xs
xsm
sm
md
lg

“ปลัดจอมแฉ” ยกหูจี้ทันที สารวัตรกำนันแม่ริมสุดแสบเบี้ยวเงินค่าจ้าง “เดวิด อินธี”-พบเหยื่อเป็นหางว่าว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - “ปลัดจอมแฉ” รับเรื่องนักร้องดัง “เดวิด อินธี” ถูกสารวัตรกำนันแม่ริมสุดแสบเบี้ยวเงินค่าจ้าง 5 หมื่น แถมมีผู้เสียหายเป็นหางว่าวเตรียมร้องขอความเป็นธรรม ยกโทรศัพท์ต่อสายตรงหาตัวต้นเหตุทันที เจ้าตัวยอมรับยังไม่ได้จ่ายแต่ไม่เบี้ยวแน่ อ้างจัดงานขาดทุนกำลังอยู่กรุงเทพฯ เร่งทำงานหาเงินมาให้ ส่อผิดเต็มประตู


ความคืบหน้ากรณี “เดวิด อินธี” นักร้องลูกครึ่งไทย-อเมริกันชื่อดังจากผลงานเพลงอัลบั้ม “ฝรั่งบนหลังควาย” และเพลง “ตั้งใจมาหลอก” ออกมาเปิดเผยว่าได้รับความเดือดร้อนจากการถูกชายคนหนึ่งชื่อ นายมาโนชญ์ วงศ์จีโน ชาวอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ที่อ้างตัวว่าเป็นสื่อมวลชนและเป็นเจ้าพนักงานฝ่ายปกครอง ว่าจ้างให้ไปเล่นคอนเสิร์ตเมื่อเดือน ธ.ค. 63 ในงานตลาดประชารัฐที่ตำบลร่องเคาะ อำเภอวังเหนือ จังหวัดลำปาง แต่ปรากฏว่าหลังเสร็จงานแล้วกลับไม่ยอมจ่ายค่าจ้างตามที่ตกลงและเงียบหายขาดการติดต่อ ซึ่งมีศิลปินอีกหลายรายที่ถูกจ้างให้ไปเล่นงานเดียวกันและยังไม่ได้ค่าจ้างเช่นกัน โดยวานนี้ (21 ก.พ. 64) เดวิด อินธีได้เข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจแล้ว


วันนี้ (22 ก.พ. 64) ที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เดวิด อินธีนำเอกสารหลักฐานเข้าพบนายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอแม่ริม เพื่อร้องเรียนและขอความเป็นธรรมกรณีที่เกิดขึ้น โดยนอกจากนักร้องชื่อดังแล้วพบว่ายังมี นายศิริพล คำเขียว อายุ 30 ปี อาชีพนักดนตรี ซึ่งได้รับความเดือดร้อนเสียหายในลักษณะเดียวกันเข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ เบื้องต้นปลัดอำเภอแม่ริมได้รับเรื่องไว้ และระบุว่านายมาโนชญ์ วงศ์จีโน เป็นเจ้าพนักงานปกครองในบังคับบัญชาของอำเภอแม่ริม โดยเป็นสารวัตรกำนันตำบลแม่โป่ง อำเภอแม่ริม


จากนั้นปลัดอำเภอแม่ริมได้โทรศัพท์ตรงหานายมาโนชญ์ที่รับสายและพูดคุยกันต่อหน้า เดวิด อินธี เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงเบื้องต้น ซึ่งนายมาโนชญ์ยอมรับว่ายังไม่ได้จ่ายเงินค่าจ้างให้นักร้องชื่อดังจริง อ้างเหตุผลว่าเนื่องจากการจัดงานขาดทุนและกำลังเร่งทำงานอื่นเพื่อหาเงินมาจ่ายให้ โดยเวลานี้ทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ จะกลับมาช่วงกลางเดือนหน้า ซึ่งยืนยันว่าไม่เจตนาจะเบี้ยวค่าจ้างและพร้อมที่จะเข้าพบที่อำเภอแม่ริมเมื่อกลับมาเพื่อทำหนังสือยินยอมจ่ายเงิน


ทั้งนี้ ปลัดอำเภอแม่ริมกล่าวว่า นายมาโนชญ์เป็นสารวัตรกำนันตำบลแม่โป่ง อำเภอแม่ริม เรื่องที่ไปก่อเหตุดังกล่าวนั้นจะต้องมีการตรวจสอบความผิดทั้งทางอาญา ทางแพ่ง และทางวินัย ซึ่งทางอำเภอและหน่วยงานต่างๆ ไม่ได้มีส่วนรู้เห็นหรือเกี่ยวข้องแต่อย่างใด เพราะเป็นพฤติกรรมและการกระทำส่วนตัวของนายมาโนชญ์เท่านั้น แต่ทั้งนี้ยอมรับว่าการกระทำดังกล่าวเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่งของผู้ที่เป็นเจ้าพนักงานปกครอง ซึ่งเมื่อผู้เสียหายเข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมแล้ว จากนี้จะมีการเชิญตัวนายมาโนชญ์มาสอบถามข้อเท็จจริงและให้ชดใช้จ่ายเงินให้แก่ผู้เสียหาย นอกจากนี้จะต้องมีการดำเนินการเอาผิดทางวินัยด้วย ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมทุกฝ่ายอย่างแน่นอน โดยยอมรับว่าที่ผ่านมานายมาโนชญ์เคยถูกร้องเรียนหลายครั้ง แต่สุดท้ายไกล่เกลี่ยยอมความกันได้


ขณะที่ เดวิด อินธี เปิดเผยว่า นำหลักฐานเข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจแล้วและเข้าร้องขอความเป็นธรรมต่อปลัดอำเภอแม่ริมที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอแม่ริมด้วย เนื่องจากพบว่านายมาโนชญ์เป็นสารวัตรกำนันในพื้นที่ นอกเหนือจากที่อ้างตัวว่าเป็นสื่อมวลชน ซึ่งการที่ตัวเองออกมาเปิดเผยและร้องขอความเป็นธรรมนั้นเพราะพบว่ามีผู้ที่ได้รับความเสียหายเช่นเดียวกับตนเองอีกหลายคน จึงไม่ต้องการให้นายมาโนชญ์ ไปก่อเหตุเช่นนี้กับคนอื่นอีก เนื่องจากในช่วงโควิด-19 ทุกคนต่างเดือดร้อนกันหมด เงินทุกบาททุกสตางค์มีค่าและหายาก โดยในส่วนของตนก็ต้องการเงินค่าจ้างจำนวน 50,000 บาทของตนเองเช่นเดียวกับผู้เสียหายรายอื่นๆ ที่ต้องการเช่นกันเพื่อนำไปใช้จ่ายเลี้ยงดูตัวเองและครอบครัว


ส่วนนายศิริพล คำเขียว อายุ 30 ปี อาชีพนักดนตรี เปิดเผยว่า ทราบข่าวว่าเดวิด อินธี ออกมาเปิดเผยกรณีที่เกิดขึ้นจึงสอบถามไปเพราะเสียหายเช่นกัน ทราบว่าจะเข้าร้องที่อำเภอแม่ริมในวันนี้จึงมาด้วย ซึ่งตนได้รับความเสียหายถูกนายมาโนชญ์ค้างจ่ายค่าจ้างเป็นเงิน 24,000 บาทตั้งแต่ ธ.ค. 62 จากการที่นายมาโนชญ์จ้างให้ไปเล่นดนตรีในร้านอาหารของนายมาโนชญ์ย่านหลังมหาวิทยาลัยแม่โจ้ จนปัจจุบันร้านปิดไปแล้ว ทั้งนี้ ได้ติดตามทวงถามมาตลอดจนนายมาโนชญ์ตัดขาดการติดต่อทุกช่องทาง และไม่ยอมจ่ายเงิน ทำให้ตนเดือดร้อนอย่างหนักจนรถจักรยานยนต์ที่ผ่อนถูกยึดไปแล้ว จึงเข้ามาร้องขอความเป็นธรรมในครั้งนี้ด้วย ซึ่งหลังจากนี้น่าจะมีผู้เสียหายอีกเป็นจำนวนมากที่ทยอยกันเข้าร้องขอความเป็นธรรมเพื่อให้นายมาโนชญ์จ่ายเงินที่ติดค้างไว้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...