xs
xsm
sm
md
lg

เมืองเพชรเข้มงดดื่ม และงดนั่งบริโภคอาหารในร้านหลัง 21.00 น.เพื่อให้ผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19 ครั้งนี้ไปด้วยกัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพชรบุรี - เพชรบุรีเข้ม เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายบูรณาการลงพื้นที่แจ้งเตือนประชาชนงดดื่ม และงดนั่งบริโภคอาหารในร้านหลัง 21.00 น. เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ ขอให้สถานประกอบการเข้าใจ ให้ผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน

ค่ำวันนี้ (14 ม.ค.) นายทัศนัย พวงบุบผา ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอชะอำ นำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจภูธรชะอำ สาธารณสุข และทหารมณฑลทหารบกที่ 15 จังหวัดเพชรบุรี ร่วมลงพื้นที่เมืองชะอำ เพื่อประชาสัมพันธ์การงดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้าน และการงดนั่งบริโภคอาหาร หรือเครื่องดื่มในร้านตั้งแต่เวลา 21.00 น. ถึง 06.00 น.ของวันรุ่งขึ้น ตามมาตรการเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ระลอกใหม่

โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรีลงนามคำสั่งจังหวัดเพชรบุรีที่ 24/2564 ลงวันที่ 6 มกราคม 64 ให้มีการดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ระลอกใหม่ในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี โดยให้ลูกค้าที่เข้าใช้บริการภายในร้านงดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้าน และการงดนั่งบริโภคอาหาร หรือเครื่องดื่มในร้านตั้งแต่เวลา 21.00 น. ถึง 06.00 น. ของวันรุ่งขึ้น แต่ยังสามารถจำหน่ายให้ลูกค้ากลับไปรับประทานที่บ้านหรือนอกร้านได้ หรือให้เป็นการจำหน่ายในลักษณะไปบริโภคที่อื่นแทน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ระลอกใหม่ หากฝ่าฝืนมีโทษปรับไม่เกิน 40,000 บาท จำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือทั้งจำทั้งปรับ

ด้านเจ้าของร้านอาหารลูกชิ้นชะอำ กล่าวว่า ทางร้านเปิด 10.00-24.00 น. ต้องจ้างลูกน้องมาเตรียมอาหารไว้ให้ลูกค้า แต่พอหลัง 21.00 น.กลับนั่งทานอาหารที่ร้านไม่ได้ บางทีลูกค้าอยากนั่งทานอาหารอย่างเดียวไม่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งทางร้านอยากขายให้ลูกค้า อยากให้ทางจังหวัดฟังเสียงจากผู้ประกอบการร้านอาหารทั่วไปบ้าง เพราะเดือดร้อนมาก ทางจังหวัดจะสั่งเคอร์ฟิวก็ไม่มีคำสั่ง จะสั่งปิดก็ไม่สั่งปิด เราจะได้จัดการได้ถูก เนื่องจากทางร้านมีค่าใช้จ่ายที่ต้องจ้างลูกน้อง ซึ่งปกติไม่ได้ขายดีมาก แค่พออยู่ได้ แต่พอทางจังหวัดมาสั่งปิดเร็วทำให้ระยะเวลาขายลดลง รายได้ที่จะได้ก็ต้องลดลงไปอีก ในขณะที่ค่าใช้จ่ายเท่าเดิม แต่ถ้าจังหวัดสั่งปิดไปเลยทางร้านจะได้ไม่ต้องจ้างพนักงาน เพื่อเซฟตัวเองด้วย จึงอยากให้ทางจังหวัดยืดเวลาออกไปเป็น 22.00 น. หรือ 23.00 น. โดยที่ห้ามดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้านโดยเด็ดขาด พร้อมเราพร้อมทำตาม จึงอยากฝากไว้ไปถึงผู้ว่าฯ ขอให้ฟังเสียงความเดือดร้อนของชาวบ้านบ้าง

นายทัศนัย พวงบุบผา ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอชะอำ กล่าวว่าวันนี้ได้นำเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่หลายหน่วยงาน ร่วมบูรณาการตรวจร้านอาหารเมืองชะอำ ให้ปฏิบัติตามคำสั่งของจังหวัดเพชรบุรี ในการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จากการลงพื้นที่ตรวจสอบได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการเป็นอย่างดี ไม่พบการกระทำความผิด

พร้อมฝากถึงผู้ประกอบการ จังหวัดเพชรบุรี มีคำสั่งห้ามดื่มเครื่องดื่มในร้านและงดนั่งบริโภคอาหารหรือเครื่องดื่มภายในร้านตั้งแต่เวลา 21.00 น.ไปจนถึง 06.00 น.ของวันรุ่งขึ้น ทำให้การดำเนินชีวิตไม่สะดวกเหมือนแต่ก่อน เพื่อให้การควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สามารถควบคุมได้ จึงขอความร่วมมือจากผู้ประกอบการทุกท่านให้ความร่วมมือปฏิบัติตามเพื่อที่เราจะได้ผ่านพ้นวิกฤตในครั้งนี้ไปด้วยกัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...