xs
xsm
sm
md
lg

ชาวราชบุรีร้องให้มีการจัดการที่กักตัวผู้สัมผัสใกล้ชิดไม่ปลอดภัย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ราชบุรี - จัดบิ๊กคลีนนิ่งโรงแรมดราก้อนฮิลล์ สถานที่กักตัวผู้สัมผัสใกล้ชิด ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ หลังมีการออกมาเคลื่อนไหวของชาวบ้าน เรียกร้องเข้ามาดูแลเรื่องที่นำเอาผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดมากักตัวไว้

จากกรณีที่ชาว ต.อ่างหิน อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ได้มีการออกมาเคลื่อนไหวเรียกร้องเข้ามาดูแลเรื่องที่นำเอาผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดมากักตัวไว้ที่โรงแรมดราก้อนฮิลล์ ต.อ่างหิน อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ซึ่งมีจำนวน 47 ห้อง พร้อมทั้งรีสอร์ต อีกจำนวน 15 หลัง ในพื้นที่ดังกล่าวเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยชาวบ้านในพื้นที่ หรืออาจจะมีการมาทำเป็น รพ.สนาม เพื่อรองรับผู้ป่วยหรือไม่ ประชาชนในพื้นที่ยังกังวลใจไม่ต้องการให้ทางโรงแรมเป็นที่กักตัว นายสุธี เล้าสุบินประเสริฐ จึงแจ้งว่า จะได้ดำเนินการให้ผู้ที่มากักตัวในพื้นที่โรงแรมเมื่อคนใดครบกำหนด 14 วันตามกำหนด ก็จะไม่นำคนใหม่เข้ามาอีกจนกว่าจะหมด

ล่าสุด วันนี้ (21 ม.ค.) ที่โรงแรมดราก้อนฮิลล์ ต.อ่างหิน อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี สนง.สาธารณสุข อ.ปากท่อ นำเจ้าหน้าที่ และผู้ประกอบการโรงแรมที่กักตัวของผู้สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยโควิด-19 ระลอกใหม่ ใน ต.อ่างหิน จัดกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ทำความสะอาด ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ หลังผู้ถูกกักตัวปลอดเชื้อครบ 14 วัน  ได้ถูกส่งตัวกลับบ้าน และปิดพื้นที่ไม่รับเข้ามาดูแลอีก

พร้อมทั้งปิดสถานที่กักตัวแห่งนี้เพื่อทำความสะอาด สร้างความเชื่อมั่นให้แก่พี่น้องประชาชนชาวตำบลอ่างหิน และผู้มาใช้บริการ โดย น.ส.ฉัตรนาถ เจียรวนนท์ รองกรรมการผู้จัดการโรงแรมดราก้อนฮิลล์ และสนามกอล์ฟ ดราก้อนฮิลล์ จึงได้ประสานไปยังนายสิทธิชน จันทร์แพง รักษาการสาธารณสุขอำเภอปากท่อ ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่ มาจัดกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ ทำความสะอาด ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อภายในพื้นที่โรงแรม มีนายสุวัฒน์ ชลธารานที นายกองค์การบริหารส่วนตำบลอ่างหิน พร้อมด้วย นายประเทือง หมื่นชำนาญ กำนันตำบลอ่างหิน และผู้นำชุมชน ได้เดินทางมาร่วมกิจกรรมทำความสะอาด

นายสิทธิชน จันทร์แพง รักษาการสาธารณสุขอำเภอปากท่อ เปิดเผยว่า ที่โรงแรมแห่งนี้เป็นสถานที่กักตัวของผู้ใกล้ชิดผู้ป่วยของจังหวัดราชบุรี เมื่อช่วงต้นเดือนมกราคม 2564 ที่ผ่านมา และตอนนี้ผู้ที่ถูกส่งตัวมารอดูอาการทั้งหมดมีความปลอดภัย ไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม จึงอนุญาตให้กลับบ้าน พร้อมกับปิดสถานที่ จัดกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ ฆ่าเชื้อทำความสะอาด โดยการใช้น้ำยาตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข ตั้งแต่วันที่ 19 มกราคม 2564 และไม่มีการรับผู้สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยของทางจังหวัดมาดูแลภายในสถานที่แห่งนี้อีก เพื่อให้ชุมชนเกิดความมั่นใจในความปลอดภัย และไม่วิตกกังวล จนทำให้เกิดความขัดแย้ง และจากการเข้ามาติดตามดูอาการของผู้ถูกกักตัวในช่วงที่ผ่านมา พบว่า ที่โรงแรมมีระบบการดูแลความสะอาดค่อนข้างสูง มีห้องพักส่วนตัว และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข พยาบาล และ อส.ดูแลไม่ให้ผู้ถูกกักตัวออกมาบริเวณด้านนอกอาคาร ตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งได้รับความอนุเคราะห์เป็นอย่างดีจากผู้อำนวยการโรงพยาบาลปากท่อ ที่มาตรวจดูระบบ IC หรือ ระบบการป้องกันการติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง ทำให้การกักตัวดูอาการของผู้สัมผัสใกล้ชิด ที่โรงแรมแห่งนี้ผ่านพ้นไปด้วยดี

โดย น.ส.ฉัตรนาถ เจียรวนนท์ รองกรรมการผู้จัดการโรงแรมดราก้อนฮิลล์ และสนามกอล์ฟ ดราก้อนฮิลล์ เปิดเผยว่า ภารกิจการให้สถานที่โรงแรมเป็นที่พักดูอาการของผู้สัมผัสใกล้ชิดเสร็จสิ้นลง ขอบคุณที่ทุกภาคส่วนได้ช่วยเหลือปฏิบัติภารกิจจนสำเร็จลุล่วง รวมทั้งการจัดกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่ง ทำความสะอาด ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ เพื่อให้เกิดความสบายใจต่อพี่น้องประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่บริเวณโรงแรม ตลอดจนลูกค้าผู้มาใช้บริการว่ามีความปลอดภัย ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างแน่นอน 

และการที่ให้ใช้โรงแรมเป็นที่พักดูอาการผู้สัมผัสใกล้ชิดของผู้ป่วยจังหวัดราชบุรี เพียงเพราะต้องการช่วยเหลือสังคม และเปรียบเสมือนการได้ร่วมทำบุญเท่านั้น หากทำให้ผู้ใดได้รับผลกระทบ และวิตกกังวลจากการแพร่ระบาดของเชื้อโรค ตนต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย ในส่วนของกิจการโรงแรมที่ปิดบริการชั่วคราวจะมีการทำความสะอาดอย่างต่อเนื่อง และรอคำสั่งจากทางจังหวัดราชบุรี ที่จะกลับมาเปิดให้บริการพี่น้องประชาชนได้มาใช้บริการตามปกติต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...