xs
xsm
sm
md
lg

นครปฐมวันเดียวติดโควิดเพิ่ม 10 ราย ยอดรวมกว่า 100 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครปฐม - นครปฐมวันเดียว 10 ราย ยังรอผลตรวจพนักงานโรงงานอีก 1.2 พันคน พร้อมเตรียมแจ้งความดำเนินคดีพนักงาน 122 คน แอบเดินทางไปกลับนครปฐม- สมุทรสาคร ฝ่าฝืนประกาศในสถานการณ์ไวรัสโควิด-19

วันนี้ (18 ก.พ.) สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครปฐม รายงานสถานการณ์โควิด-19 จังหวัดนครปฐม โดยพบผู้ป่วยใหม่ 10 ราย โดยเป็นผู้ที่อาศัยในเขตอำเภอนครชัยศรีทั้งหมด ยอดสะสมรวม 101 ราย คนไทย 98 ราย ต่างชาติ 3 ราย พักรักษาตัว 24 ราย โดยผู้ป่วยรายที่ 22 ยังมีอาการปอดติดเชื้อ ได้รับการเจาะคอเพื่อป้องกันการเกิดภาวะแทรกซ้อน คณะแพทย์ให้การดูแลอย่างใกล้ชิดผู้ป่วยรายที่ 80 ได้รับการใส่ท่อช่วยหายใจเนื่องจากมีภาวะปอดติดเชื้อ และรักษาหายแล้ว 77 ราย จำนวนผู้ที่ได้รับการตรวจหาเชื้อรวม 25,754 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งวัน ภายในบริษัท ที.ยู.ดับบลิว.เท็กซ์ไทล์ จำกัด ที่อยู่บริษัท 113 หมู่ที่ 4 ถนนนครชัยศรี-ดอนตูม ตำบลสัมปทวน อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม ได้มีรถตรวจหาเชื้อชีวนิรภัยพระราชทาน จำนวน 3 คัน พร้อมทีมแพทย์พยาบาล ได้ลงพื้นที่ร่วมกันกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดนครปฐม เร่งนำพนักงาน โรงงาน จำนวน 1,200 คน มาทำการเข้าทำการตรวจค้นหาผู้ติดเชื้อเชิงลึก โดยมีนายรัฐศาสตร์ ชิดชู รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม นายชัยยุทธ หุ่นเจริญ ปลัดอำเภอนครชัยศรี ได้เข้ามาร่วมสังเกตการณ์ในการตรวจหาเชื้อสำหรับกลุ่มเสี่ยงภายในโรงงานเนื่องจากพนักงานภายในโรงงานดังกล่าวมีการติดเชื้อมาก่อนหน้า

ส่วนอีกแห่งคือ ที่บริษัทชาร์ป แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด เลขที่ 53 ม.3 ต.สัมปทวน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ซึ่งได้มีพนักงานมีการติดเชื้อเช่นกัน โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการเร่งตรวจหาเชื้อเชิงลึกกับพนักงานจำนวน 450 คน ซึ่งทั้ง 2 โรงงานได้มีการตรวจหาเชื้อไปพร้อมกันและกำลังรอฟังผลตรวจออกมาทั้งหมดพร้อมกับการเร่งสอบสวนหาไทม์ไลน์และที่มาของโรคเช่นกัน

ล่าสุด มีรายงานเบื้องต้นว่า พบประเด็นที่มีการกระทำผิดประกาศของจังหวัดนครปฐม เนื่องจากการสอบสวนโรค พบว่า บริษัท ที.ยู.ดับบลิว.เท็กซ์ไทล์ จำกัด ได้มีการนำรถรับส่งคนงาน จำนวน 122 คน ระหว่างจังหวัดนครปฐมและจังหวัดสมุทรสาครทุกวันเป็นการฝ่าฝืนประกาศของจังหวัดนครปฐม ฉบับที่ 21/2564 เรื่องการยกระดับมาตรการเดินทางระหว่างพื้นที่ ซึ่งประกาศเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด ประกอบด้วย 2 ข้อ คือ

1.กรณีผู้เดินทางไปปฏิบัติงานทั้งบุคลากรของรัฐ ผู้ประกอบการ/นายจ้าง และประชาชนทั่วไป ระหว่างพื้นที่ซึ่งประกาศเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและจังหวัดนครปฐม ให้รายงานตัวต่อเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อในท้องที่ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน หรือองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในครั้งแรกและสังเกตอาการตนเองพร้อมปฏิบัติตามตำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด 2.ลงทะเบียนในแบบคัดกรองแนบท้ายตามเอกสาร 3.ลงทะเบียนแอปพลิเคชันหมอชนะ 4.สำหรับผู้ที่เดินทางให้เฝ้าสังเกตอาการหากมีไข้หรืออาการผิดปกติเข้าข่ายเฝ้าระวังไวรัสโควิด-19 ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทันที

หากผู้ใดฝ่าฝืน หรือไม่ปฏิบัติตามประกาศจังหวัดนครปฐม เมื่อพนักงานควบคุมโรคติดต่อติดต่อได้สั่งตามมามตรา 34(1) แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 จะมีความผิดตามมาตรา 51 ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 2 หมื่นบาท และอาจมีความผิดตามมาตรา 18 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ประกาศ ณ วันที่ 31 มกราคม 2564 ลงนามโดย นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม

ซึ่งในขณะนี้ได้มีการสั่งการจากจังหวัดนครปฐม ให้ดำเนินคดีต่อพนักงาน 122 คน รวมพนักงานขับรถ และเตรียมสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อเอาความผิดต่อนายจ้างต่อไปด้วยโดยมีการหารือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นครชัยศรี เพื่อเตรียมเข้าแจ้งข้อกล่าวหาแล้ว และยังต้องลุ้นผลตรวจพนักงาน 122 คนว่าผลตรวจจะออกมาเป็นอย่างไรร่วมกับพนักงาน 1,200 คนที่ตรวจในวันนี้ด้วย ส่วนความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...