xs
xsm
sm
md
lg

โหด! บุกทวงหนี้ค่ายาเสพติด 600 บาท ยิงหนุ่มกาฬสินธุ์ดับกลางวงกับข้าว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาฬสินธุ์ - เกิดเหตุคนร้ายขี่รถ จยย.บุกมาทวงหนี้หนุ่มวัย 31 ปี ชาว ต.บัวบาน อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ก่อนชักปืนยิงขณะกำลังนั่งกินข้าวอยู่หลังบ้านได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เบื้องต้น คาดเป็นการทวงหนี้ติดค้างค่ายาเสพติด 600 บาท ขณะที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.นากุง เร่งไล่ล่าคนร้ายแล้ว


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 22.00 น. คืนที่ผ่านมา (23 ก.พ.) พ.ต.ท.บรรลือ ภูฉายา ร้อยเวร สภ.นากุง อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บที่บ้านโนนแดง ม.20 ต.บัวบาน อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ หลังรับแจ้งรายงานผู้บังคับบัญชา และประสานไปยังหน่วยกู้ภัย และเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.แมน ศิริฉาย ผกก.สภ.นากุง พ.ต.ต.นวรัตน์ โคตรเมือง สวป.สภ.นากุง นายชยพล วัชรอุดมกุล อุปนายกสมาคมกู้ภัยสามัคคีกาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน หน่วยกู้ภัยสามัคคีกาฬสินธุ์ หน่วยกู้ภัยกุดหว้าอำเภอยางตลาด หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลบัวบาน และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลยางตลาด

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในบ้านเลขที่ 74 ม.20 ต.บัวบาน อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือ นายทศพล แสนจ้ำ อายุ 31 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ชายโครงซ้าย 1 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัสเจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลยางตลาด ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเนื่องจากกระสุนทะลุถูกหัวใจ


จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณพื้นปูนข้างบ้านและหลังบ้านพบรอยเลือดจำนวนมากกระจายอยู่เต็มพื้น ใกล้กันพบถ้วยกับข้าวและกระติบข้าวเหนียววางอยู่ นอกจากนี้ ยังพบปลอกกระสุนปืนไม่ทราบขนาดตกอยู่ 1 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามนายปริญญา ศรีเรือง อายุ 27 ปี น้องชายผู้เสียชีวิต ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายทศพล พี่ชายกำลังนั่งกินข้าวอยู่หลังบ้าน ส่วนคนอื่นๆ อยู่ในบ้าน ก่อนจะมีชายซึ่งตนทราบชื่อเล่นว่าแซ็ค อยู่บ้านเชียงงาม ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าบ้าน


จากนั้นได้เดินเข้าไปหาพี่ชายที่กำลังนั่งกินข้าวอยู่หลังบ้านเพื่อทวงเงินที่พี่ชายติดค้างไว้จำนวน 600 บาท ซึ่งพี่ชายบอกว่ายังไม่มีให้ ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะชักปืนที่พกมาด้วยมายิงพี่ชาย 1 นัดจนล้มลง และวิ่งไปขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี

ก่อนหน้านี้ ชายคนดังกล่าวได้นำเอาอาวุธมีดบุกมาทวงหนี้แล้วครั้งหนึ่ง และโพสต์ข้อความขู่ที่จะมายิง ซึ่งไม่คิดว่าจะมายิงพี่ชายตนจริงๆ


อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้กระจายกำลังกันออกติดตามตัวผู้ก่อเหตุแล้ว แต่ต้องทำอย่างระมัดระวังเนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืน ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าจะเป็นการเข้ามาทวงหนี้ค่ายาเสพติดที่ผู้เสียชีวิตนำยาบ้าจากคนร้ายมาขาย แต่ยังไม่ได้จ่ายเงินค้างไว้จำนวน 600 บาท

เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเก็บหลักฐาน และสอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง พร้อมกับเร่งไล่ล่าติดตามตัวคนร้ายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...