xs
xsm
sm
md
lg

หุบผาสวรรค์ Unseen เมืองโอ่ง จุดชมวิวที่สามารถเห็นได้ทั่วเมือง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ราชบุรี - เปิดหุบผาสวรรค์ให้นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นบันได 365 ขั้นขึ้นสู่ยอดเขา ชมพระอาทิตย์ขึ้น จุดชมวิวที่สามารถเห็นได้ทั่วเมือง ทั้งถ้ำทะลุ และสิ่งสำคัญทางศาสนาอีกมากมาย

นายธานี พิกุลทอง ผอ.สถาบันพระสังฆาธิการ กล่าวว่า หุบผาสวรรค์ ในอดีตที่ผ่านมาเมื่อประมาณปี พ.ศ.2513 ในขณะนั้นยังเป็นอาณาจักรหุบผาสวรรค์ และต่อมาในปี พ.ศ.2532 ศาลได้พิพากษาให้ทรัพย์สินของหุบผาสวรรค์ หรือมูลนิธิชิน ณ บุตโตอนุสรณ์ ตกเป็นของแผ่นดิน และต่อมาในปี พ.ศ.2535 ทางรัฐบาลได้มอบหมายให้กรมการศาสนาดูแลสถานที่แห่งนี้ และในปี พ.ศ.2545 ถูกตั้งเป็นสถาบันพระสังฆาธิการ ในสังกัดสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ


โดยมีเนื้อที่ประมาณ 118 ไร่ และบริเวณเขาถ้ำพระ หรือผาเสือหมอบตา จะมีผาสันติเจดีย์ พระพุทธพระถวายเนตรนิรภัยทุกทิศ พระเยซูคริสต์ พระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก มหาราช ถ้ำสาริกา น้ำตกผาเสือหมอบ และถ้ำไทรย้อย จึงอยากเชิญชวนท่องเที่ยวจากทั่วประเทศมาเยี่ยมชมธรรมชาติอันสวยสดงดงามบนเขาถ้ำพระ ซึ่งจะต้องเดินขึ้นบันไดจำนวน 365 ขั้น ชมทัศนียภาพที่สวยงามด้านบนแห่งนี้

ทั้งนี้ ในอนาคตจะพัฒนาให้นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นมาเที่ยวชมได้สะดวกสบายมากขึ้น หุบผาสวรรค์ถือเป็นแห่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ซึ่งแม้ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 แต่สถานที่แห่งนี้เหมาะสมในการที่จะมาท่องเที่ยว New Normal วิถีใหม่ เพราะว่าเป็นสถานที่เปิด อากาศถ่ายเทได้โดยสะดวก เว้นระยะห่างได้ไม่แออัด สามารถมาท่องเที่ยวได้ทุกวัน แถมยังมีฝูงลิงนักท่องเที่ยวสามารถเอาอาหารมาให้ได้ด้วย

นายธานี พิกุลทอง ผอ.สถาบันพระสังฆาธิการ
ด้าน น.ส.สรียา บุญมาก ผอ.ททท.สาขาราชบุรี กล่าวว่า การขึ้นมาสำรวจหุบผาสวรรค์ ได้พบว่าสถานที่แห่งนี้สามารถที่จะพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ที่รำลึกถึงเรื่องราวในอดีตที่ผ่านมา แล้วยังเป็นจุดชมวิวทางธรรมชาติที่สวยงามเรียกได้ว่าเป็น Unseen อีกแห่งหนึ่ง ซึ่งสถานที่แห่งนี้ ยังเหมาะสำหรับคนที่ต้องการเดินทางท่องเที่ยวแบบท้าทาย แต่ต้องมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง เนื่องจากว่าต้องเดินขึ้นบันไดมาสู่ยอดเขาที่สูงถึง 365 ขั้นด้วยกัน แต่ขึ้นมาแล้วจะพบว่าบรรยากาศรอบๆ 360 องศา มีความสวยสดงดงามมาก เต็มไปด้วยท้องทุ่งนาหรือว่าทิวเขาที่เห็นอยู่สลับซับซ้อน

โดยเฉพาะช่วงพระอาทิตย์ขึ้น หรือพระอาทิตย์ตกดินจะมีความสวยงามมากเป็นพิเศษ จากจุดนี้ยังสามารถที่จะเดินทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงในเขต อ.ปากท่อ ซึ่งเต็มไปด้วยสวนผลไม้ หรือฟาร์มเกษตรของวิสาหกิจชุมชน ซึ่งเป็นจุดที่เข้าถึงได้ง่าย น่าสนใจ ในโอกาสต่อไปถ้ามีการพัฒนาในการจัดการให้สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่แล้ว เชื่อได้ว่าสถานที่แห่งนี้จะเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ที่น่าสนใจของราชบุรีน.ส.สรียา บุญมาก ผอ.ททท.สาขาราชบุรี
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...