xs
xsm
sm
md
lg

ตร.สระแก้ว เร่งล่าตัวคนร้ายฆ่าอำพรางคดีสาวโรงงานวัย 19 ปี หายตัวนานกว่า 8 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
สระแก้ว - 
ตร.สระแก้ว เร่งล่าตัวคนร้ายฆ่าอำพรางคดีสาวโรงงานวัย 19 ปี หายตัวหน้าห้างสรรพสินค้าชื่อดังใน จ.ปราจีนบุรี นานกว่า 8 ปี  เชื่อฝีมือคนใกล้ตัว ระบุมีปัญหากับคนรักที่มีตำแหน่งถึง ผอ.โรงเรียน

จากกรณีที่ครอบครัวของ น.ส.มยุรี ยอดพะเนา หรือน้องหลิว อายุ 19 ปี ได้ร้องขอความช่วยเหลือไปยังมูลนิธิกระจกเงาเมื่อช่วงต้นปี 2562 ที่ผ่านมา เพื่อให้ช่วยตามหา น้องหลิว สาวโรงงานแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรม 304 ที่หายตัวไปจากห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขาคลองรั้ง ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี เมื่อวันที่ 5 พ.ค.2555

และจากการตรวจสอบฐานข้อมูลคนหายของมูลนิธิกระจกเงา จากระบบราชการทั้งบัตรทอง ประกันสังคม หรือแม้แต่การเดินทางออกนอกประเทศแต่กลับไม่พบความเคลื่อนไหวใดๆ จึงประสานไปยังโรงพยาบาลต่างๆ ในพื้นที่ภาคตะวันออก ทั้งโรงพยาบาลใน จ.สระแก้ว ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา และชลบุรี

กระทั่งพบข้อมูลหญิงนิรนามถูกฆาตกรรมอำพรางรวม 3 ศพ และมีการยืนยันผลตรวจดีเอ็นเอเมื่อช่วงต้นปี 2564 พบว่า 1 ใน 3 มีผลตรวจดีเอ็นเอตรงกับ นางสุรีวรรณ์ ยอดพะเนา ซึ่งเป็นแม่ของ น้องหลิว นั้น
ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พล.ต.ต.ณัฐพงศ์ สัตยานุรักษ์ บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว ว่า เบื้องต้นตำรวจได้ตั้งประเด็นการก่อเหตุว่าน่าจะมาจากเรื่องชู้สาว เรื่องส่วนตัวและประสงค์ต่อทรัพย์ ซึ่งขณะนี้ได้มีการแต่งตั้งคณะทำงานเพื่อเร่งคลี่คลายคดีแล้ว และคาดว่าจะสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ในเร็วๆ นี้ เพียงแต่ยังต้องรอผลตรวจยืนยันทางนิติวิทยาศาสตร์อีกเพียงเล็กน้อย

ส่วนแนวทางการสืบสวนได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.พีระพงษ์ เหล่าธนาวิน รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว เป็นหัวหน้าชุดทำงานร่วมกับตำรวจภาค 2 และสืบจังหวัด รวมทั้งตำรวจท้องที่


ขณะที่ พ.ต.อ.สาธิต มิตรรัก ผู้กำกับการ สภ.วัฒนานคร เผยถึงความคืบหน้าทางคดีนี้ว่ามีมากกว่ากว่าร้อยละ 80 และขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการรวบรวมพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อขออำนาจศาลออกหมายจับผู้ต้องสงสัย

ทั้งนี้ ในเบื้องต้นคาดว่าผู้ต้องสงสัยในคดีคือคนรักของ น้องหลิว ที่มีอายุมากกว่าซึ่งจากการสืบสวนในเชิงลึกพบว่าคนรักของน้องหลิว มีตำแหน่งถึงผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว และขณะนี้ได้ย้ายไปทำงานอยู่ใน จ.สุพรรณบุรี

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำหมายศาลเข้าตรวจสอบภายในบ้านพักของผู้อำนวยการรายนี้ที่ จ.สุพรรณบุรี มาแล้วครั้งหนึ่ง และคาดว่าคดีจะมีความชัดเจนในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน


ด้านญาติของผู้เสียชีวิตมีความมั่นใจว่าผู้ก่อเหตุสังหาร น้องหลิว น่าจะเป็นคนใกล้ตัวโดยเฉพาะคนรักที่น่าจะมีปัญหากันในช่วงก่อนเกิดเหตุ เนื่องจากผู้เสียชีวิตเคยเล่าให้ฟังว่าคนรักมีอายุมากกว่าจึงมักเกิดปัญหาเรื่องการทำร้ายร่างกายจากความหึงหวง จนทำให้ผู้เสียชีวิตอยากที่จะเลิกราอยู่หลายครั้ง

อย่างไรก็ดี ผู้สื่อข่าวยังรายงานเพิ่มเติมว่าในวันนี้ นางสุรีวรรณ์ และนายสมศักดิ์ ยอดพะเนา พ่อและแม่ของ น้องหลิว ซึ่งเป็นชาวบ้านหนองเสม็ด ม.3 ต.โคกสูง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว ยังได้ทำพิธีเชิญวิญญาณลูกสาวกลับบ้านอีกด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...