xs
xsm
sm
md
lg

ชลบุรี-บางละมุงเข้มคัดกรองถนนเศรษฐกิจเชื่อมระยอง เน้นดูใบอนุญาตเดินทางไม่มีไล่กลับทันที

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ศูนย์ข่าวศรีราชา - ชลบุรี-บางละมุง ตั้งจุดคัดกรองเข้มถนนสายเศรษฐกิจเชื่อมต่อ 2 พื้นที่ระยอง-ชลบุรี รวม 17 จุด กันเชื้อโควิด-19 กระจายเพิ่ม ลักลอบเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าว เน้นตรวจเข้มรถทุกคัน เช็กใบอนุญาตเดินทางหากพบไม่มีไล่กลับทันที ชี้โทษฝ่าฝืนคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท

วันนี้ (13 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการตั้งด่านตรวจคัดกรองเข้มผู้ที่เดินทางเข้าออกในพื้นที่ จ.ชลบุรี เพื่อป้องการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวเข้าออกพื้นที่บริเวณถนน 344 ฝั่งขาเข้าชลบุรี หน้าศูนย์โตโยต้าบ้านบึง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ซึ่งถือเป็นถนนเส้นหลักของการขนส่งและการเดินทางจาก จ.ระยองและจันทบุรี เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการลักลอบการขนแรงงานต่างด้าวเข้ามาในพื้นที่เป็นไปอย่างเข้มงวด

โดยมี นายพิสิษฐ์ สิริสวัสดินุกูล นายอำเภอบ้านบึง พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผู้กำกับการ สภ.บ้านบึง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมคัดกรองผู้โดยสารในรถทุกคัน รวมทั้งตรวจสอบเอกสารการเดินทางข้ามจังหวัด เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิค-19 ตามนโยบายของรัฐบาล

นายพิสิษฐ์ สิริสวัสดินุกูล นายอำเภอบ้านบึง เผยว่า หลังผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้ออกมาตรการให้ทุกพื้นที่ตั้งด่านตรวจสอบการเดินทางรวมทั้งสิ้น 17 จุด ในส่วนของ อ.บ้านบึง ได้จัดตั้งจุดตรวจบริเวณถนน 344 เพื่อขอดูใบรับรองการเดินทางเข้าและออกจังหวัด พร้อมทั้งตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ซึ่งต้องขออภัยผู้ใช้รถใช้ถนนที่ในช่วงนี้อาจจะไม่ได้รับความสะดวก


บางละมุงเข้มตรวจจุดต่อเชื่อมต่อชลบุรี-ระยอง ชี้โทษฝ่าฝืนคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท

เช่นเดียวกับ นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง ที่ได้นำเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องตั้งจุดตรวจ จุดสกัดบริเวณหน้าสำนักงานโครงการก่อสร้างทางหลวง ถนนหมายเลข 36 (ขาเข้าระยอง) ม.10 ต.โป่ง อ.บางละมุง จากเดิมที่เคยตั้งจุดตรวจบริเวณหน้าสนามพีระเซอร์กิต พัทยา ถนนสาย 36 เพื่อควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 บนเส้นทางหลักในพื้นที่รอยต่อชลบุรี-ระยอง ตลอด 24 ชั่วโมง

ทั้งนี้ อ.บางละมุง มุ่งเน้นตรวจคัดกรองประชาชน นักท่องเที่ยว และแรงงานที่เดินทางออกนอกพื้นที่ด้วยการตรวจวัดอุณหภูมิ สวมใส่หน้ากากอนามัย และสังเกตอาการผู้เดินทางพร้อมสอบถามเหตุผลความจำเป็นและสถานที่ปลายทางอย่างชัดเจน โดยเฉพาะหนังสือรับรองขออนุญาตออกนอกพื้นที่หากไม่มีอนุญาตจะให้กลับไปดำเนินการขอใบอนุญาตให้ถูกต้อง แต่หากฝ่าฝืนจะมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท

ขณะที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่พบว่า ขณะนี้ยอดผู้ป่วยเริ่มลดลงเรื่อยๆ โดยบางวันไม่พบรายงานพบผู้ติดเชื้อ อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ อ. บางละมุง มีรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่จำนวน 4 ราย รวมการติดเชื้อในช่วงการแพร่ระบาดระลอก 2 อ.บางละมุง มีผู้ติดเชื้อรวมทั้งสิ้น 231 ราย








Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...