xs
xsm
sm
md
lg

ยิ่งกว่าสนามรบ! แก๊งโจ๋-นร.บุรีรัมย์กว่า 50 คนเปิดศึกกลางถนน ขนมีดปืนระเบิดซัดกันเละ เจ็บ 1 ตร.เร่งล่าตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - ยิ่งกว่าสนามรบ! โซเชียลแชร์ว่อนคลิปแก๊งโจ๋ห้าว-นร.นักเลงกว่า 50 คนเปิดศึกตะลุมบอนกลางถนนริมเขื่อนลำนางรอง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ อาวุธเพียบทั้งไม้ เหล็กแหลม ขวด มีด ปืน ระเบิดซัดกันเละบาดเจ็บ 1 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวดำเนินคดี

วันนี้ (22 ก.พ.) ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปขณะวัยรุ่นหลายสิบคนยกพวกตีกัน พร้อมระบุข้อความว่า “#บุรีรัมย์ดินแดนนักรบ #ยกพวกตีกัน เหตุเกิดที่ถนนใต้เขื่อนลำนางรอง โนนดินแดง” มีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ต่างต่อว่าถึงพฤติกรรมของกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว


จากการสอบถามเบื้องต้นพบว่าเหตุเกิดที่บริเวณถนนด้านล่างเขื่อนลำนางรอง ต.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ โดยผู้ที่เห็นเหตุการณ์และบันทึกคลิปดังกล่าวไว้ได้ระบุว่า วัยรุ่นที่ยกพวกตีกันมีการใช้อาวุธทั้งท่อนไม้ไล่ตี เหล็กแหลม มีดไล่ฟันแทง ขวดแก้วปาใส่ ปืนไล่ยิง และปาระเบิดปิงปอง ใส่กันเสียงดังสนั่นสร้างความแตกตื่นตกใจแก่ชาวบ้านที่อาศัยในละแวกดังกล่าว ทั้งทราบว่ามีวัยรุ่นได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว 1 คน ถูกเศษขวดแก้วบาด โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (21 ก.พ.)

ล่าสุดวันนี้ ร.ต.อ.กังวาน กรวยสวัสดิ์ รองสารวัตรป้องกันปราบปราม (สวป.) สภ.โนนดินแดง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุที่กลุ่มวัยรุ่น และนักเรียนยกพวกตีกัน พบท่อนไม้ เหล็กแหลม ก้อนหิน เศษขวดแก้วแตก และระเบิดปิงปอง ตกกระจายเกลื่อนจุดเกิดเหตุ จึงได้บันทึกภาพและเก็บไว้เป็นหลักฐานเพื่อส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินการตามขั้นตอน


เบื้องต้นจากการสอบถามพยานและผู้เห็นเหตุการณ์ให้ข้อมูลว่า กลุ่มวัยรุ่น และนักเรียนที่ยกพวกตีกันมีทั้งในพื้นที่ อ.โนนดินแดง และ อ.ละหานทราย น่าจะมาเที่ยวกันที่เขื่อนลำนางรองแล้วเกิดเขม่นกันจึงได้ยกพวกตีกันอย่างที่ปรากฏในคลิป แต่ขณะนี้ก็ยังไม่มีผู้เสียหายหรือผู้บาดเจ็บเข้าแจ้งความ

ด้านสารวัตรนักเรียนเล่าว่า ขณะที่ตนเองดูแลความเรียบร้อยร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอยู่ที่บริเวณเขื่อนลำนางรอง หลังจากเมื่อวันเสาร์เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีกลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันที่เขื่อน ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้เข้าระงับเหตุและผลักดันกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุออกจากพื้นที่เขื่อนเพราะเกรงจะสร้างความเดือดร้อนเสียหายแก่ผู้ที่เดินทางมาเที่ยวพักผ่อนและพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของที่เขื่อน แต่วันอาทิตย์ซึ่งเป็นวันเกิดเหตุมีกลุ่มวัยรุ่น และนักเรียน อายุประมาณ 13-15 ปี ทราบภายหลังว่ามาจาก อ.ละหานทราย และ อ.โนนดินแดง มาเที่ยวและนั่งดื่มกินสังสรรค์กันที่ริมเขื่อนอีก


กระทั่งตกเย็นวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวรวมกว่า 50 คนได้ก่อเหตุยกพวกตีกันกลางถนนด้านล่างเขื่อนลำนางรอง ซึ่งมีการใช้ทั้งท่อนไม้ เหล็กแหลม มีด ปืน และปาระเบิดใส่กันเสียงดังสนั่น ทั้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและตนในฐานะสารวัตรนักเรียนก็พยายามตะโกนห้ามปราม แต่เนื่องจากกลุ่มวัยรุ่นมีจำนวนหลายคนทั้งมีอาวุธด้วยจึงไม่กล้าเข้าไปใกล้เพราะกลัวจะโดนลูกหลง จึงได้แจ้งเหตุไปยังตำรวจในพื้นที่ ไม่นานกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวก็สลายตัว และทราบว่ามีวัยรุ่นใน อ.โนนดินแดงได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว 1 คน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...