xs
xsm
sm
md
lg

เจออีก!! มุกสีส้มคล้าย “มุกเมโล” หายาก คราวนี้พบที่สะพานปลาแหลมฉบัง จ.ชลบุรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าว​ศรี​ราชา ​-  เจออีก!! มุกสีส้มคล้าย “มุกเมโล” หายากที่ตกเป็นข่าวโด่งดัง คราวนี้พบที่แหลมฉบัง จ.ชลบุรี หลังหนุ่มเพชรบูรณ์อาชีพขับรถหัวลากไปซื้อหอยโข่งขนาดใหญ่จากสะพานปลามาต้มกินกับครอบครัว แต่กลับโชคดีพบเม็ดมุกขนาดใหญ่เตรียมประสานผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบ 

เย็นวันนี้ (10 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีชาวบ้านใน ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบเม็ดมุกยักษ์สีส้มที่มีลักษณะ​คล้าย “มุกเมโล” ซึ่งเป็นมุกหายากและคาดว่าน่าจะเป็นมุกชนิดเดียวกับที่เป็นข่าวโด่งดังเมื่อไม่นานนี้ จึงเดินทางลงพื้น​ตรวจสอบ

โดยได้พบกับ 2 สามีภรรยาคือ นายมลเทียร จันสุข อายุ 40 ปี ชาว จ.เพชรบูรณ์​ และ น.ส.วาสนา แสงจันทร์ อายุ 44 ปี ที่เป็นเจ้าของมุกดังกล่าว กล่าวว่า ตนเองทั้งคู่พักอาศัยอยู่ภายในแคมป์คนงานขับรถหัวลากภายในซอยชุมชนนายชาก ม.5 ต.บึง อ.ศรีราชา 

การพบมุกดังกล่าวเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นด้วยความบังเอิญ  หลังไปซื้อหอยจากสะพานปลาแหลมฉบัง เพื่อนำกลับมาปรุงเป็นอาหาร แต่กลับพบว่ามีเม็ดมุกสีส้มอยู่ภายในหอยโข่งขนาดใหญ่


นายมลเทียร เผยเพิ่มเติมว่า เนื่องจากในวันนี้ตนเองและภรรยารู้สึกอยากรับประทาน​อาหารทะเล จึงชักชวนกันขับรถพาไปหาซื้ออาหารทะเลที่สะพานปลาแหลมฉบัง ช่วงร้านอาหารสุดทางรัก โดยได้พากันเดินเลือกซื้อกุ้ง หอย ปู และปลา เพื่อนำกลับมาทำอาหารตามปกติ

กระทั่งพบหอยโข่งที่เหลืออยู่เพียงตัวเดียวภายในร้าน จึงสอบถามแม่ค้าว่าสามารถนำกลับมาทำเป็นอาหารได้หรือไม่เนื่องจากไม่รู้จักและไม่เคยกิน ซึ่งได้รับการยืนยันจากแม่ค้าว่าหอยดังกล่าวว่า มีรสชาติอร่อยและเหลืออยู่เพียงตัวเดียวจึงตัดสินใจซื้อจากแม่ค้าในราคา 50 บาท เพราะอยากลองกิน "หลังได้อาหารทะเลครบตามที่ต้องการก็พากันเดินทางกลับมาที่ห้องพัก และได้ต้มหอยตัวดังกล่าวเพื่อรับประทาน​กับน้ำจิ้ม แต่ระหว่างที่ลูกชายกำลังแกะเนื้อหอยออกมาจากเปลือก ได้พบเม็ดมุกสีส้ม ซึ่งในครั้งแรกยังคิดว่าเป็นไข่หอย จึงส่งให้ลูกชายกินตามปกติแต่กลับปรากฏ​ว่าเนื้อแข็งจนกัดไม่เข้า ภรรยาจึงนำมาเคาะกับพื้นห้องก่อนจะวางไว้ที่พื้นโดยไม่สนใจ"

นายมลเทียร ยังบอกอีกว่ากระทั่งทุกคนในครอบครัวรับประทานอาหารมื้อเย็นเสร็จ จึงนำเม็ดสีส้มดังกล่าวมาดูอีกครั้ง และได้เปิดหาข้อมูลในเว็บไซต์ต่างๆ จนพบว่ามีลักษณะ​คล้ายกับมุกที่เคยเป็นข่าวโด่งดัง จึงตัดสินใจเดินทางเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

ทั้งนี้ จะได้ประสานไปยังผู้เชี่ยวชาญให้เข้าตรวจสอบอีกครั้ง และหากเป็นมุกชนิดเดียวกับที่เป็นข่าวโด่งดังก็เชื่อว่าจะช่วยให้ครอบครัวมีชีวิตที่สุขสบายยิ่งขึ้น
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น