xs
xsm
sm
md
lg

เชื่อท่องเที่ยวตราดขยับหลังรัฐประกาศมาตรการผ่อนคลายจากสีแดงเป็นส้ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ตราด - เชื่อท่องเที่ยวตราดขยับหลังจังหวัดประกาศ​มาตร​ผ่อนคลายจากพื้นที่สีแดงเข้มเป็นสีส้ม ขณะที่การเดินทางผ่านจุดสกัดบ้านท่าจอด ด่านแรกเข้าพื้นที่มีปริมาณรถยนต์เพิ่มขึ้นทันตา ด้านผู้ประกอบการเรือเฟอร์รี่ไปเกาะช้าง-เกาะกูด ​เตรียมเพิ่มเที่ยวบริการ

วันนี้ (1 ก.พ.)​ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ​การเดินทางเข้าออกพื้นที่ จ.ตราด ของประชาชนและนักท่องเที่ยว​ว่าเป็นไปอย่างคึกคัก หลัง จ.ตราด ได้ประกาศมาตรการผ่อนคลายให้ภาคธุรกิจสามารถดำเนินการได้

โดยเฉพาะการเดินทางเข้าออกพื้นที่ที่ไม่ต้องใช้ใบอนุญาต​ผ่านเข้าออก หลัง ศบค.ได้ลดระดับความเข้มข้นของการเฝ้าระวังการ​แพร่ระบาด​ของโรคโควิด-19 จากพื้นที่สีแดงเข้ม เป็นสีส้ม ตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ.นี้เป็นต้นไป

ทั้งนี้ พบว่าบริเวณจุดสกัดบ้านท่าจอด ต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง พบว่ามีปริมาณรถยนต์เดินทางเข้าออกพื้นที่เป็นจำนวนเพิ่มขึ้น เนื่องจากไม่ต้องใช้ใบขออนุญาต แต่ยังคงมีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายเป็นปกติ ส่วนผู้ที่เดินทางมาจาก จ.สมุทรสาคร จะต้องตรวจประวัติและต้องกักตัวเป็นเวลา 14 วัน 


ขณะที่ในวันนี้ผู้ประกอบการ​เรือเฟอร์รี่​ข้ามฟากไปยังเกาะกูด และเกาะช้างได้เริ่มเพิ่มเที่ยวเรือให้บริการตามปกติ 

เช่นเดียวกับผู้ประกอบการ​โรงแรมและรีสอร์ตต่างๆ ใน อ.เกาะช้าง และเกาะกูด รวมทั้งใน อ.เมืองตราด ที่ได้เตรียมตัวเปิดให้บริการ หลังจากที่ต้องปิดรับนักท่องเที่ยวมาตั้งแต่เดือน ม.ค.ที่ผ่านมา

ส่วนผู้ประกอบการ​สถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ รวมทั้งร้านอาหารต่างๆ ที่สามารถเปิดให้นั่งรับประทานอาหารได้ แต่ต้องเว้นระยะห่างและจำกัดเวลาจำหน่ายสุราได้ไม่เกิน 23.00 น. ก็พร้อมเปิดให้บริการแล้วเช่นกัน

โดยผู้ประกอบการ​เกือบทุกรายมีความมั่นใจว่าสถานการณ์​การท่องเที่ยว​ในพื้นที่จะกลับมาคึกคักอย่างแน่นอน








กำลังโหลดความคิดเห็น