xs
xsm
sm
md
lg

ต้องลอง!! ก๋วยเตี๋ยวมะพร้าวอ่อน กินได้ในสวนมะพร้าวแบบเว้นระยะห่าง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ราชบุรี -  ต้องลอง!! ก๋วยเตี๋ยวมะพร้าวอ่อน กินได้ในสวนมะพร้าวแบบเว้นระยะห่าง รสชาติแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร พร้อม สัมผัสบรรยากาศการกินอาหารท่ามกลางสวนมะพร้าวแบบสบายๆ ชิลชิล

“ก๋วยเตี๋ยวมะพร้าวอ่อน โพธาราม” ตั้งอยู่เลขที่ 15/1 หมู่ 1 ต.นางแก้ว อ.โพธาราม จ.ราชบุรี มีเมนูสุดอินเทรนด์ แหวกแนว และกำลังโด่งดังในโซเชียลสุดๆ ในขณะนี้ คือก๋วยเตี๋ยวมะพร้าวอ่อน และอาหารตามสั่ง โดยเฉพาะบรรยากาศที่ร้านจะเป็นแนวสไตล์ธรรมชาติ ร่มรื่นในสวนมะพร้าว น่านั่งรับประทานอาหารชิลชิลแบบเว้นระยะห่าง ตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ภายใต้สโลแกนของทางร้าน “อร่อยคนละร่อง ป้องโควิด” ที่สำคัญหลังเปิดตัวได้ไม่นานมีนักชิมและนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

นายวีรวุฒิ ไวปัญญา อายุ 54 ปี และนายเรวัฒน์ หวิงปัด อายุ 42 ปี เจ้าของร้านเปิดเผยว่า ที่ร้านของตนขายก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูสูตรโบราณ ที่แม่เป็นคนคิดค้นสูตรขายมานานกว่า 20 ปี จนติดปากลูกค้าและมีชื่อเสียง แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ทางร้านประสบปัญหาขาดทุน จนช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ตนได้ปรึกษากันว่าจะทำอย่างไรดี เพราะทางร้านได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 อย่างหนัก และคิดว่าถ้าจะขายก๋วยเตี๋ยวแบบเดิมๆ ธรรมดามันจะไม่ดึงดูดและไม่ได้รับความสนใจจากลูกค้า หลังคิดได้ว่าที่บ้านมีสวนมะพร้าวน้ำหอม และประสบปัญหาราคามะพร้าวตกต่ำเหลือลูกละ 5 บาทในช่วงนั้นจึงเกิดไอเดียนำก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมู สูตรโบราณมาใส่ในลูกมะพร้าว เพื่อจะได้ช่วยระบายมะพร้าวน้ำหอมในสวนของตนเอง และช่วยทำให้รสชาติก๋วยเตี๋ยวอร่อยยิ่งขึ้น เพราะความหอมหวานจากมะพร้าวน้ำหอม

ส่วนที่ร้านเปิดเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวติดถนนเป็นร้านธรรมดาๆ จึงมีความคิดว่าถ้าลูกค้ามากินก๋วยเตี๋ยวและได้นั่งกินในที่ร่มรื่นสามารถกินไปถ่ายภาพไปได้แบบชิลชิล จะทำให้ลูกค้าอยากกลับมากินอีก จึงเนรมิตสวนมะพร้าวน้ำหอมที่มีอยู่กว่า 10 ไร่ มาเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวมะพร้าวอ่อน โพธาราม พร้อมถ่ายภาพลงเพจของทางร้าน ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าจากต่างจังหวัด อยากมาลองชิม ก๋วยเตี๋ยวมะพร้าวอ่อน และอยากมานั่งกินก๋วยเตี๋ยวท่ามกลางสวนมะพร้าว ซึ่งลูกค้ามาแล้วต่างไม่ผิดหวัง หลังทางร้านเปิดได้แค่เพียง 3 อาทิตย์ ก็เป็นที่รู้จักกันอย่างมากในหมู่ลูกค้า

นายวีรวุฒิ กล่าวอีกว่า จากที่แรกๆ มะพร้าวอ่อนที่นำมาใส่ก๋วยเตี๋ยวจะเป็นมะพร้าวจากสวนของที่บ้าน แต่ขณะนี้มีลูกค้าเดินทางมารับประทานก๋วยเตี๋ยวมะพร้าวอ่อนกันเป็นจำนวนมากต่อวัน ทำให้ลูกมะพร้าวที่ทางร้านเตรียมไว้ไม่เพียงพอ จึงต้องไปขอซื้อมะพร้าวจากเพื่อนเกษตรกรในชุมชนเดียวกัน ถือเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรชุมชนเดียวกันด้วย ส่วนเมนูของทางร้านไม่ได้มีแค่ก๋วยเตี๋ยวอย่างเดียว ตนยังเพิ่มเมนูอาหารตามสั่ง และส้มตำขึ้นมาด้วย ส่วนที่อยากแนะนำจะเป็น ก๋วยเตี๋ยวต้มยำมะพร้าวอ่อนสูตรโบราณ ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกมะพร้าวอ่อน ข้าวผัดหมูตุ๋นยอง และส้มตำนานาชนิด

สำหรับราคาของก๋วยเตี๋ยวมะพร้าวอ่อน 55-65 บาท ราคาจะขึ้นลงตามราคามะพร้าวอ่อนที่รับซื้อมา โดยก๋วยเตี๋ยวมะพร้าวอ่อน 1 ชุด จะมีก๋วยเตี๋ยวมะพร้าวอ่อน 1 ลูก และน้ำมะพร้าวพร้อมเนื้อมะพร้าวอ่อน 1 แก้ว ส่วนถ้าลูกค้าสั่งก๋วยเตี๋ยวใส่ชามธรรมดา ทางร้านจะคิดราคา 35 บาท ส่วนอาหารตามสั่งและส้มตำก็คิดราคาปกติทั่วไป ซึ่งทางร้านจะเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. แต่จะปิดวันอังคารที่ 2 และ 4 ของเดือน ส่วนพิกัดที่ตั้งร้านลูกค้าสามารถค้นหาในกูเกิลโดยพิมพ์คำว่า “ก๋วยเตี๋ยวมะพร้าวอ่อน โพธาราม” หรือโทรสอบถามเส้นทางได้ 06-1945-8333 ซึ่งที่ร้านจะไม่มีการรับจองคิวหรือจองโต้ะ อยากให้ลูกค้าลองมากินอาหารที่ร้านเพื่อสัมผัสบรรยากาศการกินอาหารท่ามกลางสวนมะพร้าว แบบสบายๆ ชิลชิล แล้วรับรองว่าท่านต้องกลับมากินอาหารที่ร้านอีกครั้ง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...