช่น บ้านพักครู ห้องพักครู ห้องสหกรณ์โรงเรียน ห้องเก็บของโรงเรียน ที่ถูกคนร้ายงัดแงะทำลายประตูหน้าต่างเพื่อเข้าไปหยิบอุปกรณ์ที่ใช้ภายในโรงเรียน และทรัพย์สินที่สูญหายยังถือว่าไม่มีค่าเท่าไหร่นัก แต่ก็ทำให้หวาดผวากันทั่ว เพราะมีการขโมยชุดชั้นในของคุณครูที่ซักตากไว้ชั้นล่างของบ้านพักครูไปด้วย

หลังเกิดเหตุหลายๆ เหตุการณ์ผู้อำนวยการโรงเรียนได้จ้างช่างเข้ามาติดเหล็กดัดและตาข่ายเหล็กที่บ้านพักครู ติดวงจรปิดแล้ว แต่ก็ยังไม่เป็นผล คนร้ายใช้อุปกรณ์ทุบทำลายบานหน้าต่างและสามารถเข้าไปขโมยรถจักรยานของครูภาษาไทยที่จอดอยู่ในบ้านออกมาได้

“จนขณะนี้ครูซึ่งเป็นหญิงสาวที่พักอาศัยอยู่บ้านพักครูของโรงเรียนทั้ง 3 คนก็ไม่สามารถจะอยู่บ้านพักครูได้เนื่องจากเกรงกลัวอันตรายจากคนร้ายที่ลักลอบเข้ามาก่อเหตุ ซึ่งตอนนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าตัวคนร้าย มีความประสงค์ต้องการสิ่งใดแน่ แต่ที่เห็นได้ชัดคือทุกครั้งที่คนร้ายแอบเข้ามาในโรงเรียนจะต้องมุ่งหน้าไปที่บ้านพักครู ซึ่งมีเพียงครูที่เป็นหญิงสาวอยู่กัน 3 คนหรือบางครั้งอยู่เพียงคนเดียว”


โดยเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ก่อนที่จะมีการงัดแงะบ้านพักครู มีเหตุการณ์คนร้ายแอบลักลอบเข้ามาขโมยชุดชั้นในของคุณครูที่ซักตากไว้ชั้นล่างของบ้านพักครูหายไป จึงเป็นที่มาของกล้องวงจรปิดจำนวน 20 ตัวที่ติดอยู่บริเวณรอบโรงเรียน

จากนี้ผู้บริหารโรงเรียนและฝ่ายปกครองในพื้นที่จะร่วมกันวางแผนแก้ไขปัญหา เพราะเกิดเหตุบ่อยครั้ง และมีการแจ้งความ ขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้วแต่ยังไม่เป็นผล ยังจับคนร้ายไม่ได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น