xs
xsm
sm
md
lg

งานงอก! ผับดังพัทยาเปิดเย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉินเจอสั่งปิด ตรวจสอบใบอนุญาต ส่งฟ้องเจ้าของ-นักเที่ยว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
ศูนย์ข่าวศรีราชา - 
งานงอก! ผับดังพัทยาเปิดเย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จนโลกออนไลน์แห่แชร์ภาพ ผกก.สภ.พัทยา เผยไม่มีนอก-ในเรื่องการเข้าตรวจสอบ ยันไม่เคยปิดกั้นสื่อ ล่าสุด ส่งตัวเจ้าของ-นักเที่ยว 73 รายฟ้องศาล พร้อมเสนอฝ่ายปกครองสั่งปิดชั่วคราว ด้านเมืองพัทยาเร่งตรวจสอบใบอนุญาต

จากกรณีที่เพจชื่อดังใน จ.ชลบุรี ได้เผยภาพผับแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งตั้งอยู่บริเวณด้านหลังร้านสะดวกซื้อเปิดใหม่ภายในซอยกอไผ่ ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง ลักลอบเปิดให้บริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด ซ้ำยังเปิดเย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 

โดยได้เผยภาพวัยรุ่นชายหญิงกว่า 100 คนพากันมั่วสุม ดื่มสุรา และเต้นรำกันอย่างสนุกสนานจนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์เรื่องการไม่ใส่ใจต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ขณะที่การเข้าตรวจสอบและจับกุมสถานบันเทิงดังกล่าวของเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่แม้จะมีการจับกุมนักเที่ยวกว่า 70 คน ที่เข้าไปมั่วสุมซึ่งถือเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุนเฉิน และ พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ ก็เกิดกระแสข่าวเรื่องการปิดกั้นสื่อมวลชนเพื่อไม่ให้นำเสนอข่าวที่เกิดขึ้นนั้น


ล่าสุด วันนี้ (20 ก.พ. ) พ.ต.อ.พิศิษฏ์ พูลทรัพย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้เปิดเผยถึงการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันดังกล่าวว่า เป็นไปตามมาตรการตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อให้ปฏิบัติตามมาตรการที่กฎหมายกำหนดของเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตามปกติ และสถานบันเทิงที่ถูกระบุ พบว่า มีการเปิดให้บริการเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด และมีนักท่องเที่ยวมั่วสุมอยู่เป็นจำนวนมากซึ่งถือเป็นเหตุซึ่งหน้า

เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวจึงประสานขอกำลังเข้าตรวจสอบและจับกุมตามความผิดทั้งในส่วนของเจ้าของร้านและนักท่องเที่ยวรวม 73 ราย และได้มีการดำเนินคดีต่อเจ้าของร้านในข้อกล่าวหา เปิดสถานบริการไม่ได้รับอนุญาต จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และบุหรี่โดยไม่ได้รับอนุญาต

รวมไปถึงฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และฝ่าฝืน พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ ซึ่งในส่วน 2 ข้อหาหลังนี้นักเที่ยวทั้งหมดได้ถูกแจ้งข้อด้วยเช่นกัน


“กรณีที่ว่ามีการเคลียร์กันในส่วนของนักท่องเที่ยวนั้น จริงๆ แล้วทุกรายถูกดำเนินคดีทั้งหมด เพียงแต่ผู้ต้องหามีสิทธิในการประกันตัว ซึ่งในวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวทั้งหมดส่งอัยการจังหวัดพัทยาเพื่อส่งฟ้องตามขั้นตอนแล้ว และยังได้ทำเรื่องเสนอต่ออำเภอบางละมุง เพื่อให้พิจารณาสั่งปิดสถานบริการต่อไป”

ผกก.สภ.เมืองพัทยา ยังเผยถึงการตั้งข้อสังเกตของผู้สื่อข่าวในพื้นที่ว่า เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมปิดกั้นและไม่ให้ผู้สื่อข่าวบันทึกภาพและนำเสนอข่าวนั้น เชื่อว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิด เพราะขณะจับกุมได้เปิดให้นักข่าวได้บันทึกภาพตามปกติแต่เนื่องจากนักเที่ยวภายในผับแสดงอาการไม่พอใจ

เจ้าหน้าที่จึงเกรงว่าอาจจะเกิดการกระทบกระทั่งกันได้ จึงขอให้นักข่าวบันทึกภาพในจุดที่สามารถทำได้โดยสะดวกเท่านั้น

“เรื่องนี้หากเกิดความเข้าใจผิดทางเจ้าหน้าที่ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย ส่วนที่เกรงว่ากรณีที่เกิดขึ้นอาจจะก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่นั้น จากการตรวจสอบ พบว่า ทางร้านมีจุดคัดกรองที่เข้มข้นตามที่กฎหมาย คือมีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย จุดบริการแอลกอฮอล์ล้างมือ และเรื่องของหน้ากากอนามัย” ผกก.สภ.เมืองพัทยา กล่าว


อย่างไรก็ตาม มีรายงานเพิ่มเติมว่า เมืองพัทยา ได้ส่งเจ้าหน้าที่นายตรวจเขต สำนักการช่างเมืองพัทยาลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบที่มาของการขออนุญาตก่อสร้างสถานที่ดังกล่าวเพื่อดูว่ามีการขออนุญาตการก่อสร้างถูกต้องหรือไม่ และจะรายงานผลให้ทราบต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...