xs
xsm
sm
md
lg

ไม่ทอดทิ้ง! นอภ.ศรีราชา- ส.ส.เขต 5 เร่งช่วยเด็กชายวัย 13 ปี เลี้ยงน้องลำพังช่วงโควิด-19

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าว​ศรี​ราชา ​- ไม่ทอดทิ้ง! ​นอภ.ศรีราชา-ส.ส.เขต 5 พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งช่วยเหลือเด็กชายวัย 13 ปีเลี้ยงน้องในบ้านเช่าเพียงลำพังช่วงโควิด-19 หลังผู้เป็นแม่ประสบอุบัติเหตุจนต้องผ่าตัดและรักษาตัวในโรงพยาบาล เพื่อนบ้านหวั่นอันตราย ไม่มีอาหารกิน

วันนี้ (14 ม.ค.) นายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอศรีราชา พร้อมด้วย นายพิพัฒน์พล อัมพรเพ็ชร์ ปลัดอำเภอศรีราชา นายขวัญเลิศ พานิชมาท สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 5 กาชาดอำเภอศรีราชา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้นำของใช้จำเป็นเข้าช่วยเหลือ ด.ช.สหรัถ สัมพันธะ หรือน้องเฟิร์ส วัย 13 ปี ที่ต้องเลี้ยงน้องชายวัย 3 ขวบ และ 5 เดือนเพียงลำพัง ในบ้านเช่าเลขที่ 3/51 ถนนสุขาภิบาล 6 สายเก้ากิโล ม.3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา

ส่วนน้องชายคนสุดท้องวัยเพียง 5 เดือนที่กำลังแบเบาะเพื่อนบ้านได้นำไปเลี้ยงดูให้เนื่องจากเกรงว่าเด็กจะดูแลกันไม่ได้ เนื่องจากมารดาของเด็กทั้ง 3 คน คือ น.ส.วันวิสา สัมพันธะ อายุ 33 ปี ประสบอุบัติเหตุทางถนนจนทำให้ขาหัก และต้องเข้ารับการผ่าตัดจนต้องนอนพักฟื้นที่อยู่ในโรงพยาบาล


การลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือดังกล่าวเป็นผลจากการที่ น.ส.รุจิรา แย้มสา ซึ่งเป็นเพื่อนกับแม่ของเด็กชายทั้ง 2 ที่รับเลี้ยงเด็กชายวัย 5 เดือนไว้ได้แจ้งขอความช่วยเหลือไปยังส่วนราชการเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด- 19 ซึ่ง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ถูกยกระดับให้เป็นพื้นที่ควบคุมเข้มงวด (สีน้ำตาลเข้ม)

​ จึงทำให้เด็กทั้ง 2 ไม่สามารถเดินทางไปเยี่ยมแม่ที่โรงพยาบาล​ได้และต้องใช้ชีวิตกันอยู่เพียงลำพัง

"กลัวว่าเด็กจะไม่มีอะไรกินและไม่ปลอดภัย จึงได้ซื้อข้าว นม และขนมมาให้เป็นประจำ ที่สำคัญขณะนี้เวลาผ่านไปจะ 2 อาทิตย์แล้วแม่เด็กยังต้องรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล จึงได้ประสานไปยัง ส.ส. เพื่อให้เป็นสะพานแจ้งขอความช่วยเหลือจากนายอำเภอ" น.ส.รุจิรา กล่าว


เบื้องต้น นายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอศรีราชา ได้มอบเงินส่วนตัว จำนวน 3,000 บาท ให้แก่น้องเฟิร์ส ไว้ใช้จ่ายเป็นค่าเช่าบ้าน ค่าน้ำ ค่าไฟ พร้อมมอบถุงยังชีพของกาชาดอำเภอศรีราชา บรรเทาความเดือดร้อน​ในเบื้องต้น

พร้อมจะได้ประสานไปยังโรงพยาบาลเพื่อให้ช่วยดูแลแม่ของเด็กที่รักษาตัว จากนั้นจะได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้าช่วยเหลือครอบครัวนี้เป็นการเร่งด่วน และจะได้มีการติดตามตรวจสอบผลในระยะยาวต่อไป


ขณะที่ นายขวัญเลิศ พานิชมาท สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 5 อ.ศรีราชา เผยว่า หลังทราบเรื่องได้ประสานไปยังนายอำเภอศรีราชาทันที และได้นำสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นมาร่วมมอบให้เพื่อใช้ในการดำรงชีวิตเบื้องต้น
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...