xs
xsm
sm
md
lg

“รถสายัณห์” มทบ.210 เดินสายซื้อพืชผักจากเกษตรกร ช่วยเหลือชาวบ้านห้วงโควิด-19 ระบาด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครพนม - “รถสายัณห์” มทบ.210 ออกเดินสายช่วยซื้อพืชผักชาวบ้าน ตามโครงการ “ทหารอิ่มท้อง พี่น้องมีตังค์” เพื่อช่วยเหลือประชาชนในห้วงการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ระลอกใหม่ พร้อมแนะนำสาธิตการใช้แอปฯ ไทยชนะและหมอชนะให้ชาวบ้านอีกด้วย


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในห้วงนี้ ที่จังหวัดนครพนม พล.ต.สามารถ จินตสมิทธิ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 210 ได้จัดรถสายัณห์และกำลังพลจิตอาสา พร้อมชุดขุนภักดี 210 ลงพื้นที่รับซื้อสินค้าและผลผลิตการเกษตรของพ่อค้าแม่ค้ารายย่อยหรือเกษตรกรเจ้าของสวนตามหมู่บ้านร้านตลาดในชุมชน ตามโครงการ “ทหารอิ่มท้อง พี่น้องมีตังค์” เพื่อนำมาทำเมนูอาหารประกอบเลี้ยงแก่น้องๆ ทหาร โดยเป็นการช่วยเหลือพ่อค้าแม่ค้าที่ไม่สามารถขายสินค้าของตนเองได้ตามปกติในห้วงการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ระลอกใหม่

ทั้งนี้ คาดหวังให้มีการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่นและการอุดหนุนเศรษฐกิจชุมชน กรณีล่าสุดนี้ได้เข้ารับซื้อผักถึงสวนของประชาชนในพื้นที่ ต.ท่าค้อ อ.เมือง จ.นครพนม ซึ่งเป็นครอบครัวของทหารกองประจำการภายในหน่วย จึงได้นำน้องทหารเข้าเยี่ยมครอบครัวเพื่อสร้างขวัญกำลังใจแก่น้องทหารและครอบครัว
ในโอกาสนี้ ชุดขุนภักดี 210 ได้ลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์ ให้ความรู้ ความเข้าใจ และแนะนำวิธีการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 พร้อมแนะนำการใช้แอปพลิเคชันไทยชนะ และหมอชนะให้แก่ประชาชนในพื้นที่

พล.ต.สามารถ จินตสมิทธิ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 210 กล่าวว่า โครงการนี้จะตระเวนลงตามพื้นที่ชนบทที่ไม่สามารถนำผลผลิตออกไปจำหน่ายในตลาดชุมชนได้ เนื่องจากอยู่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ทำให้ประชาชนที่ปลูกผักในหมู่บ้านได้รับความเดือดร้อน ให้กลับมามีรายได้ อยู่ได้ มีสุข ได้ต่อไป

ทั้งนี้ หน่วยได้ออกไปตระเวนซื้อทุกวัน และคาดว่าจะออกไปช่วยรับซื้อจนกว่าประชาชน หรือผู้ค้าจะสามารถมียอดค้าขายได้ตามปกติ


ส่วนผลผลิตที่ซื้อมาก็นำไปประกอบอาหารให้ข้าราชการ และพลทหารรับประทานทุกวัน นับเป็นความภาคภูมิใจของชาวค่ายพระยอด มณฑลทหารบกที่ 210 ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการช่วยเหลือสังคม ทุกคำ ทุกมื้อ เราอิ่มท้อง และอิ่มใจ ขายไม่ออกบอกทหาร โทร.เลย 08-8851-8042 รถสายัณห์จะขับไปซื้อถึงสวน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...